Quan hệ khi đang có kinh, nhưng ngày hôm sau thì hêt kinh có thai không?

Bác si cho e hỏi e có kinh từ ngay 16/12 và tui e có quan hệ vs nhau ngày 19/12, a ấy xuất tinh bên trong, nhưng đến ngày 20/12 thì e đã không có kinh nữa. Vậy cho e hỏi liệu e có thể có thai không và có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không? xin bs trả lời mau mau để còn bik mà phòng tránh, e xin  cảm ơn

 |  Xem: 78.617  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 20/12/2010 - 23:11  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Chào em!

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu con gái làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ thì sẽ không thể mang thai. Nhưng ngược lại, con gái vẫn có thể có em bé trong những ngày đó với rất nhiều lý do khác nhau. Tiêu biểu như 2 lý do sau:

1. Không phải mọi hiện tượng chảy máu âm đạo đều là biểu hiện của chu kỳ nguyệt san mà đó cũng có thể là thời điểm trứng rụng, tức là vẫn có khả năng thụ thai. 

Trong suốt quá trình rụng trứng, một quả trứng được phóng thích từ một bên buồng trứng sẽ đi “du lịch” qua ống dẫn trứng để xuống đến tử cung. 

Một điều chung cho con gái khi đang trong quá trình rụng trứng mà có chảy máu từ âm đạo thì đó có thể là do sự trục trặc trong chu kỳ kinh nguyệt.

2. Đôi khi rụng trứng có thể xảy ra trước khi những ngày đèn đỏ của bạn hết hẳn, hoặc nó có thể xảy ra trong vòng vài ngày sau khi qua chu kỳ của bạn. Còn tinh trùng thì có thể thụ tinh với trứng trong vòng vài ngày sau khi phóng thích. Ở cả hai trường hợp trên, nếu bạn có làm chuyện đó trong những ngày đèn đỏ thì vẫn có thể mang thai.

Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai trong bất kỳ thời gian nào đều có những rủi ro rất cao. Bạn sẽ dễ mang thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) như nhiễm vi khuẩn Chlamydia, mọc mụn cơm ở bộ phận sinh dục hoặc HIV. 

Có một cách chắc chắn để không bị mang thai và mắc các bệnh về STD thì bạn không nên làm “chuyện ấy”. Nếu bạn có quan hệ tình dục thì nên sử dụng bao cao su để tránh các bệnh về STD.

 Do vậy, để biết chính xác mình có thai hay không, em hãy thử thai sớm bằng que thử thai loại mới nhất hiện nay có tên: Dipstick hoặc Quickstick có thể phát hiện thai sớm sau 7 ngày giao hợp cho em kết quả chính xác tới 99% với thao tác đơn giản (có kèm theo hướng dẫn sử dụng). Hiện có bán tại các hiệu thuốc tân dược hoặc các dịch vụ y tế. giá bán 12.000,VND. Hoặc có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, nếu thấy hiện tượng mất kinh từ 5-10 ngày, em cần đến ngay cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán em nhé!
Để tránh sự lo lắng như trên, em cần cân nhắc ký lưỡng trước khi có QHTD. Nếu có QHTD, thì hai em nên chuẩn bị, lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai hữu hiệu như: Sử dụng bao cao su hay thuốc tránh thai... em nhé!.
Hy vọng chị phần nào giải đáp thắc mắc của em!
Chị chúc em luôn tự tin và mạnh khoẻ.


Ngày gửi: 21/12/2010 - 08:51
Lời cảm ơn 3 điểm
cam on chị nhieu lam ah

Yên tâm là 100% không thể có thai được khi quan hệ như vậy. Nhưng thật sự là rất nguy hiểm khi đã có kinh hai ngày mà vẫn quan hệ sẽ rất rất dẽ bị bệnh cho cả hai người đó. Ở người nữ dễ bị tổn thương bộ phận cơ quan này. Sau ba ngày hết kinh thì có thể bạn em kinh ra lượng ít. Em ơi nên tìm hiểu sự sinh sản của con người. Trên mạng này hướng dẫn hết đó nghe. Mở theo đường Google, điền bất cứ câu văn về vấn đề gì nó cũng tìm được cho bạn những vấn đề cần quan tâm.

Chúc em hiểu biết thêm nhiều về Sức khỏe sinh sản.

Ngày gửi: 21/12/2010 - 08:52
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của ngocthanh3.

Trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, quan hệ tình dục trong giai đoạn này thường không tốt cho sức khoẻ của bạn, có nguy cơ viêm nhiễm sinh dục và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn, nên tốt nhất là các bạn nên tránh những ngày này. Trong trường hợp các bạn vẫn muốn quan hệ tình dục thì cần chú ý các vấn đề sau:

Vấn đề vệ sinh và mỹ quan: Trong khi quan hệ máu kinh vẫn có thể chảy ra gây mất vệ sinh và mất mỹ quan. Máu kinh chảy ra trong khi quan hệ có thể tạo ấn tượng xấu về việc quan hệ tình dục và có thể làm giảm hứng thú tình dục cho những lần quan hệ sau. Do vậy, trước khi quan hệ các bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý cho nhau về vấn đề này và vệ sinh tốt trước và sau khi quan hệ tình dục.

Nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục: Trong giai đoạn này cổ tử cung hé mở nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong buồng tử cung, quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục. Hơn nữa, trong khi hành kinh thì lớp niêm mạc bao phủ trong đường sinh dục (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Sự cọ xát trong khi quan hệ có thể làm tổn thương lớp lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS xâm nhập.

Vấn đề tránh thai: Rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn, quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Điều này là không chính xác, vẫn có thể có thai trong những ngày có kinh, dù khả năng là thấp, đặc biệt ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì khả năng có thai trong những ngày hành kinh lại càng cao hơn. Do vậy để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn, quan hệ tình dục khi có kinh vẫn phải sử dụng các biện pháp phòng tránh thai. Bao cao su là một biện pháp rất tốt bởi vừa tránh thai, vừa tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, lại vừa không bị ảnh hưởng bởi máu kinh.

Trường hợp của bạn khả năng có thai là rất thấp, nhưng bạn vẫn nên mua que thử thai về thử nhé.

Chúc may mắn.

Ngày gửi: 21/12/2010 - 08:55
Lời cảm ơn 3 điểm
e cam ơn cau trloi c nhiu lam ah

Quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh

Biết bao do dự lưỡng lự và không ít thành kiến về việc phụ nữ có hành kinh, thậm trí hàng trăm năm nay người ta cho rằng hành kinh của phụ nữ không được sạch sẽ. Nhưng cuối cùng thì các nhà chuyên môn cùng thống nhất một quan điểm chung là quan hệ tình dục khi phụ nữ có hành kinh là hoàn toàn mạnh khoẻ và không bị thiệt hại. Điều duy nhất khi quan hệ tình dục trong thời kỳ phụ nữ có hành kinh phải tuân thủ những ranh rới nhất định.

Quan hệ tình dục trong thời gian hành kinhTrong thời gian hành kinh, là thời gian mà niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương và rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu quan hệ trong thời gian này, việc giao hợp có thể sẽ dẫn tới rách và làm viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Nhưng ngược lại khi quan hệ tình dục tinh trùng của nam giới sẽ tác dụng vào tử cung làm cho quá trình hành kinh dễ hơn và kết thúc hành kinh sớm hơn đó cũng là lý giải của các nhà chuyên môn.

Một số người suy ngĩ là khi có hành kinh thì không thể có thai được. Quan niệm đó là không đúng, đương nhiên việc thụ thai khi phụ nữ đang có hành kinh ở mức độ rất ít nhất nhưng vẫn có thể sảy ra việc phụ nữ có thai khi đang có hành kinh.
Đương nhiên hành kinh của phụ nữ là một loại máu tiết ra từ cơ thể nếu trong máu có vi trùng thì vẫn có thể truyền lây sang nam giới bình thường ví dụ như HIV….

Vậy phải làm gì?

-Khi quan hệ phải đảm bảo giữ vệ sinh cho cả nam và nữ. Tốt nhất là tắm rửa trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Sử dụng khăn vải để khỏi bẩn giường và tốt nhất là dùng khăn vải lót, khăn có 100% chất bông vải sợi thì càng tốt vì khăn này sẽ giặt được ở nhiệt độ cao.Nếu bạn không ngần ngại thì hai người có thể quan hệ tại nhà tắm.

- Nếu có thể chỉ nên quan hệ với các tư thế nhẹ nhàng, nữ nằm ngửa, kê mông hơi cao và có sử dụng bao cao su để tránh những trường hợp không tốt và loại trừ khả năng mang thai.

- Ngoài ra không có bất cứ một lý do nào cấm đoán hoặc hạn chế việc quan hệ tình dục khi đang có hành kinh. Thậm trí các bác sỹ còn nhấn mạnh là vừa quan hệ vừa “thổi kèn” cho nhau tiếng Séc là “orálního sexu” nhưng với điều kiện bạn phải có sẵn một vòi nước hay vòi hoa sen và nước rửa.

Ngày gửi: 21/12/2010 - 08:56
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo