Thế nào là một chàng trai Ga lăng (Galant)? Như thế nào gọi là Ga lăng và như thế nào là dại gái???

 |  Xem: 14.241  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 14/06/2008 - 10:38  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Vấn đề này khó đây!!!
Theo mình, galant là sự quan tâm vừa phải, đúng mức và thi thoảng có kèm một chút lãng mạn của con trai với con gái! Nó làm con gái cảm thấy xao động, cảm phục và ngưỡng mộ người bạn trai giúp đỡ mình!

Còn dại gái khác hẳn, là việc thấy em nào xinh xinh cũng mê, thấy em nào "ngon" cũng xấn tới, làm đủ mọi trò rồ dại điên cuồng abc mà chắc không nói mọi người cũng biết! Các hành động của kẻ dại gái làm cho con gái khó chịu!
và để vẫn galant mà không dại gái, tốt nhất con trai hãy giúp đỡ con gái có mức độ, đừng quá nhiệt tình đến mức người khác phải nghi ngờ và đừng giúp con gái bằng một cách quá......cầu kì, lãng mạn!!!!
Ngày gửi: 14/06/2008 - 11:27
Trích dẫn:
Từ bài viết của gold
Vấn đề này khó đây!!!
Theo mình, galant là sự quan tâm vừa phải, đúng mức và thi thoảng có kèm một chút lãng mạn của con trai với con gái! Nó làm con gái cảm thấy xao động, cảm phục và ngưỡng mộ người bạn trai giúp đỡ mình!
.....
và đừng giúp con gái bằng một cách quá......cầu kì, lãng mạn!!!!

minh dong y cau tra loi cua gold
Ngày gửi: 14/06/2008 - 11:42
Đọc bài Galant làm chồng thiên hạ để hiểu hết hết nào là Galant bạn nhé!

Trích dẫn:
Galant làm chồng thiên hạ

Galant, một tính từ thể hiện một phong cách đặc trưng của đàn ông. Phần đông đàn ông sẽ phổng mũi ít nhiều khi nghe loáng thoáng “giang hồ” đồn đại rằng mình là một người galant. Bởi có một điều hiển nhiên, có galant mới là đàn ông.

Để trở thành một người đàn ông galant, phải có ít nhất một vài “tố chất”: sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, có sức khoẻ, tinh tế, khéo léo và... có tiền nữa thì càng hoàn hảo.

Có thể nhận thấy, những tố chất trên hoàn toàn có thể rèn luyện mà có, đôi khi để được đẹp trong mắt của người khác cần phải có chút kỳ công. Các đấng mày râu tuy nhiên vẫn còn nhầm lẫn giữa việc galant và dại gái. Họ phần nhiều cho rằng galant nghĩa là chỉ giúp đỡ các cô gái để lấy le, mọi hành động galant đều tập trung về phụ nữ.

Hãy nhớ rằng, với những hành động bạn làm, không phải một hai người phụ nữ biết và được “hưởng thụ” bạn đã được coi là galant mà còn rất nhiều đối tượng khác nữa, nếu họ không được “hưởng” cùng thì việc bạn “tốt bụng” với một hai người cũng vẫn bằng thừa. Chính vì nhận thức hơi sai lệch này, nên rất nhiều chàng trai vẫn hay thắc mắc, vì sao mình đã cố gắng “galant” hết mình như vậy rồi mà vẫn chưa được “hâm mộ” nhỉ?

Rõ ràng ngày hôm qua, mình đã nhanh tay nhanh mắt hơn hai anh chàng đồng nghiệp còn lại để dắt xe hộ một cô gái để xe quá sâu không len ra nổi. Nhưng sao vẫn chưa thấy có lời khen nhỉ? Ấy là vì bạn giúp nàng xong rồi đi thẳng, quên mất có một chú đồng nghiệp rất già khác đang vẹo cả người để chen được cái xe của bạn ra khỏi đám xe bạn vừa mới “kết cấu lại” sau khi giúp nàng. Hiển nhiên, nàng có thể khen ngợi bạn, nhưng những người khác, họ sẽ lắc đầu đấy, đừng cố chỉ galant cho một vài cá nhân. Họ sẽ coi bạn là giả tạo.

Để được coi là galant, bên cạnh việc có đầy đủ các yếu tố đã nêu và tấm lòng của bạn được “trải đều”, bạn cần có một sự tỉnh táo. Bạn có khả năng để giúp đỡ, nhưng phải biết giúp đúng nơi, đúng lúc, đúng cách. Nếu như lúc nào bạn cũng “hừng hực” lòng vị tha thấy gì cũng nhảy bổ vào giúp, thấy ai có vẻ “có vấn đề” là sẵn sàng ra tay trong khi chưa chắc họ đã thích bị làm phiền hoặc cần tới bạn, thì sẽ gây hậu quả ngược, họ sẽ gọi bạn là hay thích chĩa mũi vào việc người khác, thái quá hay đôi khi gây ra hậu quả theo nguyên lý: “Nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại”.

Nhưng rồi, bạn đã được lung linh trong mắt mọi người rằng mình là một “kẻ” galant rồi. Vậy mà cẩn thận đấy, cuộc sống này thật sự là phức tạp. Vì những kẻ galant lại chính là những kẻ hay bị hiểu nhầm nhiều nhất phụ nữ cũng thích mà phụ nữ lại e ngại, vì họ cho rằng: “galant thì chỉ làm chồng thiên hạ mà thôi”. Vẫn nhớ tuần trước đi bơi, bất ngờ có một cô gái bị chuột rút bất tỉnh chìm nghỉm trong bể bơi, bạn đã nhiệt tình lôi nàng lên bờ và dùng kỹ năng hô hấp nhân tạo bạn mới được rèn luyện để giành giật sự sống của nàng với thần chết. Cũng may là nàng không bị quá nặng, mới “hôn” nàng hai phát nàng đã tỉnh.

Nhưng buồn làm sao nàng vừa lơ mơ mở mắt nhìn thấy mặt trời đã giáng cho bạn một quả tát đầy sao bay lấp lánh, “cái tội” dám áp người bạn vào người nàng chặt quá, lại còn tặng nàng “nụ hôn kiểu Pháp” nữa, rõ là đồ lợi dụng. Còn mới ngày hôm trước đây, có cô bạn đồng nghiệp gọi điện để nhờ bạn dẫn tới vài địa điểm trang trí nội thất uy tín để cô ấy thiết kế lại nhà cửa. Thế là cơ quan râm ran hai người “tằng tịu”, chồng cô ấy mới gọi điện hỏi dò. “Chị nhà tôi có ở bên phòng làm việc của anh không nhảy, tôi cần gặp gấp”.

Phụ nữ cũng luôn thích đàn ông galant, họ cảm nhận được ở người đàn ông ấy một chỗ dựa vững chắc và sự ấm áp quan tâm. Nhưng họ sẽ không tránh khỏi suy nghĩ, khi nhận thấy bạn thể hiện sự ấm áp quan tâm ấy tới tất cả mọi người, không chỉ riêng mình cô ấy. Hơn nữa, galant hay đi kèm với đào hoa, phụ nữ lại là kẻ dễ xúc động đôi khi chỉ từ một hành động giúp đỡ nho nhỏ, mà đàn ông thì lại khó từ chối tình cảm của phụ nữ. Sở hữu một anh chàng đào hoa như vậy, quả là mệt mỏi.

Nhưng cuộc sống là vậy đấy, cái gì cũng có nhiều mặt, tùy bạn xem xét thêm, mặt nào là tốt hơn cho bản thân mình, gia đình và xã hội, thì phát huy nhé.

(Theo Thanh Niên Tuần San)
Ngày gửi: 14/06/2008 - 12:02
quan tam dung muc thi la ga lang con quan tam den phat ngu thi do la dại gai....
Ngày gửi: 20/06/2008 - 09:05

Để trở thành một người đàn ông ga lăng, phải có ít nhất một vài “tố chất” như: sự nhiệt tình, nhanh nhẹn, có sức khỏe, tinh tế, khéo léo và... có tiền nữa thì càng hoàn hảo.

Có thể nhận thấy, những tố chất trên hoàn toàn có thể rèn luyện mà có. Tuy nhiên, nhiều đấng mày râu vẫn còn nhầm lẫn giữa ga lăng và dại gái.

Họ cho rằng ga lăng nghĩa là chỉ giúp đỡ các cô gái để lấy le nên mọi hành động đều tập trung về phụ nữ. Chính vì nhận thức hơi sai lệch này, rất nhiều chàng trai vẫn hay thắc mắc, vì sao mình đã cố gắng hết mình như vậy rồi mà vẫn chưa được “hâm mộ” nhỉ?

Chẳng hạn, rõ ràng ngày hôm qua, mình đã nhanh tay nhanh mắt dắt xe hộ cô gái để xe quá sâu không len ra nổi. Nhưng sao vẫn chưa thấy có lời khen?

Ấy là vì bạn giúp nàng xong rồi đi thẳng, quên mất có chú đồng nghiệp rất già khác đang vẹo cả người xếp lại đám xe bạn vừa mới “kết cấu lại” sau khi giúp nàng. Hiển nhiên, nàng có thể khen ngợi bạn, nhưng những người khác, họ sẽ lắc đầu và có thể nghĩ bạn giả tạo.

Để được coi là ga lăng, bên cạnh việc có đầy đủ các yếu tố đã nêu và tấm lòng của bạn được “trải đều”, bạn cần có cả sự tỉnh táo. Bạn có khả năng để giúp đỡ, nhưng phải biết giúp đúng nơi, đúng lúc, đúng cách.

Nếu như lúc nào bạn cũng “hừng hực” lòng vị tha, thấy gì cũng nhảy bổ vào, thấy ai có vẻ “có vấn đề” là sẵn sàng ra tay trong khi chưa chắc họ đã thích bị làm phiền hoặc cần tới bạn, sẽ gây hậu quả ngược. Họ có thể gọi bạn là kẻ thích chĩa mũi vào việc người khác, hay “Nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại”.

Nếu bạn đã tạo dựng được hình ảnh một chàng ga lăng trong mắt mọi người rồi thì vẫn cần cẩn thận. Bởi phụ nữ thường khá e ngại với các anh chàng này vì cho rằng: “ga lăng thì chỉ làm chồng thiên hạ mà thôi”.

Chẳng hạn, tuần trước đi bơi, bất ngờ có một cô gái bị chuột rút bất tỉnh chìm nghỉm trong bể bơi. Bạn nhiệt tình lôi nàng lên bờ và dùng kỹ năng hô hấp nhân tạo để giành giật sự sống cho nàng. Nhưng nàng vừa lơ mơ mở mắt đã giáng cho bạn một quả tát về “cái tội” dám áp người bạn vào nàng chặt quá, lại còn tặng nàng “nụ hôn kiểu Pháp” nữa, rõ là đồ lợi dụng.

Còn mới ngày hôm trước, có cô bạn đồng nghiệp gọi điện nhờ bạn dẫn tới vài địa điểm trang trí nội thất uy tín để cô ấy thiết kế lại nhà cửa. Thế là cơ quan râm ran nói hai người “tằng tịu” và chồng cô ấy còn gọi điện hỏi dò: “Chị nhà tôi có ở bên phòng làm việc của anh không, tôi cần gặp gấp”.

Nhưng dẫu sao, phụ nữ luôn thích đàn ông ga lăng. Họ cảm nhận được ở người ấy một chỗ dựa vững chắc và sự ấm áp quan tâm. Nhưng họ sẽ băn khoăn ngay khi nhận thấy bạn thể hiện điều ấy với tất cả mọi người, không chỉ riêng nàng. Hơn nữa, ga lăng hay đi kèm với đào hoa. Phụ nữ lại là kẻ dễ xúc động, đôi khi chỉ từ một hành động giúp đỡ nho nhỏ, mà đàn ông thì khó từ chối tình cảm. Vì thế, các nàng nghĩ, sở hữu một anh chàng đào hoa như vậy, kể cũng mệt.

Ngày gửi: 09/04/2010 - 10:31
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(15 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
Quảng cáo