Có cách nào tránh thai tốt nhất để tránh ảnh hưởng cho việc sinh con sau này không?

Em đã có người yêu nhưng do điều kiện chưa tổ chức cưới được. Bọn em rất yêu nhau nên đã QH vậy có cách nào tránh thai tốt nhất để không ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không?
 |  Xem: 53.079  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 24/11/2008 - 10:58  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Mình thấy rằng xu hướng chung của các bạn trẻ bây giờ rất muốn chọn cho mình một biện pháp tránh thai hữu ích, nhưng mang lại hiệu quả, để tránh mang thai ngoài ý muốn. Điều này thật mới mẻ nhưng nó giải toả được mối lo có thai trong những lần sinh hoạt tình dục của bạn.
Mình xin cung cấp cho bạn các biện pháp tránh thai thông thường có hiệu quả tránh thai cao mà được nhiều người sử dụng nhé!
* Sử dụng bao cao su: Việc sử dụng bao cao su nam giới rất tiện lợi. Bao cao su giúp bạn trai chủ động trong việc tránh suất tinh vào âm đạo, phòng tránh thai. Khi sử dụng bao cao su đúng cách có tác dụng ngừa thai 97% và không gây tác dụng phụ. Mà bạn biết không đã có rất nhiều cánh đàn ông cảm ơn bao cao su vì nó đã giúp họ giới kéo dài thời gian giao hợp nên đem lại nhiều khoái cảm cho cả hai người. Nếu có thể, bạn hãy nói về tác dụng và cảm giác của mình khi mà hai người sinh hoạt đã sử dụng bao cao su cho anh ấy biết. Đây cũng là động lực giúp anh ấy sử dụng bao cao su để tránh thai đấy!
* Thuốc viên tránh thai thông thường hay thuốc tránh thai phối hợp: đây là loại thuốc chứa hai thứ hoocmon sinh dục như estrogen và progesteron.Trên thị trường hiện có nhiều nhãn hiệu như:Choice, Rigevidon, Marvelon, Microgynon... được đóng thành vỉ 21 hoặc 28 viên. Việc uống mỗi ngày một lượng nhỏ hoocmon sinh dục nữ giúp bạn duy trì lượng hoocmon trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng khó làm tổ.Thêm nữa thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Thông thường người ta chờ đến khi có kinh nguyệt để biết mình không có thai thì bắt đầu uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Khi mới uống, thuốc chưa có tác dụng ngay mà bạn phải chờ 1 tuần thuốc mới có tác dụng do đó trong 7 ngày đầu tiên uống thuốc, bạn tránh không nên giao hợp, nếu có giao hợp thì phải sử dụng bao cao su. Bạn hãy uống mỗi ngày một viên, hết vỉ này sang vỉ khác(Uống theo hướng dẫn sử dụng thuốc).Thuốc có hiệu quả rất cao khoảng 99% đảm bảo an toàn lại giúp hai bạn yên tâm khi sinh hoạt tình dục.
Đa số phụ nữ đều dùng thuốc tránh thai, trừ những người bị bệnh tim, gan huyết áp cao, đái đường, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người đã phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục. Nếu bạn không rơi vào những trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Nhưng khi bắt đầu sử dụng có thể gặp một số tác dụng phụ của thuốc như: Rong huyết , buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng , trứng cá. Song số này ít và thường trong vòng 3 tháng cơ thể sẽ quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ biến mất. Ưu điểm của thuốc là hình thành cho bạn chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm đau bụng, đau lưng trước hành kinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, có thể chủ động khi muốn tránh thai hoặc ngưng thuốc khi muốn có con.
*Thuốc tránh thai khẩn cấp,
Thuốc mang nhãn hiệu Postinor: uống 1 viên trong vòng 1h sau giao hợp. Tuy nhiên nếu bạn không kịp mua thuốc trong vòng 1h, bạn có thể uống 1viên trong vòng 72h sau giao hợp(càng sớm càng tốt) và 1 viên nữa sau viên đầu là 12h. Đây là thuốc không thể dùng quá 4 lần trong 1 tháng.
Nếu không có loại đó bán bạn có thể dùng tăng liều thuốc tránh thai thông thường như: Choice, Rigevidon...uống 4 viên trong vòng 72h(càng sớm càng tốt) Sau đó uống 4 viên nữa sau 12h (nếu nôn bạn có thể uống lại liều đó ngay).Bạn có thể uống thuốc chống nôn để đảm bảo cơ thể bạn hấp thụ thuốc tốt. Vì tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là 75% nên nếu uống thuốc mà chờ đến kỳ kinh tiếp theo nếu bạn vẫn chưa thấy kinh thì bạn cần xét nghiệm xem có thai hay không bằng que thử Quictik có bán tại các hiệu thuốc (bạn có thể tự thử theo hướng dẫn sử dụng)
*Thuốc tiêm tránh thai: Thuốc tiêm tránh thai có hoocmon progesteron được tiêm một lần vào bắp thịt của người phụ nữ và sau đó progesteron ngấm dần vào cơ thể phụ nữ và được bảo vệ không mang thai trong thời gian dài (thường là 3 tháng). Mặc dù biện pháp này thuận tiện và rất có hiệu quả (gần100%)nhưng bạn phải nhớ tiếp tục tiêm đều đặn 3 tháng một lần nếu như bạn chưa muốn có con. Một tác dụng phụ thông thường là kinh không đều (nhiều hơn hoặc không có), tác dụng ít thấy là tăng cân nhẹ , đau đầu, buồn nôn, thay đổi tâm trạng.
*Phương pháp tính vòng kinh: Có nghĩa là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người nữ và tính thời điểm khi nào cơ hội thụ thai cao. Bằng việc xác định thời kì không an toàn, một cách có thể tránh quan hệ tình dục hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ (như dùng bao cao su) trong thời gian này. Nhưng biện pháp này có hiệu quả thấp vì vòng kinh của người phụ nữ có thể dao động bình thường hoặc dao động bất thường.Vì vậy việc tính toán cũng có thể không chính xác.
Theo mình biện pháp tránh thai nào cũng có ưu điẻm và nhược điểm nhất định. Bạn có thể lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp cho mình.
Mình chúc bạn luôn thoải mái với biện pháp tránh thai mà bạn lựa chọn.
Thân ái
Ngày gửi: 24/11/2008 - 11:01

Có nhiều biện pháp tránh thai như tính ngày an toàn, xuất tinh ngoài âm đạo, bao cao su, đặt vòng, thuốc uống hằng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tiêm...

Các thuốc tránh thai tiêm và uống đều ít nhiều ảnh hưởng đến cơ thể và có những chống chỉ định. Do đó nếu bạn muốn dùng thuốc tiêm và uống thì nên đi khám phụ khoa trước để loại trừ các chống chỉ định này.

Bạn sắp kết hôn, phương pháp tránh thai tốt nhất là dùng bao cao su. Ngoài ra bạn cũng có thể giao hợp vào những ngày an toàn (sau khi hành kinh 3-5 ngày với kinh nguyệt kéo dài 3-5 ngày hoặc trong vòng 1 tuần trước ngày dự kiến kinh lần sau). Đôi khi bao cao su bị rách hoặc rơi vào ngày không an toàn, bạn có thể dùng viên tránh thai khẩn cấp. Uống thuốc tránh thai hằng ngày cũng là phương pháp mà bạn có thể áp dụng nếu bạn không có bệnh chống chỉ định.

Tuy vậy phương pháp tránh thai nào cũng có tỷ lệ thất bại. Bạn có thể kết hợp cả hai phương pháp để đạt kết quả cao.

Ngày gửi: 14/11/2011 - 16:37
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_