Hỏi về cách lắp quạt thông gió và hút gió?

Có bạn nao biết chi giùm minh cho lăp quạt thông và hut gio cai???
 |  Xem: 5.071  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 16/06/2008 - 14:40  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Làm thế nào để chọn đúng loại Quạt Thông Gió

Đại đa số người tiêu dùng thường chọn mua hàng điện gia dụng nội địa, đa số các công ty thường so sánh giá cả từ nhiều nhà cung cấp trước khi quyết định mua quạt thông gió và rồi tính toán, so sánh và chọn giá rẻ nhất để mua nhằm giải quyết cho được nhu cầu thông gió. Cách này thật sự đã tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu đồng thời cũng thoả mãn được nhu cầu hiện tại một cách căn bản. Nhưng đối với người tiêu dùng, quạt thông gió đóng một vai trò quan trọng trong qúa trình sử dụng hơn là chi ohí đầu tư ban đầu. Trong trường hợp này, chúng ta cần phải tính toán thời gian mà chúng ta phải bỏ ra cho việc cho việc giải quyết những hỏng hóc của quạt và cả phí bảo trì bảo dưỡng, cộng gộp lại sẽ ra được tổng chi phí. Hơn th61 nửa, khi quạt vận hành sẽ phải tiêu thụ một lượng lớn điện năng trong suốt qúa trình van hành. Sau nhiều năm, chúng ta sẽ thấy chi phí điện năng phải trả là một con số khổng lồ.
  Qua điều tra nghiên cưú một vài thị trường quạt hút lớn ở nước ngoài, người ta rút ra được rằng Chi phí cao nhất không phải là số tiền bỏ ra ban đầu để mua sản phẩm, cũng không phải là chi phí bảo trì bảo dưiỡng mà đó chính là chi phí tiêu thụ điện năng, biểu đồ sau đây sẽ thể hiện điều đó.

  Thật bất ngờ khi kết qủa chỉ ra rằng, chi phí diện năng vuợt xa rất nhiều lần so với chi phí đầu tư ban đầu và phí bảo trì bảo dưỡng từ biểu đồ trên, do đó hãy xem xét lại hiệu qủa sử dụng, tuổi thọ, chi phí bảo trì bảo dưỡng. Sẽ không có lựa chọn lần 2 cho việc mua sản phẩm giá rẻ với chất lượng tồi.
  Chức năng và bề ngoài của quạt thông gió hầu như không khác nhau là mấy nhưng với những điểm khác nhau rất nhỏ sẽ dẫn đến sự khác nhau rỏ rệt về hiệu quảu khi vận hành thực tế theo từng chỉ số của quạt.và những dịch vụ hậu mãi.. Tỷ lệ hiệu qủa và chi phí sẽ khác xa so với những sản phẩm cùng loại khác. Kết qủa sẽ tốt nhiều hơn chúng ta tưởng. Ví dụ: Với cùng một loại quạt thông gió có , cùng năng suất, loại quat tốt sẽ chỉ sử dụng motor 1HP trong khi loại quạt không tốt sẽ phải sử dụng motor 1.5HP hoặc 2HP, điều này tất yếu sẽ dẫn đến việc tiêu tốn năng lượng gấp rưởi thậm chí gấp đôi so với loại quạt tốt. Về linh kiện, ta có thể mua một sợi day cuaroa với vài chục ngàn, nhưng với một day cuaroa có chất lượng, ta phải trả đến vài trăm ngàn, từ điểm này chúng ta có thển suy ra sự chênh leach như thế nào giữ một sản phẩm bình thường và một sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn băn khoăn về chức năng sử dụng của cả hai sản phẩm này trong thời gia đầu à như nhau nhưng thật ra giá cả được đưa ra dựa trên hiệu suất và tuổi thọ của sản phẩm. Rất nhanh, chúng ta sẽ thấy hiệu qủa của sản phẩm tồi sẽ giảm dần và cuối cùng là không còn hoạt động hiệu qủa nủa.( điều này sẽ xảy ra trong vòng 1-2 tháng, đây là khoảng thời gian rất ngăn), tuổi thọ ngắn ( 1 hoặc 2 năm thì không còn sử dụng được nửa) và một số rắc rối khác nửa sẽ lần lượt xuất hiện và rồi nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy hối hận là tại sao mình lại tiết kiệm chi phí ban đầu để mua một sản phẩm kém chất lượng rồi phải gánh chịu thêm bao nhiêu là chi phí do hiệu quả kém lại còn tiêu thụ điện năng cao. Dưới đây là bảng tổng ket chi phí tiêu thụ điện năng của quạt do ATK sản xuất so sánh với sản phẩm cùng công suất thảy gió của những nhà cung cấp khác.

Cách lắp thì bạn có thể tham khảo tài liệu ở đây

Trích dẫn:
http://ebook.edu.net.vn/resources/iportal/ebook/uploads/File/DHDaNang/gt8_ttoantke/08.%20Chuong%208-%20Thong%20gio.pdf
Ngày gửi: 18/06/2008 - 16:41
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_