Sau khi uống thuốc phá thai xong sẽ có hiện tượng gì?

 |  Xem: 41.479  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 11/09/2011 - 11:48  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

iện nay rất nhiều bạn trẻ do sinh hoạt tình dục không an toàn nên thường bị dính thai. Biện pháp phá thai nhanh nhất và tiện nhất mà các bạn chọn là mua thuốc về uống. Thường thì phương pháp phá thai này chỉ áp dụng cho những thai dưới 50 ngày tuổi. Tuy nhiên, khi áp dụng, nếu các bạn không theo dõi và có những hiểu biết cụ thể thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. 

Đây là một biện pháp phá thai vừa nhanh và kín đáo, không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh sản nên có rất nhiều bạn đã tự ý mua thuốc về sử dụng, không có chỉ dẫn của bác sĩ. Điều đáng lo ngại là không ít trong số này là những trẻ vị thành niên. Với giá vài nghìn đồng/viên Cytotec loại 200mg bán tại các nhà thuốc hiện nay, ai cũng có thể dễ dàng mua được để “giải quyết hậu quả”. 

Các bạn chọn thuốc để phá thai nhưng liệu các bạn đã biết tác dụng phụ của nó chưa? phá thai bằng thuốc gây ra một số phản ứng mạnh như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết. Ngoài ra, thuốc chống chỉ định với những người bị bệnh lý tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, đang cho con bú, những phụ nữ có vết sẹo cũ ở tử cung; tử cung dị dạng; chửa ngoài dạ con; có tiền sử đã từng dị ứng với bất kỳ loại thuốc trị bệnh nào trước đó…

Ngoài ra, thuốc phá thai còn có thể gây những tác dụng nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp. Còn có trường hợp có tình trạng ra máu nhiều khi vào kỳ kinh kế tiếp, đôi khi cần phải nhập viện điều trị. Hơn nữa, phá thai bằng thuốc đòi hỏi thai phụ phải tuân thủ lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã chết và đã được tống xuất hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau dẫn đến tình trạng ra máu dây dưa có thể làm thai phụ bị thiếu máu và nhiễm trùng.

Theo các bạn, dùng thuốc như thế nào cho an toàn? Ngoài phá thai bằng thuốc ra bạn biết phương pháp nào an toàn và đảm bảo thì tư vấn giúp mọi người để có sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Ngày gửi: 12/09/2011 - 15:15
Lời cảm ơn 3 điểm
hiz sao e mua viên thuôc' tơí 450k vây.

Uống thuốc tránh thai trong vòng 3-4 ngày bạn sẽ có kinh lại..nhưng ít..

Ngày gửi: 25/09/2011 - 23:46
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của tunbi_bie. ún thuốc phá cơ
Chuyên gia

Chào bạn!

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 50 ngày tuổi và phải được thực hiện ở các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở lên. Vì đây là phương pháp đòi hỏi phải được thăm khám của bác sĩ, bạn không nên tự ý mua thuốc về sử dụng.

Phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước:

- Làm bong thai: Bệnh nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung và ngừng cung cấp chất dinh dưỡng cho thai rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.

- Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại bệnh viện uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Khi uống thuốc sẽ gây ra những cơn co bóp để đấy thai ra ngoài và có ra huyết. Nơi theo dõi phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn.

- Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.

Sau khi phá thai xong, bạn sẽ thấy ra máu như khi hàng kinh và kéo dài từ 2 - 5 ngày, đau bụng nhẹ. Nếu thấy lượng máu ra nhiều và kéo dài, đau bụng dữ dội thì phải quay trở lại phòng khám.

Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 28/10/2011 - 16:05
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(15 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn