Các bác có nhận xét gì về V220 - màn hình LCD mỏng nhất thế giới của hãng BenQ?

[center][gallery]/9/vwl1266503652.jpg[/gallery][/center] [b]Ngày 8/2/2010, BenQ đã nâng cấp dòng sản phẩm màn hình LCD V series của mình bằng sản phẩm V220. Theo BenQ, đây là màn hình mỏng nhất thế giới và có độ tương phản động rất cao.[/b] V220 chỉ mỏng 15mm, có thể xem là mỏng nhất hiện nay. Với độ tương phản động là 10,000,000:1, người dùng có thể thấy rõ chi tiết hình ảnh trong các cảnh tối. V220 rộng 21,5 inch, dùng công nghệ chiếu sáng LED giúp nâng độ sáng và tiết kiệm năng lượng sử dụng. Dòng V220 có nhiều loại, bao gồm V2220, V2220P, V2220H, V2220HP. V220 sử dụng công nghệ Senseye® Human Vision Technology cho phép chuyển đổi giữa các chế độ Game, Movie, sRGB, Standard, Photo, and Eco chỉ bằng một lần nhấn nút. Toàn bộ các dòng V220 đều có cổng giao tiếp DVI và VGA, riêng dòng H có cổng HDMI và dòng P có màn hình gương. V220 có thiết kế thân thiện với môi trường do dùng công nghệ LED thay cho công nghệ CFCL nên thải ra ít khí độc hơn. BenQ chưa công bố chính thức giá của V220 nhưng màn hình này sẽ xuất hiện vào cuối tháng 2 tại Đài Loan, sau đó sẽ được bán rộng rãi khắp thế giới vào đầu tháng 3 năm nay. [right] Theo BenQ[/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Người ta cần độ tương phản tĩnh chứ đâu cần độ tương phản động lắm đâu mà quảng cáo ghê thế . Độ tương phản tĩnh mới thể hiện khả năng hiển thị, còn độ tương phản động chỉ phù hợp với các khả năng thích nghi mà thôi (ban ngày, ban đêm, ngoài trời hay trong nhà...). Nếu không có cái cảm biến tự thay đổi cường độ sáng nữa thì con số 10.000.000:1 với mình chẳng có nghĩa lý gì cả.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Theo tôi, con số 10.000.000 :1 chỉ có ý nghĩa quảng cáo thôi. Nó là tương phản động. Muốn kiểm tra tương phản thì phải xem tận mắt. Có một vài chương trình để đo độ tương phản bằng cách hiển thị các dải màu từ trắng tới đen. Độ tương phản cao thì phải phân biệt được 2 dải màu kế nhau.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Chúng ta thường nói về độ tương phản, nhưng em dám cá không phải bác nào cũng hiểu độ tương phản là gì, nó như thế nào. Độ tương phản là tỉ số độ chói giữa điểm trắng (chói) nhất và điểm đen (tối) nhất của màn hình. + Độ tương phản động: nếu đem màn hình ra hiện lần lượt hai lần, lần thứ nhất là một hình trắng nhách và lần thứ hai là một hình đen tuyền, rồi so sánh độ chói với nhau, thì ta được độ tương phản động. Có nhiều cách để tăng độ tương phản động. Ví dụ, cùng một cảnh là cây nến đang cháy, nhưng với cách tăng độ sáng của thiết bị hiển thị (như LCD) thì độ chói trong khung ảnh đó cũng sẽ tăng. + Độ tương phản tĩnh: nếu đem màn hình ra hiện tức thời một hình có cả trắng lẫn đen, so sánh độ chói giữa ô trắng và ô đen, thì ta được độ tương phản tĩnh. ==> Các nhà sản xuất LCD "nghiệp dư" thường chỉ công bố độ tương phản động (vì nó thường cao hơn độ tương phản tĩnh rất nhiều, ví dụ 100000:1 so với 1000:1). Đó là mánh khóe quảng cáo. Độ tương phản động chẳng là gì cả. Chỉ có độ tương phản tĩnh mới nói lên được chất lượng thực sự của màn hình. Một vài ý kiến nho nhỏ, mong các anh chị pro chỉ giáo thêm.[:)]