Tại sao lúc cho đĩa vào thì đầu kêu rét rít

cu the la khi moi cho dia vao luc dia chua vao o moi o nghoai thoi khi gan toi mieng o thi bat dau keu toi nghi la ve bo phan co cua o co van de hoi noi lap dat thi hoi bao cai nao cung the
Trả lời 15 năm trước
Vấn đề này thường do đĩa (Nếu đầu ko phải loại kén đĩa lắm), các đĩa ghi không tốt thì gây khó khăn cho đầu đọc ở đầu đĩa hoặc cuối đĩa, khi đọc ko được cơ quay để mắt rà đi rà lại chỗ không đọc được đó gây nên hiện tượng kêu, chuyển qua track khác hoặc chapter khác(thường ở khúc giữa đĩa thì dễ đọc nên khi mắt đọc nhận được đĩa thì lại đọc ok) thì sẽ hết. Nhưng những đĩa như vậy thì cuối đĩa cũng hay bị khó đọc. Cách khắc phục ko khó lắm, lấy cái đĩa khó đọc để làm chuẩn chỉnh lại mắt đọc, tuy vậy nếu hầu hết các đĩa khác vẫn đọc ok thì ko nên chỉnh mắt theo cái đĩa bị khó đọc.