PC không nhận được RAM?

Tự dưng mình đang chơi trên PC mình cảm thấy tự dưng máy chạy chậm mình thử restart lại máy thì phát hiện nó không nhận thanh ram ( từ 1Gb còn 512Mb) , mở thùng ra xem thì cả hai thanh đều nóng như lửa.Có ai biết nó bị gì không giúp mình với.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Do 2 Ram của bạn chúng ko tương thích vs nhau.Bạn mua rời xong lắp hả?Khuyên bạn nên tìm ram cùng loại để tránh tình trạng ko tương thích ^^.Nóng như lửa thế kia cẩn thận hỏng máy đó

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Việc đầu tiên là để đó cho nguội, sau đó lau sạch cả 2 thanh bằng chất tẩy (acetol) và cả khe cắm ram nữa, gắn 1 thanh vào trước, khởi động coi nhận hay hok? rồi tháo ra, cắm thanh kia, nếu 2 thanh nhận ngon lành thì cắm cả 2 vào test thử. nếu 1 trong 2 thanh (hoặc cả 2) không nhận thì thử với khe còn lại. nếu không được nữa thì reset lại cmos. nếu hok được nữa thì đem ra tiệm. keke