Nhanh hơn tốc độ ánh sáng? Liệu có thể?

Nhanh hơn tốc độ ánh sáng? Liệu có thể? Theo mình được biết thì tốc độ ánh sáng là nhanh nhất. Nhưng lại có những thông tìn về làm chậm ánh sáng. Liệu có thể có tốc độ nhanh hơn tốc độ ánh sáng không?
Trả lời 15 năm trước
Mình vẫn không tin là có thể có tốc độ nhanh hơn ánh sáng vì nhiều lý thuyết con người đang dùng được chứng minh là đụng dựa trên nguyên lý về tốc độ ánh sánh nhưng bạn có thể tham khảo: Liệu con người chúng ta có thể vượt qua được tốc độ của ánh sáng? Các nhà khoa học sẽ cho chúng ta câu trả lời trong những năm tới một khi họ đã thực sự đo được chính xác đường truyền của ánh sáng. Vượt qua tốc độ ánh sáng là một trong những mơ ước hàng đầu của con người, nhất là khi nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công cuộc chinh phục vũ trụ. Nhà bác học Chris Van Den Broeck (Bỉ) đã mô tả về một cuộc đua tốc độ ánh sáng bằng cách dùng một dạng không gian biến dạng đặc biệt, cho phép tạo ra các bong bóng có dung tích trong lớn - trong khi bề mặt bên ngoài cực nhỏ. Broeck đã tính toán khả năng có thể tạo ra được một bong bóng đủ lớn để chứa được một đầu phóng tên lửa vũ trụ chỉ yêu cầu có 1g nguyên liệu. Hè 2005, Tạp chí khoa học Nature cho biết: Nhóm nghiên cứu của nhà bác học Lijun Wang, Viện Nghiên cứu NEC, Princeton (Mỹ) đã hướng được một xung ánh sáng đi qua bồn chứa đầy xezi với vận tốc gần 300.000km/giây. Wang khẳng định: "Thí nghiệm cho thấy, quan niệm thông thường cho rằng không có gì có thể di chuyển nhanh hơn tốc độ ánh sáng là sai lầm". Khả năng gửi tín hiệu với vận tốc nhanh hơn ánh sáng có thể giúp giải quyết hai vấn đề bí ẩn nhất: tiếp xúc với người ngoài trái đất và du hành theo thời gian.
monsoon
Trả lời 15 năm trước
theo nhu minh biethti toc do anh sang hien nay la cuc hạn, và cac nha khoa hoc dung no nhu 1 don vi đe đo khoang cach trong không gian, con nguoi dang theo duoi kha nang cua no de co the kham pha het vu tru bao la nhung chua thanh cong, vi neu dat toc do anh sang con nguoi co the di xuyen khong gian va thoi gian, dieu nay khong bao h tro thanh hien thuc vi gia du neu co tau khong gian dat van toc anh sang thi con nguoi la thuc the huu hinh khong the ton tai dc trong moi truong do, minh nghe noi cac nha khoa hoc da che tao thanh cong tau vu tru dat van toc gan voi van toc anh sang sd nhien lieu photon..con tuong lai thi khong the biet dc
le le
Trả lời 15 năm trước
Theo mình là có đấy bạn ạ. Đó là tốc độ của những người ngoài hành tinh, hay đúng hơn là tốc độ của con tàu không gian mà họ đi đến hành tinh của chúng ta. Tại vì sao? Đơn vị ánh sáng là tỉ năm, vậy mà họ lại đến đây từ những nơi rất xa, chẳng lẽ họ lại sống hàng tỉ năm ư? Mặc dù chưa khẳng định được có người ngoài hành tinh hay không, nhưng đã có nhiều tài liệu nói về đĩa bay và sự xuất hiện của những người "kì lạ". Biết đâu một ngày không xa, họ sẽ "ra mắt" chúng ta đấy
Vu Thanh Trung
Trả lời 14 năm trước
bạn có tin là ánh sáng có loại nhanh có loại chậm ko bạn thử tưởng tượng xem nếu bắt ánh sáng đứng yên ko cho nó chuyển động với vận tốc 300000km/h thì sẽ ra sao