QHTD trong thời kỳ kinh nguyệt?

minh va nguoi yeu quan he ngay trong ngay dau cua ki kinh.vay lieu co the mang thai duoc khong?neu minh uong luon thuoc tranh thai co sao ko ?hay giup minh nhe
 |  Xem: 27.088  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 01/10/2008 - 19:53  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Trích dẫn:
Từ bài viết của huyvn
Nhiều người cho rằng quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt, không thể mang thai. Nên không nhất thiết phải dùng đến các biện pháp phòng tránh thai.

Điều này thật sai lầm. Bởi lẽ, thông thường phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất là vào giữa chu kỳ kinh (chu kỳ kinh 28 ngày). Tuy nhiên, nhiều minh chứng cho thấy, vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục vào đúng thời kỳ kinh nguyệt diễn ra. Nguyên nhân là do tinh trùng có "tuổi thọ" lâu hơn bạn tưởng (tinh trùng có thể tồn tại 5 ngày trong môi trường âm đạo).Trong trường hợp của em thì lại xuất tinh vào trong âm đạo nên cũng ko loại trừ khả năng em mang thai đâu.

Quan hệ tình dục khi có kinh không an toàn bởi sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục, vì trong giai đoạn này cổ tử cung mở, nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong tử cung. Hơn nữa trong khi có kinh thì lớp màng trong đường sinh dục (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Các cọ sát trong khi quan hệ làm tổn thương lớp màng này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục ngay cả với HIV/AIDS.

Đặc biệt nó liên quan đến vấn đề phòng tránh thai, rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là tuyệt đối an toàn, quan hệ trong giai đoạn này sẽ không sợ bị có thai. Đây là một quan niệm sai lầm vì vẫn có sác xuất (tỷ lệ thấp) mang thai trong thời kỳ này (nếu QHTD vào những ngày cuối kinh). Do vậy khi quan hệ vẫn phải sử dụng các biện pháp tránh thai, tránh lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) như bao cao su.

Khi đã có QHTD mà không sử dụng các biện pháp phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục ( sử dụng bao cao su đúng cách) ngay từ trước khi có QHTD thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh (nếu một trong 2 người mắc các bệnh này). Các bệnh này có thể là do vi khuẩn (Lậu, Giang mai, Hạ cam, Liên cầu B, Lỵ trực trùng), vi rut (Viêm gan B, Viêm gan C, Herper, Papilloma), liên thể vi khuẩn và vi rut (Chlammydia, Ureaplasma, Mycoplasma) hoặc ký sinh trùng (trùng roi, rận mu, nấm men). Do đó khi đã bị lây nhiễm bệnh thì với một số bệnh không có cách nào để "tránh" hoặc "xử lý" sau khi đã quan hệ.

Để biết mình có bị lây nhiễm các bệnh STIs không, thì bạn cần chú ý hoặc làm theo hướng dẫn sau:

Có một số bệnh chỉ cho thấy dấu hiệu của bệnh sau khi đã nhiễm bệnh được hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm trí hàng năm.Ví như bệnh do Chlamydia tới 70% trường hợp không có triệu trứng hoặc người nhiễm vi rút viêm gan B, C hoặc nhiễm vi rút HIV, thường không thấy bất kỳ dấu hiệu gì của bệnh này trong nhiều năm sau khi bị lây nhiễm - chỉ có làm xét nghiệm (thử máu) mới biết được mình có bị nhiễm bệnh hay không mà thôi!

Tuy nhiên, nếu bạn đã quan hệ tình dục với một người mà bạn không biết chắc là không có bệnh, hoặc sau khi có quan hệ tình dục không an toàn mà cơ quan sinh dục của bạn có những biểu hiện bất thường, bạn nên nghi ngờ tới khả năng là mình mắc bệnh.

Sau đây là một số triệu chứng thường thấy của một số bệnh STIs:


* Có dịch bất thường chảy ra từ âm đạo hoặc đầu dương vật.

* Hậu môn hoặc cơ quan sinh dục bị ngứa, đau, đỏ, rát hoặc có các nốt, các vết loét bất thường. Các tổn thương này có thể đau hoặc không đau.

* Tiểu đau, buốt hoặc rát, hoặc tiểu nhiều hơn bình thường.

* Đau bất thường ở vùng bụng dưới mà không liên quan gì tới việc hành kinh.

* Trên da có nhiều mụn cóc, hoặc các mụn phỏng rộp đau, chảy nước, hoặc có lốm đốm đỏ, hay các u nhọt quanh miệng hoặc cơ quan sinh dục hoặc nổi hạch ở vùng bẹn…

* Đau nhiều khi giao hợp ở các thiếu nữ hoặc có ra máu sau quan hệ tình dục.


HÃY NHỚ: Nếu bạn có bất kỳ một trong những dấu hiệu trên, hãy lập tức đến các cơ sở y tế khám xem bạn có mắc STIs không, bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin muốn trao đổi với bạn, mong rằng qua đó bạn sẽ hiểu hơn về vấn đề liên quan đến tình dục. Bổ sung thêm cho vốn kiến thức Sức khoẻ sinh sản vị thành niên của mình, từ đó sẽ có những quyết định, lựa chọn sáng suốt để đảm bảo cho mình một SKSS tốt.

Em nên thử thai bằng que thử thai để biết chĩnh xác.Lần sau em nên thật trọng hơn.tốt nhất là em nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn.Chúc em mạnh khoẻ và hạnh phúc
Ngày gửi: 02/10/2008 - 08:29
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_