Muốn kích hoạt sim đã bị khóa thì phải làm như thế nào

lovelife
Trả lời 15 năm trước
Khoá sim- Pin code So với biện pháp khoá máy, khoá sim được sử dụng phổ biến cũng như có nhiều ưu điểm hơn. Đây là mã số an toàn dùng để đăng nhập vào một mạng điện thoại nào đó. Trong điện thoại di động khi bạn kích hoạt chế độ khoá sim thì mã pin sẽ hiện ra để bạn nhập password khoá thẻ sim. Thông thường có đến 2 mã pin mà khách hàng cần lưu ý: Pin code 1: dùng để bảo vệ sim. Hầu hết các loại điện thoại khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất cài đặt một mã số mặc định. Ví như Nokia là 12345, Samsung là 0000. Để bảo vệ sim, khách hàng có thể thay đổi các con số này bằng một mã số an toàn của riêng mình. Theo đó, khi kẻ gian lấy cắp điện thoại của bạn, chúng cũng không dễ dàng gì thực hiện các cuộc gọi ngay được trên sim đã bị khoá mã. Pin code 2: mã an toàn dùng để kiểm soát một số dịch vụ điện thoại ngoài ý muốn: hạn chế chiều các cuộc gọi đi (gọi quốc tế, liên tỉnh...). Khi cài pin code 2, khách hàng có thể yên tâm cho bạn bè, người khác mượn máy vì không sợ họ sẽ dùng máy gọi lung tung làm tốn hầu bao của bạn được. Mỗi khi muốn gọi vào chiều bạn đã cài mã kiểm soát, sim buộc người gọi phải nhập password, bởi thế chẳng thể nào dùng sim của bạn để gọi "chùa". Sở dĩ khoá sim được ưa dùng vì khi sim loạt vào tay kẻ gian cũng rất khó bẻ khoá. Sau khi nhập mã 3 lần không đúng, sim sẽ bị khoá không cho nhập mã nữa. Để bẻ khoá cần phải gọi lên tổng đài mạng điện thoại đang sử dụng để lấy mã PUK, nếu không sim có thể bị khoá vĩnh viễn. Bạn sẽ phải tốn tiền mua sim mới (số thuê bao mới) vì sim cũ không còn dùng được nữa. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài để hỏi thêm chi tiết
Thang
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn còn nhớ mật khẩu thì có thể nhập mật khẩu còn nếu lỡ quên thì bạn phải đến tổng đài mới làm được chứ bạn đừng đến tiệm sữa chữa điện thọai cũng ko làm gì được đâu .