Dấu hiệu để nhận biết có thai ?

Khi e qhtd e da cho chay ra ngoai va e da ko dum thuoc trah thai.gan toi ngay ngay kinh nguyet cua e roi ma ko biet sao dao nay e hay bi choag zoi chog mat zu lam.va thuog hay bi dau bug nua.truog hop nay co sao ko ah?lieu e co thai ko?

 |  Xem: 5.396  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 04/03/2011 - 13:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Dâu hiệu của có thai

Ra kinh:

Trái với ý nghĩ của nhiều người, vẫn có thể ra máu kinh vào thời gian đầu của thai nghén. Ra máu rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai.

Ra máu ít không giống như cơ chế kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.

Vú to ra và quầng vú sẫm màu:

Đây thường được coi là gợi ý đầu tiên về sự có thai; vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm, 2 tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.

Mỏi mệt:

Hầu hết phụ nữ mới có thai đều mỏi mệt. Trong mấy tuần đầu, cơ thể tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu. Cơ thể cũng thay đổi cách sử dụng nước, carbohydrate và mỡ. Phối hợp những biến đổi sâu sắc nói trên có thể góp phần gây ra cảm giác mệt.

Nôn về sáng:

Chỉ những trạng thái khó chịu như buồn nôn hay nôn xảy ra với nhiều phụ nữ trong 12-14 tuần đầu tiên. Bệnh có xu hướng nặng lên về buổi sáng, nhưng một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn suốt ngày, nhất là khi chưa ăn gì, dạ dày còn rỗng.

Ít khi gây sút cân nhiều hay mất nước và nguyên nhân nôn về sáng còn chưa rõ, có thể do những biến đổi về hoóc môn hay dạ dày-ruột; cũng có thể nặng lên do syytess cảm xúc và mỏi mệt đi kèm với thai nghén.

Đi tiểu nhiều:

Thể tích tử cung tăng lên cùng với tăng chức năng thận gây đi tiểu nhiều. Cũng có khi bị xón tiểu khi hắt hơi, ho hay cười to. Nguyên nhân là do tử cung to lên đè ép vào bàng quang.

Tăng cân:

Mặc dù có thể tăng cân 10-12 kg trong suốt kỳ thai nghén nhưng trong quý 1 cân nặng chỉ tăng khoảng 1 kg.

Tử cung:

Nếu có thai lần đầu thì thể tích tử cung to như quả lê nhỏ. Trong thời gian có thai, tử cung to lên để chứa nổi cả một thai phát triển đến đủ tháng.

Cổ tử cung:

Bắt đầu mềm, một dấu hiệu để chẩn đoán có thai.

Sự an toàn của siêu âm đến thai đã được nghiên cứu nhiều, nhất là tin đồn siêu âm làm tổn thương đến thính giác của thai; thực ra chưa có bằng chứng khoa học đáng tin cậy nào cho rằng sử dụng siêu âm có tác dụng có hại đến thai.

Không giống như tia X, siêu âm không gây ra tia xạ có hại mà chỉ tạo ra sóng âm cao tần khi gặp các cấu trúc cơ thể thì phản hồi trên màn hình để tạo ra hình ảnh.

Những sóng âm này có tần số mà tai người không nghe được nên không nguy hiểm cho thính giác của thai. Do đó có thể yên tâm đi gặp thầy thuốc để chẩn đoán siêu âm về thai nghén trước cả 5-6 tuần.

Thầy thuốc thường sử dụng siêu âm chẩn đoán từ 18 đến 20 tuần của thai nghén để biết rõ hơn về sự tăng trưởng (lớn lên) của thai, ước lượng tuổi thai và sức khỏe toàn thể.

 

Ngày gửi: 04/03/2011 - 16:14

Bạn có nghĩ là mình đã có thai? Hãy xem xét các dấu hiệu mang thai.

Mất kinh

Đây là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Nếu bạn không thường xuyên bị trễ kinh thì bạn nên thử thai.

Dấu hiệu kinh điển: Ốm nghén!

Ốm nghén khác nhau ở mỗi người, bạn có thể thấy buồn nôn hoặc cảm thấy như bị ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày. Nếu bạn may mắn, có thể bạn không bị ốm ghén.

Hiện tượng này rất khó mô tả một cách chính xác, nó có thể xảy ra bất kể lúc nào, ngày cũng như đêm, chứ không chỉ vào các buổi sáng!

Đi vệ sinh nhiều!

Nếu bạn thấy mình liên tục đi vệ sinh, đó có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã có thai. Thay đổi về hóc-môn trong cơ thể bạn trong ba tháng đầu có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Cảm thấy mệt mỏi?

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất là cảm giác bị kiệt sức. Đó là hiệu ứng phụ của sự gia tăng hóc-môn Progesterone trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu không có lý do thực sự nào khác khiến bạn mệt mỏi, hãy kiểm tra thêm các triệu chứng khác ở đây để xem bạn đã có thai chưa.

Có vị lạ trong miệng

Một số bà mẹ nói rằng họ cảm thấy có vị lạ giống như vị kim loại trong miệng khi mang thai lần đầu. Những phụ nữ khác thì bỗng cảm thấy sợ những thứ quen thuộc hàng ngày như trà hay cà phê.

Bầu ngực bạn có sự thay đổi

Vùng da quanh núm vú được gọi là quầng vú. Khi có thai quầng vú sẽ trở nên sẫm màu và to lên đáng kể.

Bị ra máu hay chuột rút bất ngờ

Trứng đã được thụ tinh sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào dạ con để lớn lên tại đó. Hiện tượng này được gọi là “làm tổ” và xảy ra vào giữa tuần thai thứ 3 - 4.

Hiện tượng làm tổ đôi khi gây ra hiệu ứng phụ, như khiến bạn bị chuột rút và thải ra chất dịch có màu đỏ, hồng hoặc nâu.

Hãy khẳng định những nghi ngờ của bạn bằng cách thử thai

Dĩ nhiên chỉ có một cách duy nhất để biết chắc bạn đã có thai hay chưa. Với bộ thử thai sử dụng tại nhà bạn có thể có kết quả đáng tin cậy ngay trong ngày mất kinh đầu tiên.

Ngày gửi: 04/03/2011 - 17:18

13 dấu hiệu chứng tỏ bạn có thai

Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu sau, có thể bé yêu đã bắt đầu hình thành rồi đấy!

Melissa Goist_Trung tâm Đại học Dược Ohio cho biết: “Hoocmon thai kỳ sinh ra ngay sau khi bạn thụ thai và dẫn đến nhiều thay đổi trên cơ thể bạn”

1.Đau bầu ngực


Theo Goist, đây là dấu hiệu rất thông thường ở phụ nữ mang thai. Bà giải thích thêm: “ Các mô ở ngực rất nhạy cảm, khi hoocmon giới tính duy trì và hCG bắt đầu xuất hiện trong cơ thể bạn sau khi trứng được thụ tinh, chúng làm tăng lưu lượng máu và làm cho ngực bạn sưng phồng lên và cảm giác nặng hơn Bình thường”

2.Những cơn co thắt dạ con

Bạn cảm thấy dạ con có những cơn co thắt, đó là dấu hiệu ban đầu chứng tỏ bạn đã có thai, tuy nhiên, sự khó chịu này xảy ra rất nhanh và mạnh – khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung. Lúc này, dạ con của bạn sẽ dãn dài ra một chút (nó giống như chứng rút ruột) để chuẩn bị không gian cho bào thai trong 9 tháng tới.

3.Nám, chàm và bớt

Theo Goist, "Nhiều phụ nữ thấy xuất hiện một vài vết chàm, bớt trong một thời gian ngắn.
Tuy nhiên, khoảng 25% sẽ tồn tại trong suốt quá trình mang thai”. Nếu bạn cảm thấy trên Da có những vết nám khác thường, bạn nên thử thai.

4.Mệt mỏi

Khi bạn bỗng cảm thấy yếu hơn tháng trước, rất nhanh mệt với những việc mà trước đây bạn chỉ cần “thổi phù một cái là xong”. Đó là dấu hiệu có một sinh linh bé nhỏ tồn tại trong cơ thể bạn.

Goist phân tích rằng, "Trong giai đoạn đầu của thai kỳ - trong khoảng hai tuần đầu – bé bắt đầu sử dụng calo, khiến cho nguồn năng lượng của bạn cạn kiệt một cách nhanh chóng".

5.Núm vú thâm

Bất chợt bạn thấy những núm vú nhìn xấu xí hơn mọi ngày? Hoocmon khi mang thai cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tế bào biểu bì tạo hắc tố hay các mô trong núm vú làm ảnh hưởng đến màu sắc của chúng.

6.Buồn nôn

Thường xảy ra vào buổi sáng, ảnh hưởng đến khoảng 85% những phụ nữ có mang. Triệu chứng này thường xuất hiện trong một vài tuần đầu của thai kỳ. Có trường hợp cá biệt, người mẹ phải chịu đựng cảm giác khó chịu này đên tận ngày sinh nở.

7.Tăng cân nhanh chóng

Khi em bé cần nhiều năng lượng hơn, bạn bỗng thèm ăn và ăn tốt hơn Bình thường. Đừng ngạc nhiên khi bạn không thể kéo chiếc quần jean yêu thích lên quá đùi. Hãy dùng que thử thai!

8.Đi tiểu thường xuyên hơn

Thức dậy để vào nhà vệ sinh thường xuyên hơn là dấu hiệu thận của bạn bị bắt làm việc quá sức, chúng phải tiết ra nhiều chất lỏng hơn trong quá trình mang thai. Điều này cũng xảy trong giai đoạn cuối của thai kỳ, tuy nhiên, đó là do dạ con của bạn chèn vào bang quang.

9.Có cảm giác thèm muốn gì đó

Cảm giác thèm muốn khi mang thai được gọi là nghén. Nghén có rất nhiều kiểu, tùy vào cơ địa từng nguời. Ngoài những kiểu nghén lạ như: thích ngửi mùi cao su, thích ngủ, thích ăn vữa tường… phần lớn Bà bầu có nhu cầu ăn uống nhiều một món ăn nào đó như ăn chua chẳng hạn.

10.Đau đầu

Khi lượng máu trong cơ thể tăng đột ngột, bạn sẽ thấy xuất hiện những cơn đau đầu nhẹ trong một vài tuần đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, những dấu hiệu này chỉ là biểu hiện của lượng hoocmon trong cơ thể tăng cao.

11.Táo bón


Cơ quan tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn nên thức ăn không được bài tiết như Bình thường. Triệu chứng này xảy ra ngày một rõ rệt hơn trong suốt quá trình mang thai.

12.Tâm trạng không ổn định

Goist cho rằng "Khi lượng hoocmon hCG trong cơ thể tăng, bạn sẽ có cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Điều này làm bạn trở nên buồn rầu, mau nước mắt và dễ cáu gắt”.

13.Nhiệt độ cơ thể tăng

Nhiệt độ cơ thể bạn thường cao hơn 0.5* hay hơn nữa khi trứng rụng và duy trì trong thời gian bạn có thai. Vì thế, nếu bạn theo dõi nhiệt độ cơ thể và nhận ra rằng nó không giảm trong vòng 2 tuần hay hơn nữa, điều đó có nghĩa rằng bạn đã có thai.

Ngày gửi: 04/03/2011 - 17:20
Những dấu hiệu nhận biết có thai

Trái với ý nghĩ của nhiều người, vẫn có thể ra máu kinh vào thời gian đầu của thai nghén. Ra máu rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai.

Trễ kinh 1 tháng và thử que đã dương tính; ngoài ra còn kèm thèm chua, xót ruột thì đã có thể tin là có thai.

Khoảng 2 tuần sau khi trứng đã làm tổ trong lớp nội mạc của tử cung thì cơ thể bắt đầu thay đổi - những thay đổi còn sớm hơn cả test thai nghén và thậm chí thầy thuốc có khám cũng chưa dám khẳng định. Một số thay đổi sớm do hoóc môn của thai và của chính cơ thể người mẹ gây ra.

Trong 3 tháng đầu thai nghén còn có thể có nhiều triệu chứng và dấu hiệu khác như:

Ra kinh:

Trái với ý nghĩ của nhiều người, vẫn có thể ra máu kinh vào thời gian đầu của thai nghén. Ra máu rải rác hay ít có thể là báo hiệu đầu tiên về tình trạng có thai.

Ra máu ít không giống như cơ chế kinh nguyệt bình thường mà do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.

Vú to ra và quầng vú sẫm màu:

Đây thường được coi là gợi ý đầu tiên về sự có thai; vú nhạy cảm hơn, dễ đau khi đụng chạm, 2 tuần sau khi thụ tinh, vú và núm vú bắt đầu to ra, quầng vú cũng sẫm màu hơn.

Mỏi mệt:

Hầu hết phụ nữ mới có thai đều mỏi mệt. Trong mấy tuần đầu, cơ thể tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai. Vì thế tim phải làm việc nhiều hơn để thích ứng với sự tăng cung lượng máu. Cơ thể cũng thay đổi cách sử dụng nước, carbohydrate và mỡ. Phối hợp những biến đổi sâu sắc nói trên có thể góp phần gây ra cảm giác mệt.

Nôn về sáng:

Chỉ những trạng thái khó chịu như buồn nôn hay nôn xảy ra với nhiều phụ nữ trong 12-14 tuần đầu tiên. Bệnh có xu hướng nặng lên về buổi sáng, nhưng một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn suốt ngày, nhất là khi chưa ăn gì, dạ dày còn rỗng.

Ít khi gây sút cân nhiều hay mất nước và nguyên nhân nôn về sáng còn chưa rõ, có thể do những biến đổi về hoóc môn hay dạ dày-ruột; cũng có thể nặng lên do syytess cảm xúc và mỏi mệt đi kèm với thai nghén.

Đi tiểu nhiều:

Thể tích tử cung tăng lên cùng với tăng chức năng thận gây đi tiểu nhiều. Cũng có khi bị xón tiểu khi hắt hơi, ho hay cười to. Nguyên nhân là do tử cung to lên đè ép vào bàng quang.

Tăng cân:

Mặc dù có thể tăng cân 10-12 kg trong suốt kỳ thai nghén nhưng trong quý 1 cân nặng chỉ tăng khoảng 1 kg.

Tử cung:

Nếu có thai lần đầu thì thể tích tử cung to như quả lê nhỏ. Trong thời gian có thai, tử cung to lên để chứa nổi cả một thai phát triển đến đủ tháng.

Cổ tử cung:

Bắt đầu mềm, một dấu hiệu để chẩn đoán có thai.

Sự an toàn của siêu âm đến thai đã được nghiên cứu nhiều, nhất là tin đồn siêu âm làm tổn thương đến thính giác của thai; thực ra chưa có bằng chứng khoa học đáng tin cậy nào cho rằng sử dụng siêu âm có tác dụng có hại đến thai.

Không giống như tia X, siêu âm không gây ra tia xạ có hại mà chỉ tạo ra sóng âm cao tần khi gặp các cấu trúc cơ thể thì phản hồi trên màn hình để tạo ra hình ảnh.

Những sóng âm này có tần số mà tai người không nghe được nên không nguy hiểm cho thính giác của thai. Do đó có thể yên tâm đi gặp thầy thuốc để chẩn đoán siêu âm về thai nghén trước cả 5-6 tuần.

Thầy thuốc thường sử dụng siêu âm chẩn đoán từ 18 đến 20 tuần của thai nghén để biết rõ hơn về sự tăng trưởng (lớn lên) của thai, ước lượng tuổi thai và sức khỏe toàn thể.

Ngày gửi: 04/03/2011 - 17:22
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo