Đấu giá ngược

Đã có bạn nào thắng trong chương trình đấu giá ngược trên truyền hình hay trên Nhatcuong.com chưa? Phải kích hoạt bao nhiêu chiếc sim mới và nhắn mấy nghìn tin vậy vậy?
 |  Xem: 1.813  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 15/09/2008 - 16:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đã có thể mua được những chiếc điện thoại với giá tiền triệu. "Mua thì muốn rẻ - bán thì muốn đắt", quy luật thị trường thông thường đấy đã không có chỗ trong một chương trình bán hàng mới của công ty HTD Telecom và Nhật Cường Telecom hợp tác thực hiện. Chương trình hấp dẫn với một cái tên rất lạ: đấu giá ngược

Rẻ thì thắng, đắt thì thua

Suốt mấy tuần nay, chuyện K.Anh mua được điện thoại nghe nhạc Nokia N73 Music Edition chỉ với giá 746.000VNĐ cứ xôn xao cư dân lớp 12A1 trường T.P. Kẻ thì trầm trồ nghịch máy, dùng thử, người thì xuýt xoa chúc mừng.

Nhưng cũng có không ít ngườI tỏ ra hoài nghi. Hỏi đến thì K.Anh chỉ mỉm cười và nháy mắt đầy bí ẩn. Hóa ra, K.Anh là người chiến thắng trong một phiên đấu giá trên website: www.daugianguoc.vn

Cũng giống như K.Anh, Hồng Hạnh cũng là người chiến thắng liền trong 2 phiên đấu giá Nokia 6080 và N5200 với giá tiền là 585.000 đồng và 706.000 đồng trong khi giá chính thức 2 sản phẩm này ngoài thị trường tương ứng là 2.500.000 đồng và 2.800.000 đồng.

Từ lúc cầm được trong tay "chiến lợi phẩm" của những phiên đấu giá, điện thoại của hai anh em liên tục bận, không chỉ để tham gia đến cùng các phiên đấu giá hàng ngày, hàng tuần của chương trình mà còn là "nhà tư vấn bất đắc dĩ" truyền đạt kinh nghiệm cho người thân, bạn bè cùng tham gia.

"Hồi hộp lắm, mỗi phiên đấu giá thực sự là một cuộc đuổi bắt. Chẳng hạn như "con dế" cưng N5200 này, sau hơn 100 tin nhắn đặt giá, em đang là người giữ giá "thấp nhất và duy nhất".

Hào hứng, phần khởi, hồi hộp...tưởng chiến thắng đã nằm trong tầm tay...nhưng gần đến phút cuối cùng, hệ thống lại thông báo: "Vừa có người đặt mua sản phẩm Nokia 5200 cùng mức giá 674....

Vui lòng đặt lại giá khác để mua sản phẩm". Nếu không nhanh trí tính toán và khoanh chính xác "vùng có thể chiến thắng" và nhắn thêm 2 tin nữa thì chắc chắn em đã không thể mua được con dế từ bao nhiêu lâu mình mơ ước này", Hồng Hạnh hào hứng kể.

Tưởng đùa hóa thật

Cho đến bây giờ, khi đã cầm trong tay điện thoại nghe nhạc Motorola W220, anh Nguyễn Tiến Lực,chủ thuê bao số 09846080.., người đã giành chiến thắng đầu tiên trong phiên đấu giá ngày 14/12/2006 (trả giá 335.000 đồng) không tin là sự thật.

Chiến thắng đến với anh cũng đầy bất ngờ bởi lẽ, đây là phiên đấu giá được tổ chức lần đầu tiên (anh biết được thông qua một người bạn) và cũng chỉ nhắn đúng ...2 tin nhắn (!).

Ngay khi được hệ thống báo tin là người chiến thắng, anh vẫn cứ mãi băn khoăn không biết có phải thực sự mua được điện thoại Motorola W220 với mức giá đã thông báo hay không?.

Hóa ra, câu chuyện tưởng như đùa hóa ra hoàn toàn lại là sự thật. "Tôi cũng đã từng tham gia nhiều trò chơi nhắn tin SMS trên máy điện thoại di động nhưng cũng chưa có trò nào hấp dẫn như trò này khi nó mang đến cho người chơi cơ hội được mua hàng đúng với giá mình mong muốn và mình trả giá", Anh Nguyễn Tiến Lực tâm sự.

Chia sẻ với chúng tôi, Lê Văn Khoa, giám đốc công ty HTD Telecom cho biết: "Mỗi phiên đấu giá là một ẩn số mà chỉ có những người trong cuộc nhiệt tình tham gia đến cùng mới đoán biết được.

Việc dõi theo diễn biến của một phiên đấu giá ngược cũng như đảm bảo quyền lợi cho người thắng cuộc trong mỗi phiên đấu giá được tiến hành theo một chương trình đã được lập trình sẵn.

Khi tin nhắn giá đến, nếu giá là duy nhất và thấp nhất, hệ thống sẽ xác nhận ngay, còn nếu không, hệ thống cũng sẽ có tin nhắn trả lại, và tiếp tục tư vấn cho người chơi cách thức để giành được chiến thắng.

Điều đó làm cho người chơi luôn biết được trạng thái Giá của mình và tạo sự cạnh tranh công bằng".

Lối đi thương mại điện tử Việt Nam?

Đấu giá ngược là ý tưởng chung của 2 công ty là HTD Telecom và Nhật Cường Telecom. ý tưởng này mới đây đã được cục bản quyền tác giả, tác phẩm của Bộ Văn hóa thông tin cấp giấy chứng nhận bản quyền và Bộ Bưu chính viễn thông cho phép hoạt động qua các hình thức như nhắn tin từ điện thoại di động, gọi điện thoại để bàn hay tham gia đấu giá trực tiếp qua website: www.daugianguoc.vn

Với tiêu chí "rẻ thì thắng, đắt thì thua", đến nay đã có hơn 40 phiên đấu giá ngược đã được thực hiện, đồng nghĩa với việc có hơn 40 khách hàng đã mua được những sản phẩm điện thoại giá rẻ hơn nhiều so với giá thực tế bán trên thị trường. Danh sách những người chiến thắng đã trải dài khắp mọi miền đất nước, chẳng hạn như các phiên G016 (Lê Duy Ninh - Quảng Ninh); G015 (Lê Việt Cường - Thanh Hóa), G017 (Nguyễn Quang Ngọc - Hà Tĩnh)...

Các phiên đấu giá không chỉ được thực hiện với những dòng máy điện thoại có giá trị từ 5 triệu, 7 triệu, 10 triệu đồng trở lên (Nokia N92, 02 Neo, 02 XDA Orion, T-mobile SDAII...) mà kể cả những dòng máy bình dân chỉ một vài triệu đồng như Samsung X640; Motorola L7, Nokia 6030, Sony Ericsson K310i cũng liên tục được tổ chức hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Qua đấu giá ngược, doanh thu chưa phải là mục tiêu cao nhất nhưng cái được nhiều hơn của doanh nghiệp chính là thu hút được một lượng lớn khách hàng, củng cố được thương hiệu và hình thành một phương thức bán hàng mới. "Tham vọng của chúng tôi là từ việc tiến hành các phiên đấu giá ngược sẽ xây dựng được một sàn giao dịch ảo có uy tín.

Qua đó người tiêu dùng có thể chọn mua được những sản phẩm giá rẻ, có chất lượng tốt và ngược lại, doanh nghiệp có thể cháo bán các sản phẩm của mình với mức giá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng", ông Trần Quang ánh, phó giám đốc công ty Nhật Cường Telecom chia sẻ.

Phan Sào Nam
Ngày gửi: 10/10/2008 - 15:52
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo