Phải làm gi khi phát hiện chồng ngoại tình với một người trong nhiều năm?

  Chào tất cả các Cô chú, anh chị và tất cả các bạn!

Tôi viết lên dòng tâm sự này với mong muốn các Cô chú, anh chị và tất cả các bạn giúp tôi có cái nhìn khách quan và có quyết định đúng đắn.

Chúng tôi lấy nhau đến nay đã gần 8 năm và có với nhau 2 đứa con. Bề ngoài ai cũng bảo gia đình tôi là một gia đình hạnh phúc và rất nhiều người thường lấy chúng tôi ra làm gương cho con cái.
Chúng tôi đến với nhau là vì tình yêu  và lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Sau bao nhiêu năm gây dựng bây giờ chúng tôi đã có nhà cửa khang trang, con trai con gái.

Nói về tình cảm vợ chồng thì gia đình chúng tôi đã trãi qua rất nhiều sóng gió từ khi yêu cho đến bây giờ. Sau 3 năm yêu nhau, chúng tôi quyết định cưới và lúc đó chúng tôi chẳng có gì cả ngoài công việc. Phải thuê nhà và 2 người đi làm chỉ có 1 chiếc xe máy, sáng anh ấy đưa tôi đến cơ quan chiều anh ấy đón về. Tôi rất yêu chồng tôi và chồng tôi là người đầu tiên của tôi. Tôi yêu và tin anh ấy.
Năm 2004 tôi sinh con. Năm 2005 tôi phát hiện ra chồng tôi có quan hệ với một người cũng đã có chồng nhưng chưa có con làm cùng cơ quan đã gần 1 năm rồi. Trước đây tôi cũng đã nghi ngờ nhưng tôi hỏi thì chồng tôi bảo quan điểm sống của  anh là "Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan" không bao giờ anh dính vào. Tôi đã tin như vậy nhưng khi tôi có chứng cớ rõ ràng thì anh ấy không còn chối cãi được nữa. Anh xin tôi tha thứ và hứa là không bao giờ qua lại với nó nữa và anh cũng bảo tôi giúp anh một số việc để cho nó không liên lạc với anh. Tôi tin và làm theo tất cả những gì anh nói. Tôi cũng đã gặp người đó, tôi nói nêu không chấm dút thì tôi sẽ nói cho chồng nó biết.

Năm 2005 nó chuyển sang CQ khác khi bị mọi người trong CQ biết rõ nó quan hệ với chồng tôi.
Tôi cứ tưởng chuyện sẽ chấm dứt ở đó vì nó là đứa có chồng, có học thức, gia đình khá giả, còn chúng tôi lúc đó cũng chưa có gì là ổn định, lúc đó chúng tôi vẫn đang phải ở nhà thuê.

Thời gian trôi đi, tôi rất bận vì ngày đi làm còn tối về đi học, rồi năm 2009 chúng tôi  lại có thêm một đứa con nữa mà là con trai chứ. Và nó cũng đã có một đứa con gái  (nó sinh con năm 2008).
Cứ tưởng mọi chuyện đã trôi vào dĩ vãng nào ngờ tôi lai phát hiện ra các tin nhắn và các cuộc điện thoại của chồng tôi gọi cho nó lúc đó là khoảng cuối năm 2009. Tôi hỏi chồng tôi tại sao thì chồng tôi bảo nó bị chồng đưa đơn đòn ly hôn vì 2 lý do là ngoại tình và không làm tròn trách nhiệm với gia đình nên nó nhờ chồng tôi một số việc. Tôi lại gọi điện cho nó và bảo nếu tôi biết nó và chồng tôi có quan hệ với nhau một lần nữa thì đừng trách tôi. Chồng tôi nói anh chỉ giúp nó vì phải tư vấn cho nó một số vấn đề khi ly hôn chứ không có quan hệ tình cảm.

Thời gian vừa qua tôi rất bận, tôi đi công tác liên tục ngắn thì 4 ngày mà lâu nhất là 2 tuần. Anh ấy ở nhà một mình. Khi tôi đi công tác về anh ấy cũng chẳng mặn mà gì. Tôi buồn lắm nhưng tôi đâu có thời gian để suy nghĩ, tôi phải lo công việc và 2 đứa con, còn anh ấy đi làm từ 6h30 sáng đến 6h tối nếu tắc đường thì chưa biết là mấy giờ, định kỳ thứ 4 và thứ 7 đánh cầu lông đến 7h30 - 8h tối. Mọi việc trong gia đình từ con cái đến đối nội đối ngoại một mình tôi phải lo tất cả.

Hôm 2/9 tôi được nghỉ 4 ngày, bố chồng tôi nằm viện nên tôi đưa con cái về thăm ông bà còn chồng tôi ở lại đi làm vì lý do là CQ anh ấy chỉ được nghỉ ngày thứ 5 thôi còn thứ 6, 7 vẫn đi làm bình thường. Tôi buồn lắm nhưng nghĩ đến trách nhiệm của mình nên tôi đưa con về.

Nhưng các Cô chú, anh chị và các bạn biết không. Khi tôi từ trên quê chồng xuống, tôi phát hiện một cái máy điện thoại lạ ở trên giường nhưng trong máy không có sim, người tôi lúc đó run bần bật, tôi có cảm giác như không đứng vững được nữa, tôi lấy ĐT ra xem thì sự thật thật trớ trêu, chồng tôi lại ngoại tình và có liên quan đến chuyện tiền nong gì đó với người tình.

Tối đến, tôi không ăn nhưng để cho chồng tôi ăn xong tôi gọi chồng tôi lên nói chuyện, tôi nói tôi đã biết tất cả nhưng tôi vẫn muốn nghe biết sự thật từ anh. Biết không thể chối cãi được nữa nên anh đã thú nhận là có qua lại với một đứa chưa chồng, trẻ nhưng bây giờ nó đã về quê cách đây hai tháng. Tôi không tin và tôi nói với anh nếu như thế thì em sẽ tha thứ cho anh nhưng bây giờ anh đưa Điện thoại của anh đây để em xem (từ khi biết tôi hay xem tin nhắn của anh nên anh khoá máy, chúng tôi cũng đã cãi nhau rất nhiều về vấn đề này). Anh không những không đưa mà còn to tiếng và bảo tôi hay xoi mói. Lúc đó tôi không còn kìm nén được sự bực tức và nỗi đau khổ mà mình đã chịu đựng nên tôi đưa ra điều kiện: Một là anh đưa máy em xem, hai là kể từ hôm nay anh tự đi mà lo cho con. Em không còn sức lực để sống, lo cho con và anh nên anh hãy làm đi để biết được sự vất vả của em khi nào em tĩnh tâm em sẽ lo cho con. Lời qua tiếng lại một lúc anh đứng dậy lấy cái ĐT ném mạnh xuống nền nhà và tan tành từng mảnh. Lúc đó tôi cảm thấy giữa tôi và anh đã không còn gì nữa và chắc chắn anh đang dấu tôi điều gì đó chứ không đơn giản như anh nói.

Hôm sau tôi xem ví của anh thì phát hiện ra một cái Sim và tôi đã có được đầy đủ chứng cứ từ cái sim này. Cái sim này anh chỉ gọi đến có mấy số ĐT thôi, tôi dễ dàng biết được số ĐT đó là của người tình cũ mà đã bị tôi phát hiện ra trước đây.

Bây giờ tôi đã có đủ bằng chứng anh lại có quan hệ với nó, mọi người có hình dung được một ngày chồng tôi gọi cho nói bao nhiêu cuộc ĐT không, ít thì 6 cuộc, nhiều thì hơn chục cuộc mà cả ngày lẫn đêm mới khổ chứ, có những cuộc 10h, 11h đêm. Thế mà chồng tôi vẫn bảo là không có quan hệ tình dục, chỉ là vì nó nhờ anh chuyện ly dị và chia tài sản của nó thôi. Mọi người nghĩ tôi có nên tin và có tin được không?

Mấy ngày nay hai vợ chồng tôi gần như không ăn không ngủ, 7 ngày mà tôi giảm 3kg đấy.

Chồng tôi xin tôi tha thứ và nói anh muốn giữ cái nhà này. Còn chuyện anh và nó để anh tự giải quyết chứ không muốn tôi làm ầm lên (vì anh biết tôi có đầy đủ bằng chứng). Mà mọi người biết không chồng tôi không chỉ có quan hệ với người cũ đâu nhé, anh còn có một người mà lúc nãy tôi nhắc đến là đã về quê 2 tháng đấy. Tôi đã kiểm tra thông tin. Chính xác rồi. Đàn ông thật quá tham lam phải không?

 

Cũng phải nói thêm, tôi là một người phụ nữ chịu thương, chịu khó, rất yêu chồng và thương con, không đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng nhìn mặn mà có duyên. Chồng tôi không có gì để chê trách tôi cả. Còn chồng tôi là một người bố rất thương con, sống có trách nhiệm với mọi người nhưng lại thiếu trách nhiệm làm chồng đối với tôi vì theo anh nói là anh thấy có lỗi với tôi rất nhiều, lúc nào anh cũng thấy áy náy và có cảm giác tôi đang xét đoán anh nên anh không có hứng thú trong chuyện quan hệ hoặc những lúc gần gũi nhau đều không đạt được mong muốn. Tôi luôn sống trong sự thiếu thốn tình cảm của chồng như thế.

Bây giờ tôi mới hiểu anh có quan hệ như thế ở ngoài thì về nhà làm gì còn hứng thú gì với tôi nữa phải không?  Anh ra ngoài thật thoải mái, còn về nhà thì làm sao mà thoải mái được khi có con cái ngủ chung, làm cái gì cũng phải nhẹ nhàng hay những lúc muốn thì phải chờ cho con ngủ …

 

Tôi không biết phải sống như thế nào đây. Tôi chỉ có mình anh, tôi thương 2 đứa con tôi và tôi sợ làm tổn thương đến bố mẹ tôi. Nhưng tôi sẽ phải đối diện với anh như thế nào khi biết rõ anh có quan hệ như thế ở ngoài.

 

Và nhân đây tôi cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến tất cả chị em phụ nữ chúng ta qua chuyện của tôi mà hãy cảnh giác vì bây giờ điện thoại và sim rất dễ mua nên mỗi khi chồng đã có tư tương đi tìm của lạ thì chúng ta cũng khó mà phát hiện được. Như chồng tôi đấy. Chồng tôi có hai máy ĐT một máy dùng thường xuyên, còn một máy để ở CQ và chỉ gọi cho người tình thôi. Cũng may cho tôi phát hiện được là do được nghỉ mấy ngày đấy.

 

Hãy sớm cho tôi những lời khuyên để tôi có được quyết định đúng đắn.

Xin chân thành cám ơn các Cô chú, anh chị và các bạn.

Người phụ nữ bất hạnh

 

 

 

 |  Xem: 8.929  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 13/09/2010 - 15:31  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Có rất nhiều chủ đề tâm sự trên diễn đàn nhưng hầu như phần lớn vấn xoay quanh chủ đề ngoại tình mà hầu như nó đang xảy ra trong khá nhiều gia đình Việt Nam. Câu chuyện nào cũng có những hoàn cảnh riêng nhưng tôi đều cảm nhận được những nỗi đau buồn, bế tắc hay khó xử mà người trong cuộc phải chịu đựng.

Vấn đề yêu ngoài luồng là một câu chuyện quá cũ, mỗi cá nhân sẽ có một cách xử trí riêng cho mình. Người ta chỉ cảm thấy đau khổ khi lòng vẫn còn nặng nề, mong muốn những thứ mà mình không có... và sự đau khổ kéo dài liên miên mãi khi bản thân không có được một quyết định sáng suốt cho mình, khi vẫn hy vọng ở một sự thay đổi, nhưng nó không bao giờ xảy ra.

Tôi nghĩ có lẽ bản thân chị  có thể không còn yêu chồng (nhiều) nữa nhưng chị đều mong muốn có sự thay đổi từ phía chồng để tha thứ và để gia đình cũng như những đứa con của mình được bảo vệ trong một chừng mực nào đó. Chắc không hay ho gì khi những người phụ nữ như chúng ta phải bắt đầu sống độc lập và đi tìm kiếm một người đàn ông tốt hơn, người sẵn sàng vị tha chấp nhận những đứa con của mình...

Điều đó có thể xảy ra nhưng quả thực phần lớn nó là những giấc mơ diệu kỳ. Bởi lẽ đơn giản nếu có nhiều người đàn ông như thế trong xã hội này thì đàn bà Việt Nam không phải chịu nhiều khổ đau và bất hạnh như vậy. Bản thân tôi cũng nghĩ không dễ gì có thể thay đổi được bản tính (rất xấu) của các ông chồng. Lời khuyên mà tôi đưa ra là các chị hãy bình thản đón nhận, duy trì một mối quan hệ tốt với anh ta tất cả chỉ vì những đứa con của mình.

Điều quan trọng nhất là các chị phải yêu bản thân mình, đừng quá suy nghĩ đau khổ, hãy bỏ qua những cảm giác nặng nề, độc lập hơn và thẳng thắn trao đổi về quan điểm với chồng mình. Các chị hoàn toàn có thể lựa chọn việc sống ly thân hay một cách sống tốt nhất cho mình, trong hoàn cảnh riêng của mình.

Các anh đã nói rất đúng, đàn ông không thể ngoại tình một mình được. Không kể đến các trường hợp mua bán, một nửa thế giới đàn bà chúng ta đã đồng tình và chấp nhận cho các mối quan hệ ngoài luồng. Có thể phần nhiều họ là những cô gái trẻ đã lao vào những mối quan hệ mù quáng, có thể vì tình yêu, vì không hiểu biết, vì muốn những thứ mà họ mong có. Họ quá trẻ, ít hiểu biết và vô tình đang làm nên những mái ấm gia đình bớt hạnh phúc hơn, những trái tim bất hạnh và đau khổ của những người vợ, người mẹ!

Tuy nhiên, dù đàn ông hay đàn bà mỗi chúng ta cần có trách nhiệm với những gì mình làm, biết thông cảm và chia sẻ với những người thân. Chính chúng ta là những tế bào của xã hội, ai cũng mong muốn một xã hội tốt đẹp hơn nhưng vô tình sự ích kỷ và tham lam sẽ hủy diệt một môi trường tốt đẹp hơn mà chúng ta có thể mang đến cho xã hội và thế hệ tương lai!

Ngày gửi: 13/09/2010 - 17:42
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tuncon.

Cám ơn bạn đã cho mình có những suy nghĩ thoáng hơn. Đúng là việc quan hệ ngoài luồng của đàn ông một phần là do phụ nữ, nếu không có những người phụ nữ chịu hợp tác với họ thì họ làm sao mà có quan hệ được đúng không. Nhưng tôi sợ nhất ở chỗ là đã 2 lần tôi phát hiện ra mà anh ấy thì liệu sẽ có bao nhiêu lần nữa???
Chồng tôi có số đào hoa, con gái theo anh ấy cũng không ít mặc dù đã biết anh ấy có vợ con.
Vậy tôi phải làm gì để kiểm soát những việc làm của anh ấy???

Chuyện các ông chồng ngoại tình ngày nay được coi là phổ biến, chứ không phải là chuyện bình thường. Một chuyện chỉ được coi là bình thường khi nó không gây ra cảm xúc suy nghĩ gì cho những người liên quan, còn với chuyện những ông chồng ngoại tình, thì chẳng có bà vợ nào thật sự yêu chồng lại không cảm thấy đau đớn tổn thương cả.

Tôi nghĩ rằng xã hội hiện nay, phụ nữ không còn phải phụ thuộc vào đàn ông về kinh tế nữa, chúng ta cũng đóng góp về kinh tế chẳng kém gì những ông chồng. Vì vậy chẳng có lý do gì chúng ta vẫn phải chịu đựng và coi chuyện chồng đi ngoại tình và làm chúng ta bị tổn thương là chuyện bình thường.

Tất cả những gì không hay xảy ra với chúng ta đều do lỗi một nửa ở chúng ta. Nếu chị cứ bỏ qua cho chồng hết lần này đến lần khác, chồng sẽ coi đó là chuyện bình thường mà người đàn ông nào cũng làm như vậy và người phụ nữ nào cũng sẽ bỏ qua. Chồng sẽ vẫn hồn nhiên đi sàm sỡ hết người này đến người khác và hồn nhiên làm chị tổn thương hết lần này đến lần khác.

Nếu chị tỏ rõ thái độ rằng không thể chấp nhận được chuyện đó, nếu anh ta tiếp tục làm chuyện đó, anh ta sẽ đứng trước nguy cơ mất chị và mất các con, tôi nghĩ lúc đó anh ta sẽ phải suy xét lại hành động của mình.

Chị đừng lo lắng rằng các con sẽ bị tổn thương nếu ba mẹ chúng không ở gần nhau. Chúng sẽ còn tổn thương về tinh thần hơn nếu phải sống một cuộc sống gượng gạo, ba mẹ chúng không thật sự hạnh phúc bên nhau đấy!

Mẹ tôi cũng đã dứt khoát ly dị ba khi ông có một người phụ nữ khác từ khi tôi còn rất nhỏ. Gần 20 năm nay sống không có ba, nhưng cuộc sống chẳng có gì thiếu thốn, chẳng có tổn thương nào trong tâm hồn của tôi vì sự thiếu vắng ấy cả. Ngược lại, tôi luôn khâm phục mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ và mẹ luôn là tấm gương để tôi cố gắng vươn lên độc lập tự chủ, không yếu đuối phụ thuộc vào đàn ông để không phải chịu đựng những bất công trong cuộc sống vợ chồng.

Nếu chồng tôi ngoại tình một lần, biết quay về hối lỗi thì tôi có thể chấp nhận tha thứ được. Còn nếu cứ hết lần này đến lần khác thì tiếp tục bỏ qua chỉ là cách tự gây đau khổ cho chính mình. Chị không nhất thiết cần phải ly dị chồng chị ngay, mà chị hãy cho anh ta lựa chọn, một là có chị và các con nhưng không làm như vậy nữa. Hai là anh có thể sống một mình, anh có thể tự do sàm sỡ bất kỳ ai mà anh muốn và chẳng ảnh hưởng đến chị.

Xã hội ngày nay đã khác rồi, phụ nữ ngày nay chẳng còn lý do gì phải nhẫn nhịn chịu đựng chuyện chồng đi ngoại tình nữa. Chính cách thể hiện thái độ rõ ràng, không dung túng chấp nhận của chúng ta ngày hôm nay sẽ dạy cho những người đàn ông phải sống biết điều hơn và không làm chúng ta tổn thương nữa. Mong rằng 20, 30 năm nữa con gái chúng ta sẽ gặp được những người đàn ông biết suy nghĩ cho vợ hơn.

Chúc chị hãy luôn sáng suốt và mạnh mẽ!

Ngày gửi: 13/09/2010 - 17:46
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của hiennhe.
Cám ơn chị. Tôi cũng đã đưa ra điều kiện để anh ấy lựa chọn: một là tôi và các con nhưng phải chấm dứt mọi chuyện. Hai là tôi làm to chuyện và giải thoát cho anh được tự do quan hệ với ai mà anh muốn. Nhưng anh ấy đã xin lỗi tôi và hứa sẽ cố gằng vun đắp cho gia đình này.
Nhưng bây giờ tôi không hề tin vào những gì anh nói với tôi nữa, tôi không tin anh sẽ chấm dứt các quan hệ ngoài luồng vì có lần anh bảo anh có số đào hoa...
Nên tôi mới day dứt và đau khổ, tôi chưa biết quyết định như thế nào?
Đàn ông làm lại cuộc đời thật dễ nhưng phụ nữ chúng ta bị thiệt thòi rất nhiều vì tuổi tác và nặng gánh con cái.

Đúng là phụ nữ thực tế tự đeo gông vào cổ mình là chính, chứ chẳng phải do ngoại cảnh đâu các bạn ạ! Thời xưa phong kiến thì bảo con người ta bị ảnh hưởng bởi truyền thống Nho giáo, không thể làm khác đi được, thế ngày nay thì sao chứ? Thời buổi hội nhập cái gì hay thì ta phải học hỏi, phụ nữ đã được học tập, làm việc, tiếp cận được với cái mới... mà vẫn than khổ thì chỉ tại mình mà thôi. Hãy biết yêu bản thân thì tự khắc các ông chồng phải quay ra canh giữ các chị thôi.

Tôi năm nay 30 tuổi, chẳng đảm đang tháo vát gì cả, chẳng quan tâm tới các bằng mà chị Diệu Huyền đề cập, mặc dù nếu cố gắng tôi hoàn toàn có thể làm được. Tôi chủ yếu quan tâm chăm sóc bản thân là chính, lo lắng cho sự nghiệp cũng như luôn nâng cao học thức cho bản thân, ngoài ra những việc khác tôi không mấy quan tâm. Và các bạn biết không chồng tôi luôn phải lo canh giữ tôi, chẳng bao giờ dám phàn nàn bất cứ điều gì.

Tôi chẳng bao giờ quan tâm đến việc anh đâu với ai, làm gì anh tự động khai báo, còn tôi thì luôn nói rằng tôi chẳng cần anh khai báo làm gì cả, quan trọng là tự giác mà thôi. Và cuộc sống của tôi đến lúc này hết sức thoải mái, chẳng bao giờ tôi quan tâm xem anh có ngoại tình hay không, đó không phải là điều quan trọng trong cuộc sống của tôi. Được làm những gì mình thích mới là quan trọng, chồng có cũng được, không có cũng chẳng sao cả!

Trong khi đó xung quanh tôi, bạn bè người thân thì đủ mọi hoàn cảnh. Có người cực tốt nhưng gặp phải ông chồng tồi, người thì đoảng mọi bề nhưng gặp phải anh chồng cực kỳ dễ tính. Người thì tối ngày cung phụng chồng và gia đình chồng, nhưng đổi lại chỉ được sự lợi dụng và sự đòi hỏi, yêu sách của đấng ông chồng mà thôi... Những thứ mình không thể nắm bắt được, kiểm soát được thì việc gì phải hao tâm tổn sức như vậy. Chẳng ai có thể điều khiển được người khác theo ý mình thì tại sao không sống theo ý mình chứ.

Chào mọi người, chúc phụ nữ chúng ta sớm ngộ ra chân lý này nhé!

Ngày gửi: 13/09/2010 - 17:48
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của hieubiet.
Cám ơn bạn đã cho tôi thấy mẫu người phụ nữ hiện đại như bạn. Tôi cũng sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Nhưng tôi cũng mong bạn đừng chủ quan. Đàn ông bầy giờ hâu như không ai không có quan hệ ngoài luồng cả. Chỉ có điều là họ quan hệ ntn và dừng lại ở đâu thôi. Có người kín đáo thì có thể che dấu được những vụng trộm của mình có người thì bị vợ phát hiện, như chồng tôi cũng là người cao thủ (Đã dùng 2 ĐT) nhưng may mắn cho tôi đã phát hiện được.
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư sọc
6.500 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo