Ổ CDROM không đọc được đĩa?

Ổ đĩa của tao tự nhiên không đọc được các đĩa dữ liệu (trước đấy vẫn đọc được). Tại sao vậy ?
NAIAS2008
Trả lời 16 năm trước
Sự cố xảy ra có thể do 2 nguyên nhân: Hoặc là ổ đĩa CD của bạn bị bẩn hoặc là nó đã hỏng và hoạt động sai Trước hết, bạn nên xem thử ổ đĩa của bạn có thể đọc được một đĩa CD nào không. Có thể một đĩa dữ liệu không chạy được trên ổ đĩa của bạn nhưng lại chạy tốt trên máy khác. Hoặc chạy thử một đĩa nhạc xem sao. Cách ghi dữ liệu của đĩa nhạc cũng tương tự như đĩa dữ liệu nhưng tốc độ đọc chỉ bằng ¼. Nếu đĩa nhạc cũng không chạy được, ổ đĩa của bạn có thể bị bẩn. Bạn nên xem hướng dẫn của nhà sản xuất ổ đĩa làm thế nào dùng đĩa lau chùi để lau đầu đọc. Nếu không có hướng dẫn thì bạn có thể dùng bộ lau chùi CD (CD cleaner ket), bộ này có bán sẵn ở các cửa hàng. Nếu như việc lau chùi giúp ổ đĩa đọc được đĩa nhạc thì đĩa dữ liệu của bạn chắc cũng sẽ đọc được. Còn nếu ổ đĩa của bạn vẫn không chơi nhạc được, có lẽ cần phải được sửa chữa. Bộ phận cơ của đầu đọc có thể không được điều chỉnh đúng, hay mô tơ không duy trì đúng tốc độ. Trong trường hợp như thế tốt hơn bạn nên mua một ổ mới. Thay thế bao giờ cũng đơn giản hơn sửa chữa. Vả lại thường khi đã sửa chữa không gì bảo đảm không tái phát.
nuyen van hai
Trả lời 16 năm trước
có nhiều nguyên nhân như: hỏng phần cơ, hỏng mắt đọc, dây cáp cắm từ ổ đĩa bị đứt...