Tẩy nhựa trái cây ?

Một số loại trái cây có nhựa (mủ) tất khó tẩy khi bám vào tay, quần áo...
Nếu bị nhựa trái cây bám trên tay thì phải làm sao ?
 |  Xem: 1.283  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 03/03/2008 - 21:35  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Nếu bị nhựa trái cây bám trên tay, bạn không nên rửa bằng xà phòng. Cách này không giúp bạn tẩy sạch nhựa được.

Tốt nhất hãy dùng đá bọt kỳ sạch nhựa đi. Sau đó dùng một miếng chanh tươi chà lại, nhựa sẽ biến mất.Ở quên mình hồi nhỏ ăn mít dính nhựa vào tay hay cho vào thùng gạo ( mỗi mình với thằng em làm thế ) rồi chà xát một lúc cũng khá ổn. Nếu có dính thì lại bôi lên tường hay bôi vào đâu đấy =)

Ngoài ra còn có một số cách để đối phó với nhựa trái cây, rau:

Để đối phó với nhựa mít bạn thoa dầu hỏa lên tay cho tróc hết nhựa rồi rửa lại bằng xà phòng. Cũng có thể nhai nát vài hạt lạc sống rồi chà nhẹ lên chỗ dính nhựa mít. Nhựa sẽ tróc ra dể dàng.

Khi xẻ mít, măng cụt... dao sẽ bị dính nhựa. hãy dùng một chiếc khăn nhúng dầu ăn để lau lưỡi dao rồi rửa lại bằng nước lạnh và lau khô.

Quần áo bị dính nhựa: nhỏ nước cốt chanh tươi lên vết bẩn rồi vò với dung dịch amoniac. Sau đó xả lại nhiều lần với nước lạnh.

Để tẩy nhựa chuối: ngâm vết bẩn với một ít giấm trong vài phút rồi vò kỹ. Khi vết bẩn sạch, xả lại bằng nước sạch đến khi hết mùi giấm.

Khi tay bị dính nhựa rau như rau muống: Pha một chậu nước và hòa vào vài tihà giấm hoặc vắt nước cốt chanh tươi vào. Sau đó ngâm tay vào rửa.
Ngày gửi: 03/03/2008 - 21:39
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_