Vì sao nắp cống lại hình tròn ???

Hum trong lớp, con bạn em nó bảo câu hỏi phỏng vấn xin việc của công ty Microsoft là : vì sao nắp công lại hình tròn chứ ko phải là hình vuông hay tam giác..??? em nghĩ mãi ko ra ( kiểu này ko làm nhân viên cho MC dc rồi, ngu wa mà ), bác nào biết cho em 1 câu trả lời cho em đỡ thắc mắc nào
Chita
Trả lời 15 năm trước
Nắp cống hình tròn vì miệng cống hình tròn [:-P] đùa bạn tý thôi theo tớ nghĩ là Hình tròn là bởi vì nó không có góc, nên áp lực sẽ phân bố và truyền xuống đều hơn, dẫn đến bền hơn các hình khác. Nếu là hình không phải hình tròn bạn phải kê sao cho vừa miệng cống, còn hình tròn thì chỉ cần lăn đến và cho tiếp xúc bên là xong. Hơn nữa nắp cống hình tròn để tiết kiệm diện tích tiện cho những nhân viên chui xuống sau này.Nắp bàng kim loại để đảm bảo tính chắc chắn và lâu bền.có thể đề ra ý tưởng cho việc có 1 chất liệu làm nắp cống mới bền hơn nhưng nhẹ hơn ít chi phí hơn.có thể vẽ thêm các họa tiết trên nắp cống cho sinh động. Mình nghĩ không cần đưa ra các lời giải thích sáng tạo đến nỗi xa rời thực tế và mang tính hài hước. MCS chỉ cần những nhân viên lập trình giỏi nhưng không bỏ rơi thực tế không chỉ biết sống trong thế giới ảo,và quan trọng là phải có đầu óc kinh doanh
nguyễn văn hiếu
Trả lời 11 năm trước

nắp cống hình tròn là vì đường kính ở tất cả các hướng đều bằng nhau,và lúc nào đường kính này cũng to hơn miệng cống 1 tí,do đó cho dù có sơ suất j thì nắp cóng cũng ko bao giờ lọt vào đáy cống.nếu là hình vuông thì ko dc,vì đường chéo hình vuông luôn luôn lớn hơn cạnh của hình vuông...do đó nếu sơ suất thì có thể nắp cống sẽ bị rơi vào đáy cống.....hơn nữa,hình tròn có thể lăn,di chuyển dễ dàng hơn hình vuông........!!!!!!!!!!!!