Đánh giá chi tiết chất lượng LaCie PORSCHE P’9220 USB3.0 500GB ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Tổng quan thiết kế

Hộp đựng sản phẩm khá to đối với 1 model ổ cứng di động, sử dụng tông màu trắng đen khá tương phản và mạnh mẽ. Hình ảnh ổ cứng với đèn tín hiệu trông giống như 1 chiếc xe thế thao – PORSCHE. Góc trên bên phải là dung lượng -500GB, góc dưới là giao tiếp mà sản phẩm hỗ trợ.

Bên hông hộp đựng khá chi tiết và rõ ràng về những phụ kiện bên trong. LaCie chuẩn bị sẵn cho người dùng 1 cáp kết nối USB 3.0, 1 sách hướng dẫn cài đặt nhanh và các phần mềm hỗ trợ có sẵn.

Mặt sau hộp là phần quảng cáo sơ bộ về những điểm mạnh của sản phẩm. LaCie PORSCHE P’9220 có tốc độ nhanh hơn 3 lần khi sử dụng kết nối USB 3.0, vỏ ổ cứng làm bằng nhôm xước, dày 3mm (cạnh bên).

Bên trong, ngoài nhân vật chính PORSCHE P’9220, chúng ta có 1 cáp USB 3.0 và 1 hướng dẫn cài đặt nhanh. Nhân vật chính P’9220 được bảo vệ bởi 1 hộp bìa nhựa trong, ngoài ra lớp trong cùng là túi nilon, đảm bảo giữ an toàn, không thể xước bề mặt sản phẩm lúc vận chuyển. Rất chi li và kỹ tính khi đóng gói 1 sản phẩm cao cấp, điểm cộng cho LaCie.

LaCie PORSCHE P’9220 có lớp vỏ bên ngoài bằng nhôm đúc nguyên khối, màu xám đen, vân xước sang trọng. Hoàn toàn không màu mè và rối, mặt trên P’9220 chỉ có dòng chữ PORSCHE DESIGN màu đen, font chữ góc cạnh và mạnh mẽ.

Các cạnh ổ cứng được gia công cẩn thận và sắc, phần nhựa đen ở 2 cạnh dài chính là nơi ổ cứng 2.5 inch được đẩy trượt vào trong, cố định chắc chắn nhưng không dùng ốc, có vẻ như thiết kế và kích thước của mọi thức đều ăn khớp vào nhau.

LaCie PORSCHE P’9220 có kích thước 71 x 15 x 130mm, nặng 240 gram, khá nặng, cảm giác cầm chắc tay và “nguy hiểm”. Lớp vỏ nhôm đúc 3mm của ổ cứng đảm bảo P’9220 có khả năng sống sót tốt trong trường hợp bị sốc nặng, thậm chí nếu trong cơn giận và bạn sử dụng P’9220 để thực hiện hành vi “ném gạch” (cẩn thận nhé, có thể bị truy tố vì tội gây thương tích đấy).

LaCie PORSCHE P’9220 có cách thiết kế đèn LED báo tình trạng hoạt động khá sáng tạo, và dĩ nhiên, đẹp; 1 khía nhỏ trên cạnh ngắn để lộ đèn LED trắng bên trong tạo vẻ sang trọng và đắt tiền cho sản phẩm.

Hiệu năng

Như các sản phẩm ổ cứng di động khác của LaCie, PORSCHE P’9220 cũng không được định dạng sẵn. Người dùng trước khi sử dụng cần chạy phần mềm định dạng của LaCie, đồng thời cũng cài đặt cả các ứng dụng hỗ trợ như bảo vệ dữ liệu, tự động sao lưu lên ổ cứng. Đi kèm LaCie PORSCHE P’9220 là 10GB dung lượng lưu trữ trực tuyến của dịch vụ wuala, thời hạn 1 năm.

Phần mềm đánh giá vẫn như thường lệ, gồm 4 phần mềm miễn phí: HD Tune 2.55, HD Tach 3.0.4.0, CrystalDiskMark 3.0 và ATTO Disk Benchmark. Các phép thử được thực hiện với tùy chọn mặc định của từng chương trình.

So sánh khi dùng cổng USB 3.0 và USB 2.0

HD Tune 2.55

HD Tach 3.0.4.0

CrystalDiskMark 3.0

ATTO Disk Benchmark

Hiệu năng thực tế

LaCie PORSCHE P’9220 được đo tốc độ truyền tải dữ liệu trong điều kiện sử dụng thực tế. Thời gian copy được đo bằng đồng hồ bấm giờ, thử nghiệm được tiến hành trên cả giao tiếp USB 3.0 và USB 2.0 để so sánh. Các tập tin thử nghiệm được chia thành 2 lần: 1 thư mục lớn với 8 thư mục con và 662 file ảnh, dung lượng 788MB; 1 file nén RAR dung lượng 1.31GB. Trong quá trình thử nghiệm, nhiệt độ bề mặt P’9220 đo được khoảng 37.6*C trong điều kiện nhiệt độ phòng 28*C.

Kết luận

LaCie PORSCHE P’9220 USB 3.0 500GB có thiết kế tốt, ấn tượng, mạnh mẽ và chắc chắn. Sản phẩm tiếp tục là 1 giải pháp lưu trữ di động thành công của LaCie, dành cho những ai yêu thích kiểu dáng mạnh mẽ của những chiếc xe thể thao đắt giá nhưng hầu bao chỉ cho phép nằm mơ. Chất liệu cấu thành tốt, bù lại bạn phải chấp nhận mang theo 1 ổ cứng di động có kích thước lớn hơn và nặng hơn (cũng có thể dùng làm vũ khí tự vệ trong trường hợp cần thiết).

Trang bị ổ cứng 2.5 inch Seagate Momentus 500GB 5400RPM, tốc độ truyền tải dữ liệu được thể hiện khá tốt ở giao tiếp USB 3.0, nếu dùng giao tiếp USB 2.0, dĩ nhiên, bạn sẽ gặp hiện tượng nghẽn. LaCie PORSCHE P’9220 USB 3.0 500GB được phân phối bởi Công ty TNHH Khải Thiên, có giá bán lẻ 117 USD (cả VAT), bảo hành 2 năm.

Theo voz