Hỏi về quyền nuôi con sau ly hôn ?

 

vợ chồng tôi cưới nhau 10 năm và có một con trai 6tuổi,trong cuộc sống vợ chồng tôi là người hết sức thương yêu vợ con,nhưng vì vợ tồi còn trẻ nên đã có những sa ngã về mặt đạo đức ,và có những cư xử hết sức vô văn hoá với chồng ,con, và mẹ đẻ của tôi,tôi đã nhiều lần khuyên bảo, nhưng cô ấy vẫn chứng nào tật ấy ,xin lỗi bố mẹ ,và chồng được mấy hôm rồi bản tính côn đồ sẵn có lại bộc lộ ra,vì cô ta biết tôi thương yêu con nên luôn lấy con ra để hăm doạ tôi ,bằng cách là đánh con,và chửi con truớc mặt tôi,hành hạ và ngược đãi con hết sức côn đồ, đến nỗi con tôi mỗi khi đi chơi chỉ sợ về nhà gặp nhìn thấy mẹ ở nhà,…vừa qua tôi gặp phải 1 chuyện tôi nghĩ là mình không thể bỏ qua ,là vợ tôi đi cặp bồ với người khác và đã mang thai(vợ chồng tôi đã không quan hệ tình cảm với nhau 2 năm)cô ta đã thừa nhận hành vi của mình khi tôi có đầy đủ chưng cứ(tôi đã lên viên và ghi âm lại toàn bộ cuộc nói chuyện với bác sỹ  đã trực tiếp nạo thai cho vợ tôi)và có đầy đủ bằng chứng về việc ngược đãi con của cô ấy..nay tôi muốn hỏi …nếu tôi ly hôn tôi có được quyền nuôi con hay không….(tôi là trụ cột chính trong nhà ,về công việc và tiền bạc ,chỗ ở.vợ tôi là nhân viên khách sạn,,thu nhập khoảng 2triệu 1 tháng)và vẫn ở trên nhà đất của bố mẹ tôi…tôi có tham khảo nhiều nhưng không thấy mọi người nói đến độ tuổi từ 4đến 6 tuổi thì con ai được quyền nuôi hay quyền nuôi con của 2 vợ chồng là ngang nhau……tôi xin chân thành cám ơn

 |  Xem: 3.556  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 21/08/2010 - 00:32  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

     Cho mình chia buồn cùng bạn. Hai vợ chồng bạn cưới nhau đươc 10 năm. Thời gian không phải là ít, theo bạn nói thì bạn hết sức thương yêu vợ con, nhưng cô ấy vẫn sa ngã, có thể vì khi tình yêu quá đầy đủ người ta sẽ thay đổi. Cô ấy cư xử vô văn hóa với gia đình bạn và nhất là với mẹ chồng, ngược đãi với con cái để hăm dọa chồng thường xuyên không thể hiện được là một người mẹ thương yêu con cái. Khi cô ta quan hệ với người khác và có thai là đã phản bội bạn. Bạn ly hôn là đúng. Nhưng sao hai người không quan hệ tình cảm 2 năm? Một người phụ nữ trong thời kỳ sinh đẻ chồng không quan hệ được vẫn ra ngoài lăng nhăng, thì một người phụ nữ khi chồng mình không quan hệ với mình 2 năm thì có chịu được cảnh cô đơn không? Có thể vì đứa con mà tha thứ được không?

     Theo luật thì con dưới 3 tuổi mẹ nuôi, con bạn đã 6 tuổi, quyền nuôi con của hai người là ngang nhau. Khi ly hôn tòa sẽ căn cứ vào quyền lợi vể mọi mặt của đứa bé mà đưa ra phán quyết. Bạn có chứng cứ ngoại tình của vợ, vợ bạn hay ngược đãi cháu bé, bạn là người có thu nhập cao hơn vợ, là trụ cột chính trong gia đình, quyền nuôi con được đảm bảo hơn. Mình nghĩ bạn sẽ thắng. Bạn nên tư vấn thêm luật sư.

Ngày gửi: 21/08/2010 - 07:51
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_