Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới???

Mình cuối năm nay cưới, nhưng mình không biết nhiều về các bước chuẩn bị, Mọi người giúp mình với.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Đám cưới bao giờ cũng có quá nhiều việc cần làm, nhưng mọi sự sẽ đâu vào đấy nếu bạn biết làm chủ nó bằng những nguyên tắc căn bản dưới đây. Dự thảo ngân sách để lên kế hoạch chi tiêu Hai người cần công khai mình có bao nhiêu tiền để chuẩn bị đám cưới. Cứ xem như mình chỉ có 70% so với số tiền thực có, bạn sẽ không bị sốc trước các khoản phát sinh chắc chắn sẽ xảy ra. Nhớ là chỉ lên kế hoạch chi tiêu những thứ thật sự cần thiết. Đầu tư đúng Cứ cho là bạn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ khi nhờ người quen chụp ảnh nhưng liệu họ có đủ kinh nghiệm để thiết kế cho bạn một bộ ảnh cưới đẹp? Giao phó tất cả cho một thợ ảnh chuyên nghiệp trong trường hợp này có lẽ lại hiệu quả hơn. Hãy suy nghĩ kỹ trước bất kỳ vấn đề gì và nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân. Cân đong đo đếm Đó là chuyện quá bình thường. Nếu không làm sao bạn biết tiệc tổ chức ở nhà hàng nào thì vừa ngon vừa rẻ, đặt hoa cưới ở đâu thì giá hợp lý. Giá cả bao giờ cũng là tiêu chí hàng đầu để so sánh. Cũng nên cân nhắc liệu nhà cung cấp có cắt xén bớt các dịch vụ của họ để hạ giá cho bạn không. Nếu có thì thà đắt một chút còn hơn mang tiếng cẩu thả, bủn xỉn. Biết mình là ai Tham khảo và học hỏi từ những đám cưới đi trước để rút kinh nghiệm cho lễ cưới của mình. Điều này không có nghĩa bạn phải bắt chước y hệt họ. Bạn cần biết mình là ai để làm chủ mọi kế hoạch riêng. Chọn mặt gửi vàng Đừng biến mình thành kẻ đẽo cày giữa đường khi hỏi ý kiến của quá nhiều người cho kế hoạch cưới. Nên nhớ, bạn mới là người quyết định và chỉ nên hỏi ý kiến của những người thực sự đáng tin cậy. Không ôm việc Một mình bạn không thể vừa tiếp khách vừa lo đi lấy hoa cưới và đón xe hoa. Lập danh sách những người sẽ thay bạn làm các việc quan trọng và đề nghị được giúp đỡ. Nhưng nhớ đừng giao việc cho những người không đáng tin cậy. Nghỉ ngơi nếu cảm thấy quá căng thẳng Dù hai ngày nữa là đến đám cưới thì cũng chẳng có lý do gì để hai bạn không thể cùng nhau đi chơi, uống cà phê hay ăn kem. Thời gian ấy chẳng đáng là bao so với cả tháng trời bận rộn chuẩn bị. Và nó sẽ cho bạn thêm hưng phấn để tiếp tục hoàn tất kế hoạch của mình. Theo Sành điệu
Bridalcookie
Trả lời 14 năm trước
Mình sẽ giúp bạn có thêm 1 thứ cho ngày cưới thêm độc đáo và ấn tượng. Đó là quà tặng cho khách mời , nó sẽ đem lại cảm giác thích thú và ấn tượng cho khách mời và đôi khi trở thành điểm nhấn của buổi tiệc cưới của bạn . Dạo gần đây, mình thấy các buổi tiệc cưới cũng hay dành quà tặng là bánh cookie cho khách mời đó. Hỏi thăm ,thì được biết BridalCookie là công ty ở TPHCM cung cấp sản phẩm này.. Có gì, bạn lên www.bridalcookie.com tham khảo thử xem, biết đâu ,nó sẽ giúp ích cho bạn
Bình yên
Trả lời 12 năm trước

Bạn đã chuẩn bị cho ngày trọng đại nhưng đang rỗi chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đã nhận được nhiều lời khuyên từ người đi trước nhưng mỗi người lại nói một ý và bạn thực sự không biết phải nghe lời ai?

Nếu bạn đang ở trong tình huống này, bạn hãy làm theo 12 bước sau, đảm bảo đám cưới của bạn sẽ được chuẩn bị tốt nhất

Bước 1: Lập kế hoạch sơ lược

Lập kế hoạch cho đám cưới từ khi bắt đầu tới khi kết thúc. Tự đặt cho mình hàng loạt câu hỏi: Bạn muốn ngày trọng đại của mình được tổ chức ở đâu? Bạn muốn nó trang trọng tới mức nào? Bạn sẽ mặc gì trong lễ cưới chính thức? Bạn sẽ để khách mời thưởng thức những món gì trong tiệc cưới?
Bước 2: Chọn ngày

Chọn ngày là một trong những việc đầu tiên mà bạn phải làm trước khi chuẩn bị bất cứ thứ gì. Có được ngày cưới rồi, bạn mới biết mình còn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho lễ cưới.
Bước 3: Chuẩn bị ngân quỹ

Ngân quỹ để bạn chuẩn bị cho đám cưới nên chia làm 2 phần. Một cho những khoản cố định nhất thiết phải chi. Và một cho những khoản có thể phát sinh thêm. Đây cũng là lúc bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng giữa mong muốn và thực tế.
Bước 4: Chọn nhẫn

Chọn đồ trang sức nên là việc sớm nên làm. Nhưng trước khi lựa chọn trang sức cho mình, nên hỏi bạn bè và người thân trong gia đình để có được lựa chọn tốt nhất. Lời khuyên là nên đặt làm riêng nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn cho đám cưới của bạn.
Bước 5: Đặt chỗ

Thông thường, các địa điểm đẹp có thể chọn làm nơi tổ chức tiệc cưới thường rất đông khách hàng và có thể hết chỗ từ cách đó vài tháng. Vì vậy hãy chọn cho mình một địa điểm yêu thích và đặt chỗ sớm nếu không muốn trở thành "trâu chậm uống nước đục".
Bước 6: Gặp "chuyên gia"

Đây là lúc bạn nên gặp các bậc "trưởng bối", có am hiểu về nghi lễ trong tiệc cưới để tìm hiểu về những điều kiêng kỵ, những thủ tục nghi lễ cần thiết của một đám cưới, những điều cần tránh khi chọn nơi làm đám cưới...

Bước 7: Lên danh sách khách mời
Hãy lựa chọn những người sẽ có mặt trong ngày trọng đại nhất của bạn. Đám cưới của bạn lớn hay nhỏ, đông đúc hay chỉ có vài người thân thiết... tất cả là phụ thuộc vào quyết định của bạn lúc lên danh sách khách mời.
Bước 8: Chọn áo cưới

Trong ngày lễ, bạn sẽ mặc đồ gì: trang phục truyền thống hay đồ cưới hiện đại. Nếu nó là truyền thống thì đặt hay mua sẵn? Đặt ở đâu? Mua ở đâu? Trang sức trong ngày cưới của bạn là đồ mua sẵn, đặt làm hay là đồ tặng?... Bạn nên tính tới tất cả các yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng
Bước 9: Lên kế hoạch chi tiết

Hãy cùng người bạn đời của mình lập kế hoạch chi tiết nhất có thể cho đám cưới của bạn, từ tiệc cưới, nghi lễ trong ngày cưới, tuần trăng mật... Khi lập kế hoạch này, bạn cũng cần chú ý tới những tiểu tiết quan trọng như thực đơn cho tiệc cưới, trang trí trong buổi tiệc, thiệp cưới hay nhạc sử dụng trong ngày cưới của bạn.
Bước 10: Lựa chon nhà cung cấp dịch vụ

Hỏi ý kiến những người am hiểu để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho mình, từ người thiết kế - trang trí trong đám cưới, thợ ảnh, thợ quay phim, người cung cấp thực phẩm, hoa tươi đến các dịch vụ giải trí khác.
Bước 11: Đăng ký

Cùng người bạn đời tìm hiểu các thủ tục kết hôn theo quy định của pháp luật và dành thời gian để làm thủ tục hợp pháp.
Bước 12: Rà soát lần cuối

Kiểm tra lại lần cuối tất cả các kế hoạch mà bạn đã lập ra từ trước đó, từ đầu cho tới cuối. Từ việc gửi thiệp mời đến chọn quà cho các khách mời của tiệc cưới. Chú ý tới không để lọt những chi tiết nhỏ, vì rất có thể nó lại ảnh hưởng lớn tới ngày trọng đại của bạn.
Gợi ý:

Trước khi thực hiện 12 bước trên, bạn có thể xin ý kiến cha mẹ hai bên để có được những gợi ý tốt nhất.
Kinh nghiệm cho thấy, thời điểm chuẩn bị cho đám cưới là thời điểm rất nhạy cảm và dễ gây căng thẳng cho không chỉ bạn mà cả người bạn đời của bạn. Vì vậy, trong thời gian này, bạn nên chú ý tới sức khỏe của mình, cảm xúc của người bạn đời. Hãy chắc rằng bạn đã dành nhiều thời gian nhất có thể cho "một nửa yêu thương" và cho mối quan hệ của hai bạn.
Bình yên
Trả lời 12 năm trước

Chuẩn Bị Lễ Cưới

1/ Chọn áo cưới
Đây là khâu vô cùng quan trọng trong ngày cưới. Cô dâu nào lần đầu tiên lên xe hoa mà chẳng muốn mình thật đẹp, thật duyên dáng, do vậy, việc lựa chọn áo cưới luôn được đặt lên hàng đầu.
Trang phục cưới mà các cô dâu lựa chọn phải thật đẹp mắt, mới, lạ, phải hợp thời trang và điều quan trọng là tôn vinh được vẻ đẹp cô dâu trong ngày cưới.
Xu hướng thời trang áo cưới năm nay kiểu dáng không có gì thay đổi, áo quây và áo dây vẫn có sức hấp dẫn lớn đối với các cô dâu. Có thể nói, màu trắng, giản dị và thanh nhã vẫn là phong cách áo cưới được ưa chuộng năm nay. Những đường lượn khéo léo, tinh tế sẽ khoe cánh tay trần mềm mại, duyên dáng. Bên cạnh đó, màu sắc và những họa tiết, hạt đính được pha màu, rực rỡ hơn...
Áo cưới là bộ cánh đẹp cô dâu diện vào ngày hôn lễ. Đây là ngày trọng đại và ai cũng muốn sắm cho mình một bộ thật lỗng lẫy để giữ làm kỷ niệm sau này. Nhưng nếu điều kiện tài chính không cho phép, việc thuê áo cưới sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Cho dù quyết định sắm hay thuê, bạn cũng nên lưu ý những điểm sau đây.
Lên kế hoạch trước để có thời gian đi khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau Lý do: Nếu để đến sát ngày cưới mới vội vàng đi chọn đồ thì có thể bạn sẽ dễ dàng bị "hớ". Ngoài việc khảo giá, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều kiểu dáng khác nhau để phút cuối cùng chọn ra một bộ áo cưới ưng ý nhất, tránh trường hợp bạn sẽ tiếc nuối khi đã đặt may hay thuê rồi, lại nhìn thấy bộ khác đẹp hơn. Hãy thương lượng để mua hay thuê đồ với giá thấp nhất Lý do: Hiện nay nhiều người đang quen dần với cách mua miễn trả giá, nhưng cái mác "bán đúng giá" đã trở thành một chiêu thức kinh doanh khiến khách hàng dễ dàng "sập bẫy". Vì vậy, trừ những tiệm nổi tiếng uy tín từ xưa đến nay, bạn hãy thương lượng giá cả khi bước vào tiệm lạ để tránh bị lầm. Tháng nào cũng có thể cưới, đừng chờ đúng vào mùa cưới vì giá cả thường đắt hơn những ngày khác và hay xảy ra tình trạng chụp giựt. Mùa cưới thường tập trung vào tháng 8, giáp tết, và ra giêng, vì vậy lượng khách hàng đặt mua hay thuê áo cưới sẽ cao kéo theo các dịch vụ khác. Do cạnh tranh nên nhiều khi biết là đắt đỏ, bạn vẫn phải "bấm bụng" rút hầu bao để yên tâm lo những khoản khác. Phương châm "tháng nào cũng có thể cưới" sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng, lo lắn khi chuẩn bị. Hơn nữa, chủ tiệm cũng dành thời gian đón tiếp, phục vụ bạn chu đáo hơn do không phải chạy "sô". Biết kiềm chế kẻo vung tay quá trán, mua sắm những thứ không cần thiếtNgoài váy cưới, còn rất nhiều kiện khác đi kèm như lúp đội đầu, khăn choàng, găng tay, trâm cài đầu, vớ... cũng chiếm một khoản không nhỏ trong chi phí. Cách tốt nhất là đơn giản hoá bao nhiêu, càng đẹp bấy nhiêu. Việc nắm bắt và tìm hiểu kỹ thông tin những thứ bạn cần sẽ giúp cho chi phí lễ cưới được giảm xuống
Chọn váy cưới là một công việc vô cùng quan trọng đối với các cô dâu. Hãy đầu tư thời gian cho việc này và cân nhắc trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Bởi vì, bạn phải nhớ rằng bạn sẽ là tâm điểm chú ý của tất cả mọi người.
Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc váy phù hợp, khiến bạn trở nên rạng rỡ và lộng lẫy trong ngày trọng đại nhất của mình. Kiểu dáng: Càng ngày, váy cưới càng trở nên đa dạng từ kiểu dáng đến chất liệu. Bạn có thể lựa chọn những mẫu có sẵn tại các tiệm cho thuê đồ cưới hoặc có thể đặt may một chiếc cho riêng mình. Nhưng dù bạn chọn bất kỳ kiểu dáng nào, cũng cần phải đảm bảo là nó phù hợp với vóc dáng và tuổi tác của bạn. Có rất nhiều kiểu váy cưới cực kỳ “hot” trong catalogue hay tạp chí chỉ lộng lẫy trên thân hình của một cô người mẫu với một chiều cao và vòng lý tưởng và chúng hoàn toàn nhằm mục đích quảng cáo cho nhà may mà thôi. Bạn cứ hình dung là cứ mỗi 1 triệu phụ nữ thì có khoảng 10 cô người mẫu, do đó bạn hoàn toàn có rất ít xác xuất để có một vẻ đẹp lộng lẫy tương tự. Một mẹo đơn giản là hãy hỏi ý kiến của các cô bạn thân hay người thân đã lập gia đình có vóc dáng tương tự như bạn để có nhưng kinh nghiệm thực tế nhất, bạn sẽ có hàng tá những lời tư vấn hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn may mắn là bạn thân của một nhà thiết kế thời trang thì còn gì bằng. Tuy nhiên, nếu không thì giải pháp là, hãy xác định một chuyên giàu kinh nghiệm ở các tiệm may đồ và lấy ý kiến tư vấn của họ, đơn giản họ có con mắt thẩm mỹ và vô vàn kinh nghiệm tiếp xúc với đủ mọi người với thân hình khác nhau

Chất liệu và màu sắc Chất liệu và màu sắc của váy cưới phải phù hợp với thời tiết. Những tông màu đậm và các chất liệu như satin, nhung, taffeta sẽ rất phù hợp cho những chiếc váy cưới vào mùa thu hoặc mùa đông; trong khi lụa, cotton, linen cùng với màu trắng, xanh da trời sẽ khiến các cô dâu trông tươi tắn hơn và mùa xuân hoặc mà hạ. Nếu có thể, bạn hãy lựa chọn những chất liệu cao cấp khi may hoặc thuê váy cưới, vì nó sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái trong suốt tiệc cưới. Vì sao chất liệu quan trọng ư, nó và màu sắc chính là hai yếu tố góp phần quan trọng khiến bạn lộng lẫy mãi mãi trong những bức ảnh của đôi uyên ương. Nhất là nếu bạn cầu kỳ với một bộ ảnh “động” thì chất liệu mềm mại tung bay trong cơn gió ban mai sẽ giúp bạn trông duyên dáng và nữ tính hơn nhiều.

Phối màu Không còn nghi ngờ khi đến 99% trong số chúng ta đều lựa chọn màu trắng tinh khiết. Tuy nhiên, chọn lựa màu thường tùy thuộc vào sở thích màu sắc và phong cách của bạn một cách rất tự nhiên, do đó hãy lắng nghe trái tim của bạn chứ đừng máy móc bắt chước một cô người mẫu trong catalogue nào. Không phải ai cũng có làn da trắng, do đó những gam màu lạnh, nhẹ nhàng thường phù hợp với màu da người Á Đông hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một cá tính mạnh mẽ thì cũng không có gì ngăn cản bạn đến với những màu sắc rực rỡ như tím violet, đỏ đun hay nâu trầm. Tất cả là vì sự thoải mái cho bạn chứ không phải cho người khác nên đừng quá do dự. Thông thường, bạn sẽ có 2 bộ váy, một bộ dành cho bộ ảnh cưới và bộ còn lại dành cho buổi tiệc do đó, màu trắng luôn là sự lựa chọn an toàn cho bữa tiệc và một màu sắc cá tính sẽ bảo đảm sự lộng lẫy của bạn trong bộ ảnh cưới.

Váy cưới của bạn nên được phối màu một cách khéo léo với những màu sắc trong tiệc cưới. Chiếc váy cưới màu trắng tinh của bạn sẽ kết hợp rất tuyệt vời váy màu kem của các cô phù dâu, hoặc một vài họa tiết của chiếc váy phù hợp với một điểm nhất nào đó của bữa tiệc cưới. Ở nước ngoài, nhiều cô dâu thích chọn váy cưới phù với hoa văn và màu sắc của bánh cưới. Nếu bạn chọn váy cưới màu trắng hoặc màu kem, bạn nên chú ý sao cho những phụ kiện đi kèm như khăn choàng, ruy-băng cài tóc, hoa cô dâu đồng bộ và hài hòa với những màu sắc ở sảnh đón tiếp. Và nếu bạn kết hôn ở độ tuổi 40, hãy lựa chọn những sắc màu và hoa văn càng đơn giản càng tốt. Chiều dài Tuổi tác và chiều cao của cô dâu thường là yếu tố để xem xét khi quyết định độ dài của váy cưới. Những cô dâu trẻ thường có xu hướng chọn những chiếc váy cưới chiều dài vừa phải với những hoa văn đơn giản, trong khi những cô dâu trên 30 tuổi thì thường thích những chiếc váy dài với nhiều chi tiết cầu kỳ hơn. Tuy nhiên, không nên chọn cho mình những chiếc váy với đuôi quá dài nếu bạn có một chiều cao khiêm tốn. Nguyên tắc tối thượng của ngành thời trang chính là sự đơn giản, nó toát lên sự sang trọng, thanh lịch đầy giản dị mà vẫn có thể khiến bạn lộng lẫy. Nên nhớ, vẻ đẹp toát ra từ chính bạn chứ không phải từ chiếc váy. Cuối cùng Hãy chú ý đến cảm giác thoải mái mà chiếc váy mang đến cho bạn trong suốt buổi tiệc. Một chiếc váy ôm sát người sẽ khiến bạn trông quyến rũ hơn và làm cho bạn ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, hãy lưu ý là các đường may có thể cọ vào da thịt gây ngứa ngáy và những đường lượn eo quá chật sẽ khiến bạn khó thở. Trong buổi đến mặc thử, hãy đi lại nhiều thật nhiều, giơ hai tay lên, ôm lấy đấng phu quân tương lai hay thậm chí có thể bước nhanh như chạy trong vòng quanh salon để chắc rằng chiếc áo thực sự mang lại cho bạn cảm giác thoải mái trong mọi cử động.

2/Album cho ngày cưới
Mùa cưới năm nay, đa số các bạn trẻ chọn dịch vụ làm album, có thể là album chụp trong phòng và album chụp ngoài trời, đến những nơi có phong cảnh đẹp. Sau chuyến đi đó họ sẽ đóng thành một quyển album dày với những bức ảnh tuyệt đẹp. Bởi chi phí cho một chuyến đi như vậy tương đối lớn nên nó chỉ dành cho những ai thực sự có điều kiện.
Album cưới là kỷ vật vô giá, là bằng chứng lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của tình yêu lứa đôi trong ngày hôn lễ. Để có được tấm hình cưới hoàn hảo nhất, ngoài việc tìm một nhiếp ảnh gia danh tiếng thì nhân vật chính - cô dâu, chú rể cũng phải tạo cho mình tâm lý thoải mái, tự nhiên trước ống kính.
Tự nhiên trước ống kính Đa phần các cặp vợ chồng không quen thể hiện tình cảm hoặc cử chỉ thân mật trước ống kính, nên thường xảy ra trường hợp: dù màu sắc tấm hình cưới rất đẹp, rõ nét nhưng cô dâu, chú rể lại cười gượng gạo, không được tự nhiên.Lời khuyên cho bạn và ý trung nhân là trước ngày chụp hình, nên sắp xếp thời gian gặp gỡ và nhiếp ảnh gia để bàn bạc, thống nhất ý tưởng về trang phục, địa điểm, và tạo mối quan hệ thân thiện, cởi mở giữa hai bên. Nhờ vậy, người chụp hình có dịp được tiếp xúc, trò chuyện và cảm nhận được niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng sắp cưới, từ đó có cảm xúc bấm máy. Lựa chọn nơi chụp ngoại cảnh Sau khi chụp hình cưới tại studio, các bạn hãy chọn những địa điểm đẹp, lý tưởng để chụp ngoại cảnh; có thể là một khách sạn hiện đại, sang trọng bậc nhất thành phố như New World, Carravel... hoặc nơi có phong cách lãng mạn, nên thơ như khu du lịch Bình Quới, Suối Tiên, Đầm Sen... cũng có thể, đó là nơi mang đậm dấu ấn kỷ niệm của hai người lần đầu tiên gặp nhau hoặc trao cho nhau nụ hôn đầu tiên. Đặc biệt, theo các nhiếp ảnh gia, thay vì ý nghĩ đang "bị" chụp hình, cô dâu chú rể hãy tự tạo cho mình cảm giác thoải mái như chỉ có hai người đang chơi đùa giữa thiên nhiên. Những cử chỉ như nắm tay, đi dạo, cười, ôm hôn... cần được cô dâu, chú rể thể hiện một cách tự nhiên để ghi lại trên mỗi tấm hình những khoảnh khắc "vàng" đáng nhớ.

3/ Bạn thích tổ chức đám cưới ở đâu?
Một đám cưới đẹp như mơ là sự khởi đầu cuộc sống gia đình. Những nốt nhạc đầu tiên đã ngân lên hòa cùng vào nhịp sống lứa đôi. Hãy tận huởng những khoảnh khắc lãng mạn của tình yêu, những hương vị ngọt ngào trong tuần trăng mật. Nhiều thử thách trong cuộc sống lứa đôi đang chờ các bạn. Hãy can đảm và tự tin, tình yêu sẽ giúp các bạn vượt qua tất cả.Đám cưới tại nhà hàng rất phổ biến vì tiết kiệm được thời gian cho cô dâu - chú rể cũng như cho cả khách được mời. Tất nhiên khung cảnh nhà hàng sẽ tạo cảm giác khô cứng và thực khách cũng sẽ chỉ nhớ đến đám cưới của bạn như bao đám cưới khác. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách chọn vị trí tổ chức tiệc ngoài trời của nhà hàng hoặc yêu cầu nhà hàng thay phông nền đám cưới thông thường bằng một bức tranh thiên nhiên xanh mát. Ngoài ra các khu du lịch ven thành phố với diện tích rất rộng và khung cảnh thiên nhiên tươi xanh cũng là những địa điểm đẹp cho đám cưới của bạn. Cưới tại gia Nếu nhà bạn đủ rộng hay có sân tập thể ngay trước nhà, bạn có thể mượn để tổ chức đám cưới ngay tại gia. Có vẻ như cách này "xưa" quá rồi nhưng lại phần nào giúp bạn giảm bớt gánh nặng kinh phí cho đám cưới và hơn thế nữa bạn có thể lưu giữ hình ảnh ngôi nhà thân thương mà bạn đã gắn bó bao năm trong các bức hình.
Bạn có thể lựa chọn đầu bếp có uy tín mời đến nấu tại nhà. Các dịch vụ phục vụ đám cưới tại nhà rất đa dạng phong phú, và cũng rất lịch sự có thể lo hết cho bạn từ khâu căng bạt, bàn ghế, cắm hoa, tiệc cưới và dọn dẹp sau đám cưới... vì vậy bạn đừng quá lo lắng.

4/Thiệp Cưới và Bánh Cưới
Chẳng ai chê những tấm thiệp hồng với chữ Hỷ may mắn nhưng nếu bạn là một người thích những cái mới và muốn tấm thiệp cưới của mình được lưu giữ trân trọng thì cũng đã đến lúc đặt in kiểu thiệp mình thích. Lĩnh vực thiết kế thiệp cưới đang phát triển một cách chóng mặt, mỗi tấm thiệp được người ta chăm chút như một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Chỉ cần một ý tưởng và chút sáng tạo về màu sắc, kiểu cách là bạn đã có thể sở hữu một bộ thiệp cưới cực kỳ ấn tượng. Thêm những hoạ tiết bắt mắt, một bông hoa được đặt ngẫu nhiên, một sọc kẻ hay những chấm to nhỏ nhiều màu cũng khiến tấm thiệp của bạn để lại ấn tượng khó phai. Thay vì "bắt" người nhận đọc ngày giờ tới dự đám cưới, sao bạn không đặt in lịch tháng diễn ra đám cưới của mình và khoanh tròn ngày cưới, vừa dễ nhớ vừa thú vị.
Tại Việt Nam, việc bạn đặt cho mình một chiếc bánh cưới cũng không phải là quá xa xỉ. Tuỳ theo túi tiền và sở thích bạn có thể chọn mẫu tại cửa hàng để làm mẫu bánh cho mình. Màu kem vàng nhạt, hồng và trắng hiện được các cô dâu chú rể ưa chuộng nhất vì trông nó tao nhã và tinh khiết. Hoa trang trí bằng kem vẫn "hợp thời" nhưng vào mùa này - thời điểm trăm hoa khoe sắc thì bạn cũng có thể chứng tỏ sự "sành điệu" hơn nếu trang trí bánh cưới bằng hoa tươi như: Baby, địa lan, hồng leo... hay những quả xinh xắn, đẹp đẽ: sơ ri, đào, táo... hoặc bằng nến nghệ thuật nếu tiệc cưới của bạn diễn ra vào buổi tối, sẽ rất hấp dẫn và trang trọng đấy. Hãy đặt làm một chiếc bánh cao ít nhất 3 tầng vì trông nó sang trọng và nổi bật hơn. Nhất là khi bạn để nó tại trung tâm phòng ăn tiệc của mình. Cô dâu chú rể hãy cùng nhau cắt chiếc bánh cưới của mình và chia cho gia đình cũng như bạn bè thân thiết của mình mỗi người một miếng nhỏ gọi là "chung vui" ngày hạnh phúc của hai bạn. Hai bạn có thể mang tầng nhỏ nhất trên cùng về phòng riêng của mình để trưng một thời gian ngắn cùng với bó hoa cưới .
Các mẫu bánh cưới cũng như chất lượng của bánh thường được các hãng có tên tuổi đảm bảo. Bạn có thể tìm tới các cửa hàng chuyên về bánh ngọt để đặt bánh cưới cho mình.

Hoàng Lan
Trả lời 12 năm trước

Bạn đã chuẩn bị vụ chăn ga gối đệm chưa. Vụ này cũng quan trọng lắm đấy, nhưng không nên tiếc vì mình còn sử dụng được lâu dài. Kinh nghiệm của tớ là xác định xem mình định chi bao nhiêu cho khoản này. Vừa rồi cùng cô bạn tìm hiểu lĩnh vực này tớ tìm được địa chỉ thú vị muốn chia sẻ với mọi người. Cô bạn mình muốn tìm địa chỉ để mua cho mình bộ ga gối vừa mang tính riêng tư của 2 vợ chồng ( Kiểu không muốn giống ai ấy ), vừa đẹp và tinh tế, lại vừa giá cả hợp lý, sử dụng tiện lợi. 2 đứa loay hoay tìm được địa chỉ www.bupbong.com, đúng yêu cầu luôn. Đến đó được tư vấn rất thích chứ ko như đi mua ở các nơi khác. Con bé bạn đặt luôn 1 bộ dùng cho ngày cưới ( 4tr ), 1 bộ sơ cua cũng đẹp mà chỉ có 1,8tr. Ruột chăn ruột gối, đệm ở đó cũng có luôn. Thích thiết kế thêm chữ lồng trên chăn gối đều được. Ko bị đụng hàng ở đâu cả bạn ạ.

nguyen xuan phuc
Trả lời 11 năm trước

Nếu không có thời gian thì bạn nên thuê lấy 1 wedding planner chuyên nghiệp như công ty tổ chức tiệc cướiwedinstyle.net chẳng hạn