Cho đĩa vào CD-ROM để nghe nhạc hay xem phim thì chỉ có hình mà không có tiếng

Khi cho đĩa vào CD-ROM để nghe nhạc hay xem phim thì chỉ có hình mà không có tiếng.mình đã thử test trong 2 hệ điều hành winhdows víta va xp.mong các bạn cho mình lời giải đáp sớm nhất.thanks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu đã hiển thị video thì VGA đã được cài đặt đúng. Phần audio còn lại, bạn cần tham khảo: 1. Driver Audio cho soundcard đã được cài đặt đúng hay chưa. Phiên bản Vista có thể kô tương thích với driver dành cho XP (http://www.realtek.com.tw) 2. Khi đã cài đặt rồi, bạn xem file video đó thuộc dạng nào, đuôi ji. Nếu cần bạn cài bộ Klite Codec Pack để bổ sung codec xem phim 3. Bạn kô nói rõ XP bạn xài là bản nào, nếu là bản SP3 build 3264 trở về trước thì cần bổ sung thêm bộ UAA driver trước khi cài đặt chipset Realtek Sound.