Uống thuốc tránh thai làm chậm kinh?

Em uống thuốc tránh thai loại 2 viên, và đã tránh thai được. nhưng ảnh hưởng của thuốc tránh làm em chậm kinh, em đã uống thuốc điều kinh  để ngày kinh trở về như bình thường.tháng thứ 1 sau khi uống thuốc điều kinh em đã có kình bình thường, nhưng tháng thứ 2 em không thấy có kinh liệu có phải do dư âm của thuốc tránh thai em uống chưa hết,( trong thời gian này em không qh)xin giải đáp dùm em. Và cho em hỏi, nếu bị căng  thẳng, street thì ảnh hưởng tới chậm ngày kinh có lớn không,(tầm bao nhiêu% )

Em xin cảm ơn!

 |  Xem: 4.055  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 07/11/2011 - 12:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Trc hết mình xin đưa ra một số lý do gây trễ kinh:
Thông thường, người thiếu nữ ban đầu hành kinh không đều nhưng rồi sau sẽ đều dần.
Chúng ta đều biết rằng trong mỗi vòng kinh, chất nội tiết của buồng trứng làm nội mạc tử cung mọc dày lên, nhưng khi chất nội tiết này tụt xuống thì nội mạc tử cung bong và gây ra chảy máu kinh nguyệt. Khi chất nội tiết này tăng và giảm theo nhịp độ tương đương với một tháng thì kinh nguyệt sẽ đều. Nếu lâu lâu vài tháng mới tăng giảm được một lần thì kinh sẽ thưa, vài tháng mới có một lần. Hoạt động nội tiết của buồng trứng còn tùy thuộc vào sự chỉ huy và kích thích của hoạt động của các tuyến nội tiết ở phía trên. Trực tiếp với buồng trứng là tuyến yên. Trên tuyến yên lại có vùng dưới đồi là cấp chỉ huy. Vùng dưới đồi lại chịu ảnh hưởng của hoạt động vỏ não. Như vậy, có nhiều nguyên nhân làm kinh nguyệt không đều và không phải bao giờ cũng tìm được nguyên nhân.
Có mấy loại nguyên nhân thường gặp nhất là:
Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái.
Có nhiều nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt,làm kinh nguyệt bị thất thường:
-Khi chậm kinh,bạn gái phải nghĩ đến nguyên nhân đầu tiên là có thai nếu QHTD ko có biện pháp phòng tránh
-Sự căng thẳng khiến kinh nguyệt bất thường. Sự căng thẳng có thể làm cho trứng rụng muộn hoặc không rụng luôn và điều này có hại cho sức khỏe và cơ chế sinh lý của bạn gái,phải đối diện với nhiều tác động tâm lý tiêu cực (thuật ngữ y học gọi là stress nghĩa là trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây căng thẳng, lo phiền, đau khổ...).
-Rối loạn tiêu hóa (ăn quá nhiều).
-Nhiễm khuẩn (ví dụ bị viêm cổ tử cung).
-Lao động hoặc luyện tập thể thao quá nhiều, tụt cân, có thể mất nhiều mỡ, chửa ngoài dạ con.
-Bị rối loạn kinh nguyệt (do dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,thay đổi môi trường sống,chế độ ăn uống,kiêng khem thất thường...)
Ăn uống kém, chủ yếu là thiếu chất đạm và thiếu vitamin. Không nên hoàn toàn nghĩ rằng đạm chỉ có ở trong thịt, cá, trứng. Các thức ăn thuộc loại ngũ cốc cũng có hàm lượng đạm cao, nhất là trong các loại đậu. Vitamin không phải chỉ ở dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống mà chủ yếu trong thức ăn, rau quả. Những vitamin liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục là các vitamin E, C và A, có trong các mầm hạt, rau tươi, quả tươi.
-Kinh nguyệt cũng có thể đến thất thường khi bạn gái ở độ tuổi dậy thì,kinh nguyệt chưa hoàn toàn ổn định mà có tháng có thể đến chậm hoặc sớm...
-Ngoài ra là một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được thầy thuốc xem xét như bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu
.Thông thường sau một thời gian kinh nguyệt của các bạn sẽ diễn ra bình thường không đến nỗi ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người phụ nữ sau này

Ngày gửi: 07/11/2011 - 14:18
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Khi bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ như: rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn...Và đây là những biểu hiện bình thường sẽ giảm dần vì vậy, bạn khôgn cần uống thuốc điều hòa kinh nguyệt. Đôi khi, bạn uống thuốc điều hòa kinh nguyệt cũng sẽ gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như: tâm lý lo lắng, căng thẳng, chế độ sinh hoạt thay đổi, ăn uống không điều độ, thay đổi thời tiết...

Nếu hiện tượng chậm kinh của bạn kéo dài thì bạn nên đi khám để được tư vấn trực tiếp và điều trị.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 09/11/2011 - 08:42
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao thư 001
16.500 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo