Tại sao tắt máy thì khay CD tự động bung ra?

Ổ CDROM Sony 52.X, khi tắt máy thì khay CD tự động bung ra rồi lại tự động đóng trở lại. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
hanabenh
Trả lời 16 năm trước
Hiện tượng đẩy khay CD ra lúc shutdown này thường là do 1 trình chơi multimedia nào đó thực hiện. Thí dụ nếu bạn cài trình Hero SDVD thì default nó sẽ đẩy đĩa CD ra khỏi ổ mỗi khi tắt máy. Vậy bạn hãy kiểm tra lại các ứng dụng multimedia này, rà soát lại từng thông số cấu hình của chúng, bạn sẽ thấy có 1 thông số cho phép/cấm eject đĩa CD khi tắt máy.