Chân vòng kiềng phải làm sao?

E hỏi họ 1 người bạn của e là con trai. Chân vòng kiềng (cong) nên bạn ý muốn hỏi có cách nào để chỉnh cho chân thẳng ra đc k0? Phẫu thuật hay có phươgn pháp tập luyện nào chẳng hạn ? Chi phí....

Thank các pak
 |  Xem: 39.208  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 27/03/2008 - 00:21  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Bạn ơi! Hiện nay bạn bao nhiêu tuổi rồi. Chỉ có cách mặc quần để che bớt nhược điểm đó thôi bạn ạ. Đừng đi nghe linh tinh mà phẩu thuật không chữa đc còn rước thêm họa vào người đấy bạn ạ. Bạn xem thêm thông tin bên dưới.
Trích dẫn:
Nhiều thẩm mỹ viện quảng cáo dịch vụ "làm đẹp xương" bằng máy, giúp những người hông to, vai lớn, chân vòng kiềng khắc phục nhược điểm này. Tuy nhiên trên thực tế, đây là điều không thể làm được ngay cả ở các bệnh viện lớn.

Một mỹ viện ở TP HCM quảng cáo có máy tự động làm thon gọn cho những người có vòng hông to, chân vòng kiềng, vai lớn. Giá một liệu trình 40 lần là 4 triệu đồng, mỗi lần làm một tiếng, mỗi ngày có thể làm 2 lần. Cô tiếp viên khẳng định, với máy chỉnh xương do Singapore sản xuất, tuổi nào cũng có thể điều trị được.

Một thẩm mỹ viện khác tư vấn: Chân vòng kiềng làm hai chân một lúc, máy rung ngoài da nhưng chỉnh sửa xương bên trong. Nếu làm 40 lần sẽ thấy xương thẳng một chút. Lợi nhất là mua máy về làm tại nhà. Giá máy 1.500 USD”.

Máy chỉnh xương là thiết bị dài khoảng nửa thước, hình chữ U, hai đầu bọc da, khi cắm điện thì máy rung và ép dần vào. Cô tiếp viên nói chắc nịch: “Máy này chủ yếu chỉnh xương, và đã có nhiều người chỉnh xương thành công”. Tuy nhiên, khi được đề nghị cho xem bằng chứng kết quả mỹ mãn của những khách hàng trước, cô trả lời: “Nhiều người thành công lắm, nhưng tụi em không chụp hình”.

Tuy nhiên, nói về chỉnh xương, bác sĩ Thái Thị Hồng Ánh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP HCM, khuyến cáo: Chân vòng kiềng do di truyền hoặc do bất thường trong quá trình phát triển của xương. Phần ngoài xương phát triển nhiều, phần trong xương phát triển chậm làm chân cong, tạo ra vòng kiềng. Nếu muốn khắc phục, phải phẫu thuật chỉnh sửa và đeo nẹp một thời gian chứ không thể chỉ ép bằng máy. Trẻ em bị vòng kiềng có thể chỉnh phần nào bằng vật lý trị liệu nhưng phải tập trong thời gian dài, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.

Theo bác sĩ Ánh, hông to và vai to cũng do di truyền, không thể làm nhỏ được, kể cả bằng phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình. Việc chỉnh xương rất nguy hiểm vì dễ gây trật khớp, liệt.

Tiến sĩ Lê Chí Dũng, khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM cũng cùng ý kiến với bác sĩ Hồng Ánh: “Nếu tuổi còn nhỏ, xương đang phát triển thì có thể tập các động tác để bớt vòng kiềng. Nếu đã lớn, xương phát triển rồi thì phải mổ chỉnh trục lại. Máy không thể chỉnh được nổi xương đâu!”.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người tiêu dùng không nên nghe quảng cáo của các mỹ viện về chỉnh sửa xương, vì có thể gây tốn kém vô ích, thậm chí còn mang họa.
Ngày gửi: 27/03/2008 - 15:57
Nếu bạn có vóc người gầy thì nên chọn những trang phục không bó, có sọc ngang, sẽ làm cho bạn trông mập hơn. Hãy tìm đến quần vải dầy nhưng mềm rủ, may dạng ống suông từ đùi. Bạn có thể mặc áo sáng màu, cổ và ngực có hoạ tiết trang trí, áo xuông kết hợp với quần xuông ống rộng đi cùng xăng đan cao vừa phải (5-7cm).

Cách tốt nhất là kết hợp trang phục như sau:

1. Áo phông bo gấu + quần bò gấu lật dài đến gần mắt cá chân ( nhớ đừng mặc quần bò co giãn, nó sẽ làm chân bạn bé hơn đấy)

2. Trang phục với màu sắc tương phản: Ví dụ áo màu vàng cam + quần trắng. Nhớ đừng mặc áo tối màu quá sẽ làm cho phần thân trên của bạn gầy đi, cũng đừng mặc quần dài, những chiếc quần đến mắt cá hoặc ngang bắp chân sẽ làm cho bạn mập hơn.

3. Chọn những chiếc áo sặc sỡ, nhiều màu sắc cũng là một giải pháp tuyệt vời để thân hình bạn bớt đơn điệu

Tối kỵ: Không mặc váy dài, váy liền áo hoặc một bộ quần áo đồng màu và màu tối.
Ngày gửi: 27/03/2008 - 15:58
CÓ 1 cách rất hay là đập nát xương đi , bó lại là thẳng liền à !!!
Ấy ấy tôi đùa đó nhá . Tin hay không tùy bạn nhưng ... kinh dị lắm
Ngày gửi: 27/03/2008 - 16:42
Hiện nay có phương pháp phẫu thuật cắt xương chày làm thẳng chân vòng kiềng đó bạn,phương pháp này làm thẳng chân và bệnh nhân hồi phục nhanh
Ngày gửi: 25/04/2009 - 21:11
Chân vòng kiềng ở trẻ em

Chân vòng kiềng là một vấn đề về sinh lí học hay được xem như một phần của sự phát triển trong giai đoạn 2 năm đầu phát triển của bé, đặc biệt nếu xảy ra ở cả 2 chân. Nguyên nhân là bởi sự xoắn vào trong của xương chày. Vòng kiềng xuất hiện như là một hiện tượng thứ 2 được gọi là dạng chân ra. Trong những trường hợp này chân sẽ tự điều chỉnh mà không cần sử dụng bất cứ một loại giày đặc biệt nào hay sự can thiệp chỉ thường được thực hiện khi bé được 3 tuổi.


Tuy nhiên trong những trường hợp đặc biệt, chân vòng kiềng có thể do nguyên nhân chuyển hóa chất như bệnh còi xương hay Blounts. Cả hai nguyên nhân này đều cần phải điều trị. Vì vậy tốt nhất là bạn nên cho bé khám bác sĩ để có chẩn đoán chính xác nguyên nhân.


Bệnh viện Nhi và Phụ sản KKH

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI VIỆT NAM (IPS VN)
45A Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM, Việt Nam.
Tel: (848) 38246 836 / 38246 879 / 38246 889
Fax: (848) 38246 828
Email: info.ips@ipsvn.com.vn

VĂN PHÒNG IPS VN Tại Hà Nội
Lầu 2, Tòa nhà Việt Nhật, Bệnh viện Bạch Mai
78 đường Giải Phóng, Hà Nội, Việt Nam.
Tel : (844) 38688 994 Fax : (844) 3868 9023
Email : ips-bachmai@vnn.vn

24/24 helpline : (84) 90 777 1187
Website:www.ipsvn.com.vn
Ngày gửi: 27/05/2009 - 13:13
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_