Máy của mình chạy một tí xíu là bị treo. Ấn Power để tắt thì đèn HDD đỏ, quạt nguồn và quạt CPU vẫn còn quay. Không biết là lỗi gì nhờ các bạn giúp

Máy của mình chạy một tí xíu là bị treo. Ấn Power để tắt thì đèn HDD đỏ, quạt nguồn và quạt CPU vẫn còn quay. Không biết là lỗi gì, mong các bạn giúp đỡ.
khuc tra my
Trả lời 15 năm trước
Bạn tiến hành theo các bước sau : I.Kiểm tra phần mềm 1 - Chạy tý xíu là treo là bao lâu, đã vào được đến Windows chưa, thường chạy đến chương trình nào thì treo ?? nếu chưa vào được Windows, đứt cước ngay trong BIOS SETUP hay quá trình POST thì nhảy qua (II) 2 - Khởi động Windows ở chế độ Safe mode thì có treo không nếu treo trong ngay cả chế độ safe mode thì : hệ thống phần mềm của bạn bi hỏng nặng hoặc phần cứng có vấn đề 2.1 : Thừ cài repair lại windows hoặc tốt nhất format ổ đĩa cài lại ( nếu trong quá trình cài đặt bị treo thì xin chuyển qua (II) 3 - Nếu safe mode không treo, hoạt động bình thường --> 3.1 Máy bị lỗi phần mềm, virus vào MSCONFIG tắt tất cả các chương trình khởi động rùi restart lại xem đồng thời có thể dùng các AV để test kỹ 3.2 Máy bị lỗi kener driver như VGA , NET CARD , có thể vào system property disable các driver này rùi khởi động lại xem, nếu không đươc chuyển qua (II) II - Kiếm tra phần cứng 1 - Kiểm tra xem 1.1 CPU có quá nóng( quạt tản nhiệt gắn lệch, quạt tản nhiệt intel cho mainboard SK 478 rất dễ gắn lệch ) --> Giải pháp là gắn lại cho chặt 1.2 Quạt chạy lờ đờ , 1 số main có chức năng kiểm soát số vòng quay , tốt nhất vào bios tắt đi nếu không quạt có chạy nhưng ko đủ làm mát CPU, và nhiệt độ thường trực là 60..67 độ -->chạy 5 -10 phút là treo -->Giải pháp vào bios setup chọn load optimize configuration rùi save là oK. 1.3 Máy quá bụi do , cần dùng bình xịt khí nén để xử lý, có thể tháo RAM sang khe khác , đổi chân card PCI sang khe khác , đổi nguồn HDD 1.4 Để chắc chắn RAM hoạt động tốt cách đơn giản nhất bật chế độ .Hibernate rùi khởi động lại, nếu OK là bộ nhớ ko vấn đề gì. 1.5 Kiếm nguồn tốt thay vào để test thử. 1.5 Đã thử upgrade bios chưa .
thu
Trả lời 11 năm trước

Hay kiem tra theo cac buoc sau: 1. Co do chay chuong trinh nao do khong? Thu cai lai chuong trinh nay voi ban chuan hon. Hoac bo di. 2.Co do lap dat phan cung moi khong? hay tim driver chuan cua phan cung do cai lai hoac thao phan cung do ra. 4.Quet virus 3. Cai lai he dieu hanh. Windows... 4.Format o cung roi cai lai. 5. Mo may xem quat chip co ngung quay khi bi treo khong? Neu no ngung quay thay quat chip 6.Lau sach bui trong may. Lap lai cho chat cac phan cung trong may. 7.Di bao hanh neu con thoi gian bao hanh. 8.Mang den dich vu sua chua 9.Ban may di mua may moi.

ha
Trả lời 11 năm trước

Trong hau het cac truong hop giong nhu ban, nguyen nhan dau tien phai nghi den la do CPU qua nong vi quat lam mat cua CPU da hu hoac bo tan nhiet khong con gan di­nh vao CPU nua. Ban nen mo may ra kiem tra va thay quat khac va gan bo tan nhiet lai cho chat. Neu CPU cua ban duoc da"n bo tan nhiet vao mat lung thi ban phai co keo da^~n nhiet de da"n (tot nhat la ban thao ca CPU va bo tan nhiet dem den mot trung tam bao hanh nho ho da"n lai giup).

Nguyen nhan thu 2 la tren o cung da xuat hien cac bad sector o khu vuc ghi cac file he thong cua he dieu ha nh. He dieu hanh co gang truy xuat cac file nay nhung khong duoc cung se lam treo may. Trong truong hop nay, thay o cung khac la bien phap tot nhat.

Dương Văn Nam
Trả lời 11 năm trước

main bi loi do ban , ban o khu quan may vay , neu co can nguoi kiem tra hay sua chua minh cho sdt lien he dum cho!!!!