Có thai khi vừa chích ngừa sởi, thủy đậu, quai bị được 1 tháng có sao không ạ ?

Chao cac chi, em dang  so qua khong biet phai lam sao cac chi nao biet giup em voi! Em moi di chich ngua soi, quai bi, thuy dau duoc hon 1 thang, BS dan phai kieng 2 thang moi duoc co bau. Nhung khong may e bi dinh bau khi moi chich duoc hon 1 thang. em so qua khong biet nhu vay co sao khong co anh huong gi toi em be khong. Chi nao biet giup em voi

 |  Xem: 5.353  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 13/09/2010 - 16:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Chào bạn

Các bác sĩ thường khuyên sau khi chích ngừa thì 3 tháng sau mới nên có thai, trường hợp của bạn nên khám và hỏi bác sĩ chuyên khoa xem bạn nhé. nên đến bệnh viện phụ sản kiểm tra bạn ạ.

Vaccine HB VAX II MSD  có thể chích gần nhau, cách nhau 3 tháng nhưng nếu chích cách xa nhau hơn, mủi thứ 3 cách mũi thứ 1 sáu tháng thì sẽ cho nhiều miển nhiểm hơn. Bên Hoa kỳ vẩn chích cách nhau xa 6 tháng. Nhưng nếu chị đã chích xong, 3 mũi cách nhau 3 tháng thì cũng không sao, cũng đủ miển nhiễm cho 1 thời gian dài .Tuy nhiên,nếu muốn an tâm thì sau vài năm nên làm thữ nghiệm anti-HBs sẽ biết được tình trạng miễn nhiễm còn tốt hay không.

Bệnh Thủy đậu: Varicella (còn gọi là chickenpox). Nếu không nhớ đã có tiêm phòng (chích ngừa) rồi hay đã bị nhiễm Thủy đậu trong quá khứ và muốn biết xem cơ thể đã có miễn nhiễm không thì có thể làm thử nghiệm
anti-VZV IgG, nếu dương tính thì là đã có miễn nhiễm, dầu là do chích ngừa hay đã bị nhiễm Thủy đậu trong quá khứ. Điều nầy nên làm vì tổn phí cho thử nghiệm thì rẻ hơn là tổn phí chích ngừa. Nếu đã có miễn nhiễm rồi thì không cần chích ngừa. Tuy nhiên, nếu không muốn làm thử nghiệm thì vẩn có thể chích ngừa. Thuồc chũng chích 2 lần, cách nhau 1 tháng. Sau khi chích xong nên tránh có thai trong vòng 3 tháng sau đó.

Trước khi mang thai ngoài tiêm phòng viêm gan B, varicella cũng nên chích ngừa bệnh Uốn ván ( Tetanus ) nếu chưa từng được chích ngừa bệnh nầy hoặc đã chích trước đó hơn 10 năm.
Nếu chưa từng bị bệnh ban đào (rubella), bệnh sởi (measle), bệnh quai bị (mump) thì cũng nên chích nhưng nên thảo luận với bác sĩ về những loại chích ngừa nầy.
Trong khi mang thai nên tiêm phòng Cúm (Flu vaccine) nếu 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ trùng hợp với mùa Cúm ( từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm kế ). Sau đó mỗi năm nên chích ngừa Cúm.

Chế độ ăn uống cho phụ nữ mang thai cần được cân bằng, nhiều chất đạm, ít chất béo, tức không ăn nhiều mở. Nên ăn thịt nạt, không mở. Nên ăn nhiều rau cải tươi, trái cây để có nhiều chất sơ (fiber), chất Calcium, chất sắt, các sinh tố nhất là sinh tố A, C. Nên uống thêm sinh tố dành cho phụ nữ có thai, trong đó có Folic acid. Nên uống Folic acid là sinh tố cần thiết cho sự thành lập tế bào của bài thai và ngừa tật dị dạng ở não và tủy sống như tật không có não bộ (anencephaly), nứt đốt sống (spina bifida). Trước khi có thai nên uống Folic acid 400mcg (400 microgram) mỗi ngày, khi có thai có thể uống 800mcg mỗi ngày cho đến hết 3 tháng đầu cuả thai kỳ. Chị nên bắt đầu uống ngay bây giờ khi chuẩn bị có thai. Trước khi uống cũng nên hỏi bác sĩ vế số lượng Folic acid vì mổi quốc gia có thể khác nhau về tiêu chuẩn số lượng.

Không được uống rượu hút thuốc. Cũng tránh đừng gần người hút thuốc, trong nhà không nên có người hút thuốc. Cũng nên cữ cà phê. Nếu cần uống thuốc gì thì phải báo cho bác sĩ biết trước.

Trên đây là những giải đáp căn bản cần thiết cho các câu hỏi của anh nhưng anh cũng nên đưa chị đến đến khám bác sĩ gia đình và bác sĩ sản khoa để được khám và tư vấn chi tiết cụ thể vì sự sanh sản của phụ nữ rất quan trọng, cần phải được theo dỏi, tư vấn ngay từ đầu cho đến sau khi sanh.
Thân chúc anh chị có được những cháu bé khỏe mạnh, xinh đẹp, thông minh.

Thân mến,

Ngày gửi: 13/09/2010 - 17:22
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_