Ổ đĩa ghi và đọc CD bị kẹt khi bấm nút open, ai biết cách khắc phục xin chỉ giúp?

Mình mới gắn nó vào thì lúc đầu xài ok nhưng thời gian sau bấm nút lấy đĩa ra thì ko được nữa phải dùng tay đẩy khe ra hoặc vật nhọn thì mới open được . Tuy nhiên vẫn đọc, ghi được đĩa rất tốt và ko bị hư gì cả. Vậy là sao nhỉ? giúp mình nhé. Thanks.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn không đem sửa thì có thể sử dụng phần mềm giúp đóng/mở ổ CD. Không nên dùng phương pháp bạn đang làm trong thời gian dài, vì càng làm mau hỏng thêm. Bạn tải chương trình theo địa chỉ www.echip.com.v...2.rar (302KB). Easy EjectCD là một phần mềm giúp đóng mở ổ CD rất thông minh, ở phiên bản mới này, có cải tiến thêm về giao diện của chương trình và một số chức năng khác: 1. Đóng mở ổ CD từ giao diện chương trình: Giống như ở phiên bản trước, người dùng cũng có thể sử dụng cách đóng mở ổ CD từ giao diện chương trình – chọn ổ đĩa cần đóng/mở và nhấn nút “Mở/Đóng ổ đĩa CD đang chọn trong danh sách”, còn nếu muốn đóng/mở hết tất cả các ổ đĩa có trong máy thì nhấn nút “Mở/Đóng tất cả các ổ đĩa CD có trong danh sách”. 2. Đóng mở ổ CD từ menu dưới khay hệ thống (System Tray): Ở phiên bản trước (1.1) đã có chức năng này, nhưng menu không hiển thị được hoàn toàn bằng tiếng Việt, ở phiên bản này thì người dùng có thể yên tâm sử dụng chức năng này một cách dễ dàng. Để sử dụng chức năng này, nhấn vào nút “Ẩn”, chương trình sẽ tự động thu nhỏ thành một icon có hình ổ đĩa ở khay hệ thống, nếu muốn đóng/mở ổ đĩa nào thì nhấn chuột phải vào icon đó và chọn “Đóng/Mở ổ đĩa <Tên ổ đĩa>”, còn nếu muốn đóng mở tất cả các ổ đĩa thì nhấn chọn “Đóng/Mở mọi ổ đĩa trong máy”. Muốn hiện lại giao diện chính của chương trình thì chọn “Hiện Easy Eject CD”, muốn thoát khỏi chương trình thì chọn “Thoát”. 3. Đóng mở ổ CD bằng bàn phím: Đây là một chức năng hoàn toàn mới, chỉ có trong phiên bản này, có thể sử dụng chức năng này ngay cả khi chương trình đang ẩn hay đang hiện. Nếu muốn đóng/mở ổ CD thứ mấy thì ta nhấn Ctrl + <số thứ tự của ổ đĩa cần mở>. Còn nếu muốn đóng/mở tất cả các ổ đĩa thì bạn hãy nhấn Ctrl + 0. 4. Chức năng phụ: Khởi động chương trình cùng Windows. Có thể sử dụng chương trình mọi lúc nhờ chức năng này – chương trình sẽ tự khởi động cùng Windows ở giao diện ẩn để có thể dễ dàng và nhanh chóng đóng/mở ổ CD bằng menu hoặc phím tắt. Muốn chương trình khởi động cùng Windows thì chọn mục “Khởi động chương trình này cùng Windows” trong giao diện của chương trình, còn không muốn chương trình khởi động cùng Windows nữa thì bỏ chọn mục này. Tuy là phiên bản mới nhất nhưng vẫn có sai sót. Mọi thắc mắc và góp ý xin gửi e-mail về được.