Hỏi về việc sử dụng BHYT ?

Má tôi có mua BHYT ở dưới tỉnh ( giá khoảng 250.000 đvn / năm ).Khi đi khám bệnh ở dưới đa khoa huyện thì bác sỹ cho thuốc uống và bảo về nghỉ ngơi, mà không chịu cho chuyển viện. Má tôi có uống thuốc nhưng thấy không có thiên giảm mà thường xuyên bị mệt, anh em tôi thấy vậy đưa má tôi đi BV 115 để khám thì mới biết bị bệnh hở van tim và bị nhiễm mỡ. Vậy ở trường hợp này BHYT có giải quyết chi phí đi viện hay không ?
MAI ĐỨC MINH
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định của Bảo hiểm y tế thì tất cả các trường hợp đi khám nơi khác (trừ trường hợp cấp cứu) bắt buộc phải có giấy chuyển viện của bác sĩ [blue]NƠI ĐĂNG KÝ KHÁM CHỮA BỆNH BAN ĐẦU[/blue]. Trong trường hợp này thì người nhà của bạn được bác sĩ khám và điều trị ở dạng ngoại trú, nên trong suốt quá trình nghỉ và uống thuôc tại nhà mà không thấy hết thì bạn phải đưa vô cho bác sĩ khám và chẩn đoán lại. Đằng này người nhà không thấy hết lại tự đem đi khám nơi khác là sai quy trình khám và chữa bệnh của ngành bảo hiểm y tế. Như vậy, trường hợp này, theo tôi thì tất cả các quyền lợi để được hưởng BHYT khi đi khám chữa bệnh của người nhà của bạn coi như mất trắng, chứ không riêng gì về chi phí đi viện.

CÂU HỎI LIÊN QUAN