Màn hình máy tính bị chập chờn rùi tắt hẳn ?

máy tính của em lúc khởi động màn hình nó bị chập chờn. màn hình cứ hiên lên một tí rùi lại tăt ba bốn lần như thế rùi đen xì màn hình nhưng case vẫn chạy bình thường và phai restat lại 3>4 lần nó mới chạy như bình thường. có ai biết lỗi này không chỉ cho em cách chữa với. Thank nhiều

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái màn hình của bạn bị hở chân mạch rồi. Bạn tháo ra và hàn lại hết các chân IC và chổ nào nghi ngờ thì hàn, chổ nào thấy bị rỉ sét cũng hàn nói chung chì cũng rẽ mà công là công nhà nên hàn hết các chân để trừ hậu hoạ, hàn luôn trên chân đèn sau đó lấy xăng thơm dùng bàn chải đánh răng chà sạch mối hàn cuối cùng kiểm tra lại kỷ xem có hàn bị chập chân không, chờ xăng khô ráp máy cắp điện, nếu không nghe tiếng "Bốp" do hàn chập mạch thì coi như OK.