Câu hỏi tình huống luật kinh tế?

Các bác ơi ai biết giải đáp cho em tình huống này với em đang cần rất gấp:

Giả sử, bạn đang làm việc trong công ty TNHH Mặt Trời Việt. Công ty cử bạn đến gặp đại diện của Công ty Cổ phần DC là một công ty Cổ phần nhà nước để nấu ăn trưa  cho nhân viên của Công ty bạn. Đại diện Công ty cổ phần DC đề nghị đưa vào hợp đồng một điều khoản về giải quyết tranh chấp có thể xảy ra từ việc thực hiện hợp đồng này.

a. Bạn có đồng ý với đề nghị của đại diện công ty cổ phần DC không? Vì sao?

b. Nếu có điều khoản này thì hai bên có thể các phgương án giải quyết tranh chấp nào được đưa ra bàn bạc và ghi bào hợp đồng? Nếu là bạn thì bạn sẽ lựa chọn phương án nào để ghi vào hợp đồng? Vì sao?

thanks các bác...

 |  Xem: 2.572  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 08/09/2010 - 16:16  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Hi ! Xin góp ý với bạn theo kiểu thảo luận, có thể đúng có thể sai.

a) Theo đề bài 2 câu thì chắc là phải đồng ý rồi, nếu không đồng ý thì đâu còn gì để bàn đến câu b nữa. Nói vui vậy thôi, chứ thực tế là hợp đồng nào cũng có điều khoản này, dù là chung chung ngắn gọn kiểu "hai bên giải quyết tranh chấp theo tinh thần hợp tác, thương lượng ..." hay ghi hẳn hòi các điều khoản ra thành phụ lục.

Tranh chấp là điều không ai muốn, nhưng bên nào cũng nên đề phòng đối tác vi phạm hợp đồng. Vì thế câu a là đồng ý với lý do mình cũng sợ đối tác vi phạm hợp đồng. Dĩ nhiên, các điều khoản ràng buộc của bản hợp đồng, bên Cty bạn là Mặt Trời Việt (MTV) đều thực hiện được. Nếu mà mình còn do dự hoặc làm liều, làm đại thì cũng ngại nói đến tranh chấp lắm.

b) Không rõ các điều khoản ràng buộc của hợp đồng ra sao nên câu này nói chung chung thôi. Người ta nói "miếng ăn là miếng tồi tàn" nên việc tranh chấp dễ xảy ra. Nhưng có một nguyên tắc chung là : một căn cứ hợp đồng, hai là thương lượng dựa trên sự bình đẳng lợi ích (thực tế ai cũng muốn lợi ích nghiêng về minh)

Đặc trưng của việc nấu ăn trưa chung quy cần lưu ý : đủ số lượng, chất lượng, vệ sinh đảm bảo, đúng giờ đúng bữa. Ngoài ra do giá cả thị trường biến động thất thường nên thêm 1 điều khoản nhỏ giải quyết vấn đề này.

  - Đủ số lượng là bắt buộc : giao thiếu thì ai ăn, ai đừng, nảy sinh nhiều vấn đề.

  - Chất lượng, an toàn vệ sinh : chất lượng (thực đơn) cần thiết thì ghi rõ trong hợp đồng gồm bao nhiêu món (cơm, canh, mặn ...), luân phiên (thay đổi) như thế nào (nếu có thực đơn mẫu của cả tuần thì càng tốt). Lưu ý : một số nơi có thể ăn chay vào một số ngày (do tôn giáo, ...) nến cũng quy định luôn. Còn an toàn vệ sinh thì khỏi nói : phải đảm bảo chứ , lỡ ngộ độc thì tiền thuốc men điều trị, nghỉ dưỡng ai chịu và chịu ra sao?

  - Đúng giờ, đúng bữa cũng là bắt buộc : chẳng ai muốn ăn bữa trưa lúc 2h chiều. Trường hợp đột xuất gì đó họ không nấu được thì phải báo trước mấy ngày giờ và có phương án thay thế ra sao? Tuyệt đối không để nhân viên nhịn đói được.

  - Tranh chấp tiền bạc là rất phổ biến do giá cả biến động, căn cứ giá lên thế nào và bù đắp ra sao thì bạn suy nghĩ thêm.

Tất cả các điều trên làm kỹ thì ghi thành 1 phụ lục tranh chấp và giải quyết phát sinh. 

Nêu một vài điểm vậy để có thêm ý kiến thảo luận. Học luật đúng là mệt thiệt ...  


Ngày gửi: 08/09/2010 - 17:08
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_