Ai biết làm ơn chỉ dùm máy tính của mình sao chat fone được?

Máy tính của mình khi chat phone chỉ nghe người ta nói còn mình nói người ta không nghe được gì cả các bạn ai biết cách khắc phục chỉ mình với chi tiết một chút nha mình gà lắm[:(] thank![:x]
vuhai
Trả lời 14 năm trước
Bạn làm theo hương dẫn nha Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề Có rất nhiều loại micro có thể dùng để thu âm trên máy tính. Có thể chia thành 4 loại chính: 1. Micro kèm tai nghe 2. Micro để bàn 3. Micro của giàn karaoke 4. Micro chuyên dụng (cổng USB) <<(^oo^)>> phần này là đồ chế: nếu hok có mixer để gắn mic của giàn karaoke, các bạn có thể lấy mic cắt bỏ phần đuôi ròi gắn zới phần đuôi của mic-head( cái này tui đang sd-cũng dc...tùy zào sự khéo léo của mấy bạn...) Bước 2: Kết nối vào máy tính 1. Micro kèm tai nghe thường có 2 jack cắm, jack màu xanh có biểu tượng tai nghe cắm vào ngõ màu xanh, jack màu hồng có biểu tượng micro cắm vào ngõ màu hồng. Nếu bạn muốn dùng loa ngoài không dùng tai nghe, thì chỉ cắm jack màu hồng thôi, jack màu xanh không cần quan tâm. Lời khuyên là bạn nên dùng tai nghe để thu âm, vì nếu dùng loa ngoài, âm thanh phát ra từ loa sẽ lọt vào mic tạo ra tạp âm. 2. Micro để bàn thường chỉ có 1 jack màu hồng, cắm vào ngõ màu hồng trên máy tính. Chú ý nếu micro có nút on/off thì nhớ bật lên 3. Micro của giàn karaoke, loại này không cắm trực tiếp được vào máy tính do jack cắm của nó to quá, cho nên phải dùng 1 đầu chuyển từ jack to về jack bé, sau đó cắm vào ngõ màu hồng như bình thường. Đầu chuyển này bán ngoài thị trường với giá khoảng 20k (tùy vào thời điểm). Ở HN có thể mua tại chợ giời hoặc các cửa hàng thiết bị âm thanh ở phố Hàng Bài. 4. Micro chuyên dụng (cổng USB), loại này không dùng được để thu âm trực tuyến trên sàn nhạc, sau khi thu xong bạn chỉ nghe được giọng hát mà không thấy tiếng nhạc. Nguyên nhân là do micro này không được xử lí qua soundcard mà truyền trực tiếp qua cổng USB, cho nên chức năng Stereo mix của soundcard là vô dụng. Bước 3: Kiểm tra trên máy tính note: ở winXp các bạn sẽ có thêm advancedControl. vào đó tick 1 cái rồi tick vào advanced ở cột Microphone, tick tiếp mic bost Trong Options>Proper các bạn sẽ thấy thêm Recording. tick vào đó rồi chỉnh( stereo,mic....tùy vào sự tinh chỉnh của bạn mà nhạc có hay or hok...) ......nguyenthanhquy92.......Kuty2008 in sannhac Kích đúp vào biểu tượng hình loa ở góc dưới bên phải màn hình Bảng Volume control (hoặc Master Volume) hiện lên, kiểm tra xem có cột Mic Volume/Microphone/Rear Pink In hay chưa. Nếu chưa có thì làm tiếp bước tiếp theo Chọn Options => Properties Tick chọn Playback.Đánh dấu vào ô Mic Volume/Microphone/Rear Pink In , sau đó nhấn OK Nếu bạn thấy chữ Mute có đánh dấu thì bỏ đánh dấu tại chữ Mute đi, lưu ý chỉnh volume cho microphone vừa đủ để nghe Nếu khi nói vào mic bạn nghe thấy tiếng của mình phát ra loa, bạn đã thành công. Bạn có thể sử dụng Headphone để nghe nhạc và Microphone để thu âm cho chất lượng âm thanh được tốt nhất. Bước 4: Microphone Boost (Khi nói vào mic chưa nghe thấy tiếng của mình phát ra loa,hoặc tiếng thu âm rất nhỏ) Nếu khi nói vào Mic,bạn chưa nghe thấy tiếng của mình phát ra loa thì bạn phải thực hiện thêm bước 4 Mở Volume Control, sau đó kéo thanh trượt ở cột Mic lên rồi thu thử đến khi vừa ý thì thôi. Trong trường hợp cột Mic của bạn kéo hết lên rồi mà giọng hát vẫn quá bé so với nhạc hoặc không nghe thấy giọng của bạn. Lúc này bạn cần dùng chức năng Microphone Boost của Soundcard. Ấn vào nút Advance ở dưới cùng của cột Mic, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn đánh dấu vào mục Microphone Boost, sau đó ấn Close. Lưu ý: - Sau khi chọn Microphone Boost, bạn nhớ kéo thanh trượt của cột Mic xuống bởi vì lúc này Micro của bạn bắt tiếng rất nhạy cho nên âm lượng rất lớn. - Do bắt tiếng nhạy hơn trước cho nên sẽ có cái hại là những tạp âm cũng dễ bị thu vào, và khả năng vỡ tiếng nhiều hơn. Nếu vẫn ko hiểu thì vào đây la hiểu nè http://wiki.sannhac.com/index.php/H%C6%B0%E1%BB%9Bng_d%E1%BA%ABn_c%C3%A0i_%C4%91%E1%BA%B7t_Micro
Vương Hồng Thắng
Trả lời 14 năm trước
đơn giản vì phone của bạn không có micro hoặc có micro nhưng chưa cắm vào thôi. Hãy kiếm cái phone nào có mic và nhớ cắm cả 2 dây cho đúng màu là được