Ổ DVD có vấn đề ?

Máy tính nhà tôi mỗi khi bỏ DVD vào ổ thì máy đột nhiên tắt phụt y chang như mất điện vậy (10 lần mở DVD thì 9 lần nó như vậy ) tôi không thể bật lại máy ngay lúc đó , tôi phải rút phích cắm của cây ra ra vào vào vài lần thì mới có thể khởi động đc lại máy . Tôi xin hỏi lý do vì sao , hay do máy nhà tôi có vấn đề gì , tôi nên khắc phục như thế nào ??
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Với tình trạng máy của bạn như vậy rất có bộ nguồn máy của bạn có vấn đề. Nó không cung cấp đủ điện cho máy tính hoạt động nên khi ban chay đĩa thì nguồn điện quá yếu. Bạn nên thử kiểm tra lại bộ nguồn của máy xem.Nếu không phải do nguồn thì cũng không ngoại trừ khả năng win của bạn bị lỗi... vậy nhé. Ban thử kiểm tra xem.