Bạn sẽ làm gì khi trở thành người cao tuổi?

Nếu là công chức khi đang từ một môi trường đang bận rộn về hưu có thể nhiều người có cảm giác hụt hẫng!
Khi đang là quan chức quyền hành, tiền bạc, được săn đón phải về hưu thì sự hụt hẫng đó còn tăng hơn (nên nhiều cụ đến tuổi nghỉ rồi vẫn cẩm thấy còn đủ khả năng để phục vụ!).
Dù gì đi nữa không phải ai cũng giống ai trong việc thu xếp một hoàn cảnh mới cho mình. Còn bạn, có thể còn xa mới đến lúc đó, nhưng hãy thử giả định và tính thử xem?
 |  Xem: 771  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 08/12/2009 - 15:00  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Câu hỏi này nghe hay nhỉ! Tôi & đứa bạn thân thống nhất rồi: dù cuộc sống sau này thế nào, khi về già vẫn sẽ là đôi bạn già thân thiết cùng vác gậy đi tập dưỡng sinh ở công viên thời cấp 3 từng tập thể dục.
Già! Thật xa vời khi ta còn chưa đến 20. Song quãng cuối cuộc đời đó ra sau thì tùy thuộc vào thời trẻ ta sống thế nào nhiều nhất. Sẽ có 2 hoạt cảnh:
(Tôi từng giao kèo với 1 thằng bạn là 50 năm sau sẽ gặp cũng ở công viên đó xem ai là cụ già ... thành công)
+ thừa nhận rằng tôi thua cuộc. Tôi quá bảo thủ với quan niệm "tình yêu là thứ xa xỉ, tao với không tới". Tôi cô quạnh bên đống tiền mình kiếm được với tình cảm của cộng đồng, chỉ biết tìm niềm vui riêng mỗi mùa ... World Cup về, đến sân vận động hò hét inh ỏi. (già ... mất nết! :d).
+tôi thắng! Tôi dung hòa giữa lí tưởng & tình yêu. Tôi bình yên, hạnh phúc với ngôi nhà không cần to nhưng nhất thiết phải có mảnh vườn để tỉa tót trồng trọt. Sống với người yêu, có những đứa con giỏi giang thực hiện tiếp những lí tưởng mà tôi vì chúng mà dở dang.
Giữa hạnh phúc một nửa & 3/4 hạnh phúc tôi sẽ chọn cái nào khi đã thấy trước 2 hoạt cảnh tuổi già? Cái đầu thôi, vì làm một người tốt dễ hơn là làm một người phụ nữ vẹn toàn.
Ngày gửi: 08/12/2009 - 15:02
Tôi nghĩ mọi người đều trải qua : Trẻ rồi già, quy luật bất biến.Những việc đang làm khi trẻ cũng là chuẩn bị cho ngày
mình về già.còn sức hãy làm việc tốt hết mình,học hỏi nhiều,vươn lên để đạt những ước mơ đẹp đẽ...Vì việc đầu tiên khi tuổi cao là sức yếu..."Lực bất tòng tâm"
Còn sẽ làm gì ư ?Nhiều khi hoàn cảnh sau này chưa định trứơc được(khi hợp ý hoàn cảnh hiện có thực hiện hững gì
mình thích ,không ảnh hưởng đến con cháu và cộng đồng)
Ngày gửi: 08/12/2009 - 15:04
Khái niệm về "người cao tuổi" là như thế nào ? tôi biết có những người gần 80 tuổi vẫn minh mẫn sáng suốt điều hành hành hoạt động kinh doanh của những công ty lớn; đi lại, nói năng uyên bác, vẫn còn đang yêu say đắm một người khác giới... nhưng cũng có người chỉ mới hơn 40 tuổi thì thân hình đã tiều tụy, đầu óc mục rổng, không còn ham muốn lao động, sống dựa vào người khác, suốt ngày ăn nhậu bê tha, oán trách cuộc đời, oán trách chế độ, oán trách bạn bè, người thân....
Còn tôi ? chắc ngày về hưu của mình chính là ngày mà tôi chọn để xác định mình đã chuyển qua thế giới người cao tuổi.
Chắn chắn ngày đó rồi sẽ đến, tôi sẽ "sống vui-sống khỏe", sau khi thu xếp thật ổn chuyện gia đình, tôi sẽ ngồi kiểm điểm lại cuộc đời đã qua, chuyện gì ngày xưa muốn làm mà chưa làm được, nếu xét thấy còn khả năng và điều kiện thì lên kế hoạch để làm (kể cả chuyện ân và chuyện oán trên đời), kế đến tôi sẽ đi tìm lại những người bạn gái xưa mà tôi yêu nhưng không thể đến với nhau được, nếu họ còn sống thì tôi sẽ tìm cách yêu lại, yêu cho bằng được (bởi vì hình bóng của họ vẫn luôn ở trong tôi và bởi vì tôi chưa một lần phụ họ và họ cũng chưa ai một lần phụ tôi).
Và trong cuộc sống đời thường tùy sức khỏe của mình, tôi sẽ tham gia công tác xã hội, hằng ngày bồng bế những đứa cháu của mình (bởi vì lúc trẻ tôi không có thời gian và điều kiện để gần mà chăm sóc con cái). Tôi sẽ không để ý gì về chính trị nữa, tôi sẽ không phê bình, không góp ý đối với những người trẻ, bởi vì cách làm của mỗi thế hệ khác nhau, tôi sẽ tuyệt đối tin tưởng họ (không phải như một số ông về hưu bây giờ công thần địa vị, nói thì hăng mà chẵng làm việc gì cho ra hồn để giúp cho địa phương, thiếu gương mẫu trong cuộc sống).
Nhưng tôi sẽ quay lại nếu đất nước có chiến tranh xảy ra và tôi cũng sẽ sẵn sàng hy sinh "tấm thân già" để tiêu diệt những kẻ phá hoại công cuộc xây dựng đất nước, phá hoại cuộc sống hòa bình yên vui của nhân dân trong đó có những người thân yêu của tôi.
Ngày gửi: 08/12/2009 - 15:07
Còn tùy thuộc vào sở thik của mỗi người, nhưng với tui sẽ dự định làm những việc sau:
- Tham gia câu lạc bộ thể thao, hoặc bộ môn thể thao mình ưa thik(t thik cầu lông) và phù hợp lứa tuổi
- Tham gia hội người cao tuổi địa phương, tù đó tham gia hoạt động xã hội
-..........còn nhiều việc nhưng phụ thuộc vào điều kiện của từng người.
Ngày gửi: 08/12/2009 - 19:29
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư 12 x 22 cm
22.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(16 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(8 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn