Quan hệ tình dục bằng miệng và bằng hậu môn có nhiễm bệnh gì không?

Tôi và bạn tình có nhiều lần quan hệ tình dục bằng miệng và bằng hậu môn, cả 2 đều không có bị bệnh gì hết, cho tôi hỏi quan hệ như vậy có nhiễm bệnh gì không?

Mỗi ngày tôi và bạn tình đều có quan hệ tình dục hết, vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Và có làm giảm súc khả năng cuơng cứng khi quan hệ không? Vì trong thời gian gần đây tôi thấy không còn cương cứng lâu như trước?

 |  Xem: 54.492  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 15/11/2011 - 13:32  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Quan hệ tình dục bằng miệng và bằng hậu môn

Nói một cách nghiêm túc thì oral sex (quan hệ tình dục qua đường miệng) là một trong những họat động tình dục có liên quan đến miệng của bạn. Hầu hết chúng ta đều ngụ ý rằng đây là việc tiếp xúc tình dục bằng miệng (các thuật ngữ: fellatio, blow job, going down on him), nhưng đừng quên về việc tiếp xúc miệng và hậu môn (lắp vành) hay ngay cả hôn cũng có thể là oral. Thật sự, Fellatio có thể chỉ là những gì mà một người trai trẻ cố gắng kéo dài trước lần đâu tiên. (liếm và mân mê)

Những loại thuốc kích thích có thể sẽ làm tăng thêm sự mạo hiểm cho việc thực hiện tình dục không an toàn. Khi bạn đang ở mức kích thức tột độ do những loại thuốc đó gây ra bạn sẽ không nghĩ đến việc sử dụng bao cao su. Nhiều người đàn ông cũng nghĩ rằng một gánh nặng như virut HIV sẽ khó mà tìm thấy trong cơ thể họ, cho nên sẽ không có sự mạo hiểm trong việc lây nhiễm HIV, điều này không đúng. Hầu hết những nghiên cứu cho thấy lượng HIV trong máu là không hoàn toàn dự đoán được chính xác lượng HIV trong lúc xuất tinh. Nói cách khác, bạn có thể có một lượng virut HIV khó tìm ra trong máu nhưng nó có thể ẩn trong tinh dịch của bạn. Nếu bạn có một bệnh tình dục STD (sexually transmitted disease) thì bạn đang có nguy cơ trong việc lây nhiễm HIV.

Sinh lý học

Miệng của bạn dẫn đến đằng sau là cổ họng và chúng được gọi chung nhau là yết hầu. Nhưng trong đó còn có nhiều thứ hơn là chỉ một hốc miệng để chọc dương vật vào trong. Chiếc lưỡi, rất khỏe với những thìa súp, tạo nên được một tầng trong miệng của bạn. Nó cung cấp cho bạn những cảm giác tuyệt vời và đầy hương vị trong trong khi oral sex và đó cũng là một dụng cụ rất hữu dụng cho việc kích thích bạn tình. Nhưng bạn cần phải cẩn thận với những chiếc răng bén, có thề chúng sẽ gây ra nhiều nguy hại cho một dương vật mỏng manh hay hậu môn. Và bạn nên nhớ rằng miệng và cổ họng của bạn được sắp đặt với những màng nhầy sẽ tạo ra một môi trường ấm áp và ẩm ước tốt nhất cho những bệnh lây qua đường tình dục.

Đằng sau cổ họng của bạn có một lối thông lên mũi nối với khí quản. Khi bạn nuốt thức ăn, khí quản sẽ đóng lại để ngăn không cho chất lỏng và thức ăn đi vào phổi. Nếu một vài thứ đi vào bên trong khí quản bạn sẽ có phản ứng ho dữ dội như thể không có không khí. Vật phản xạ lại (miếng gạc) là một cơ cấu an toàn được thiết kế để giữ cho khí quản không có những chất rắn hay chất lỏng mà có thể gây tắc nghẽn đường tiếp xúc của oxy với hai lá phổi của bạn. Khi những vật cứng va chạm vào cổ họng của bạn và bạn không trong quá trình nuốt thì những dây thần kinh kích thích các cơ để chúng co lại mãnh liệt. Trong lúc bạn và bạn tình đang rất mãnh liệt, cơ quan trên có thể ngay cả đóng xuống dẫn đến nôn ọe. Bạn cần chú ý đến cơ quan này (gạc) và tập để quen dần trong lúc blowjob.


Bạn cũng có thể bị đau rát kinh niên ở những nướu răng và ở nhiều tế bào lympho (bạch cầu) trong amidan, từ đó có thể sẽ làm cho miệng của bạn trở thành một cái cổng phù hợp cho HIV xâm nhập vào cơ thể. Bạn có thể nhiễm HIV từ việc thực hiện tình dục qua đường miệng không an toàn, nhưng nguy cơ thì ít hơn nhiều so với quan hệ tình dục qua đường hậu môn (Analsex).


Kỹ thuật


Nhiều cuốn sách đã được viết rất chi tiết về nghệ thuật tuyệt vời blowjob và một số các trang web đầy tràn những hình ảnh minh họa các kỹ thuật chính xác, nhưng đây chưa phải là tất cả. Thay vào đó, chúng ta sẽ tập trung vào giải quyết việc gây phiền hà của cơ quan gạc ở yết hầu (gag reflex).

Cảm giác muốn nôn ọe chỉ trở nên nghiêm trọng khi một vật va chạm vào sau cổ họng của bạn. Nếu bạn giữ dương vật của bạn tình ở trước miệng (và làm cho hai hàm răng được bao phủ bởi đôi môi) thì bạn có thể kích thích những dây thần kinh nhạy cảm xung quanh đầu dương vật của bạn tình (glans) bằng chiếc lưỡi và kích thích bằng tay ở phần thân dương vật. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn tránh khỏi cảm giác buồn nôn trong khi vẫn làm cho anh ấy mê dại. Khi bạn trở nên quá quen thuộc với những khúc dạo đầu (fellatio) như thế này thì bạn có thể đưa dương vật của bạn tình vào xa hơn ở phần trung tâm trong miệng của bạn nhưng ngăn nó khỏi va chạm vào phía thành ở trong cổ họng (nơi chứa đầy những dây thần kinh kích thích buồn nôn). Cách này sẽ làm giảm bớt cảm giác buồn nôn. Bạn cũng nên nhớ rằng dương vật của bạn tình càng lớn thì càng có nhiều nguy cơ để va chạm vào phía cổ họng và kích thích cơ quan gạc trong yết hầu (gag reflex).

Một số đàn ông ngậm những lọai thuốc gây tê để làm tê liệt phía sau của cổ họng. Mặc dù, việc này cũng giúp làm giàm việc buồn nôn, nhưng nó cũng làm giảm đi nhiều thành tố thích thú trong khúc dạo đầu (fellatio) do môt số dây thần kinh và đầu lưỡi tạo ra. Những người đàn ông cũng cố ý làm nghiêng đầu của họ để dương vật của bạn tình đi thẳng một đường vào thực quản mà không ảnh hưởng hay ít nhất là vậy đến khí quản. Vài người khác thì nhận thấy rằng họ có thể nằm ngửa lại và tựa đầu vào cạnh giường để có thể đưa dương vật của bạn tình vào sâu hơn bên trong cổ họng. Kỹ thuật này cũng có thể ngăn việc buồn nôn.


Cơ quan gạc sẽ được đẩy cao lên khi bao tử của bạn chứa đầy, do đó nếu bạn đã gặp phải trở ngại với miếng gạc này trong qua khứ thì tốt hơn hết là nên thực hiện oral sex khi bao tử còn đang trống rỗng. Nếu không thì bạn trai của bạn sẽ không lưu ý đến việc bạn nôn ra. Vài người đàn ông nghĩ rằng cố gắng thở trong lúc đang ngậm dương vât sẽ làm giảm đi việc kích thích cơ chế gag này trong khi có một số khác thì chỉ nghĩ là việc hô hấp này là trò tinh nghịch. Bạn nên thử nghiệm và tìm ra cách nào là tốt hơn hết.


Nếu bạn đưa dương vật vào trong miệng của bạn tình nhưng anh ấy tỏ ra lo lắng thì hãy để anh ta kiểm sóat quá trình đút vào. Nếu anh ta cảm thấy bạn đang làm anh ta đau thì sẽ trở nên ít nhiệt tình trong việc này. Hãy để bạn trai có thời gian và sảng khoái hơn với những khúc dạo đầu (fellatio). Nếu bạn dùng sức để ấn dương vất vào sâu trong cổ họng anh ta thì dương vật của bạn có thể làm tắt nghẽn đường thở của anh ấy và bạn trai của bạn sẽ cảm thấy nghẹt thở. Anh ta sẽ cảm thấy hoảng loạng và hành động phản ứng lại có thể sẽ là cắn xuống, do đó hãy để bạn trai của bạn tự chủ trong việc này. Khi bạn tình của bạn không muốn bạn xuất tinh trong miệng anh ấy thì bạn nên đáp ứng yêu cầu. Nếu không thì anh ấy sẽ khó để bạn làm lại việc này một lần nữa. Bạn hãy nên nhớ rằng trong chất nhờn ban đầu của tinh dịch cũng luôn chứa đựng HIV.


Vệ Sinh


Ở cơ quan sinh dục của bạn có chứa nhiều tuyến mồ hôi luôn tỏa ra mùi và nhiều khi rất khó ngửi. Nhiều người nghĩ rằng điều này không quan trọng trong khi số khác ngửi thấy và bỏ chạy. Bạn nên chú ý để cơ quan sinh dục phát ra một ít mùi thơm dễ chịu bằng một chút xà bông và nước trước khúc dạo đầu. Hãy nhớ rửa sạch kĩ lưỡng để không để lại dư vị xà bông cho bạn tình.


Những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu (Uncircumcised men) phải đặc biệt chú ý đến vệ sinh, nhất là khi bạn tình của bạn tỏ ra lo lắng về việc này. Các bựa sinh dục (sự tụ họp của các tế bào da chết và mồ hôi, có màu trắng) sẽ tụ tập dưới lớp da quy đầu xung quanh đầu dương vật. Bạn hãy rửa sạch chúng trước khi quan hệ và lau khô kĩ càng trước lúc kéo lớp da quy đâu trở lại. Nếu các bựa này quá cứng thì hãy cẩn thận lúc kéo bật chúng ra vì chúng có thể làm tổn thương lớp da nhạy cảm của bạn. Hãy ngâm nước để chúng nới lỏng ra và sau đó nhẹ nhàng chùi sạch chúng đi. Một ít nước hoa loại nhẹ có thể giúp làm mất mùi, nhưng hãy cẩn trọng với các chất trong tay bạn có thể dây ra tạo vị đắng. Xịt một ít nước hoa xung quanh vùng mu nhưng hãy tránh xa dương vật vì chung có thể tạo ra vị không dễ chịu cho bạn tình. Nếu bạn là người tiếp nhận dương vật của bạn tình nhưng nó có mùi không dễ chịu, đừng làm anh ta xấu hổ. Thay vào đó, hãy dắt anh ấy vào phòng tắm và kích thích một chút trong khi tắm trước khi quan hệ. Bạn có thể thử bôi xà phòng cho nhau.


Các vấn đề gặp phải


Ngoài các vấn đề về sự trở ngại của cơ quan gạc ở yết hầu và vệ sinh, vài người đàn ông còn gặp phải những khó khăn khi thực hiện lúc dạo đầu oralsex.


Ngậm mút một dương vật có thể gặp vấn đề về tâm lý vì nhiều lý do. Có thể do bạn tình của bạn đã từng bị lạm dụng tình dục hay bị tấn công trong quá khứ
. Hãy chậm rãi từ tốn, trong một thời gian anh ta sẽ nhận thấy được sự hứng thú trong việc ngậm mút dương vật. Từ đó, hãy luôn chậm rãi, bạn có thể nhẹ nhàng di chuyển đầu của bạn tình bắt đầu từ môi của bạn xa hơn về phía dưới cho đến háng. Hãy dạy anh ta cách thích thú với bờ ngực và dưới nữa là bụng (hai nơi mà ít gây sợ hãi trên cơ thể bạn với bạn tình) bằng chiếc lưỡi khi anh ta đang tiến về dương vật của bạn. Hai bắp đùi cũng ít gây sợ hãi hơn là dương vật. Hãy để anh ta hôn và liếm chúng, điều này có thể sẽ giúp anh ấy trở nên dễ chịu hơn (việc này cũng làm bạn trờ nên tê dại). Việc liếm dương vật cũng làm cho bạn tình ít căng thẳng hơn là đưa toàn bộ dương vật vào miệng anh ấy. Hãy để bạn tình liếm thân và đầu dương vật, sau khi thấy thoải mái anh ấy sẽ có thể mở miệng ra để ngậm toàn bộ.

Các bạn chắc hẳn đã nghe nói về những câu chuyện của việc sử dụng kem, thật sự chúng có hiệu quả. Phủ ngoài dương vật của bạn những thứ mà bạn tình thích có thể làm cho anh ta hứng thú. Nhưng hãy nhớ rằng nhiều loại thức ăn có chứa chất béo có thể gây nguy hại cho bao cao su khi bạn đang định hướng đến tình dục an toàn. Một số bạn tình nghĩ rằng họ có thể dễ chịu hơn khi ngậm mút một dương vật được bao bọc bởi bao cao su có mùi vị. Họ cũng cảm thấy an toàn hơn với các bênh lây lan qua đường tình dục (ngay khi họ đang mắc phải).


Nhiều người đàn ông nhận thấy thật khó chịu khi ngậm mút một dương vật chưa mở bao quy đầu
(uncircumcised penis), trong khi nhiều người khác lại cho rằng không có vấn đề gì cả.

Nếu bạn thổ lộ với bạn tình của bạn rằng bạn chưa mở bao quy đầu và anh ta dường như ít nhiệt tình hơn về việc ngậm mút chỗ kín của bạn. Lý do của anh ta đưa ra liên quan đến sự sạch sẽ thì hãy lắng nghe nhưng gì anh ta nói mà đừng biện hộ. Anh ta có thể có những nhận xét đúng, một lần nữa đi tắm một chút có thể giải quyết vấn đề này.


Bạn cũng có thể kéo lớp da quy đầu ngược lại khi bạn đang cương cứng. Trong trường hợp này, một dương vật chưa cắt bao quy đầu nhìn hầu như giống một dương vật đã cắt bao quy đầu và bạn tình có thể dễ dàng hơn để lao đầu vào. Nếu bạn không thể làm cho anh ta quen với bộ phận chưa cắt bao đầu này thì bạn phải tiếp tục.


Nếu bạn muốn đẩy dương vật vào miệng bạn tình, hãy cẩn thận đừng làm răng của bạn tình bị đau. Khi bạn tình của bạn nói rằng anh ta cảm thấy việc đâm này ít hứng thú, hãy cố gắng giải thích cho anh ta vì sao bạn thích vậy. Để anh ta chạm vào và đùa với nó cho anh ấy cảm thấy dễ chịu hơn khi cho bạn chọc nó vào trong miệng.


Các biến chứng


Trong khi oral sex, hãy cẩn thận về các vết cắt, cào xước hay vết nhiễm trùng như bạn biết thì lớp da bao bọc dương vật rất nhạy cảm và mỏng manh. Mặc dù bộ râu trên mặt nhìn rất hấp dẫn trong một quán bar, nhưng nó sẽ cào xước lớp da đó của bạn tình. Bạn nên giữ râu hàm xa khỏi dương vật của bạn trai để tránh làm đau anh ta. Những cái răng có thể cắt và cào xước dương vật của bạn và miệng người bạn tình thì luôn chứa đầy vi khuẩn. Nếu bạn bị cắt phải, hãy rửa sạch khu vực đó kĩ lưỡng với xà bông diệt khuẩn nhiều lần trong ngày. Nước oxy già có thể giúp làm sạch vết thương và thuốc kháng sinh hay thuốc mỡ diệt khuẩn có tác dụng làm giảm sự nhiễm trùng. Nếu khu vực đó trở nên đỏ tấy và dễ đau, bạn nên đến gặp bác sĩ, lúc đó bạn sẽ cần thêm một loại thuốc kháng sinh.Viêm tĩnh mạch(Phlebitis):
Dương vật của bạn có chứa rất nhiều tĩnh mạch nằm dưới lớp da bề mặt. Việc ngậm mút sôi nổi của bạn tình có thể sẽ tạo ra những cục máu nghẽn bên trong một hay nhiều dây tĩnh mạch này. Bạn sẽ cảm thấy như có khối u mềm bên dưới lớp da. Đừng hoảng sợ, đây không phài là loại khối u có thể di chuyễn lên phổi và làm bạn tử vong hay bị họai thư phổi. Nó sẽ mất đi theo cách của nó, bạn hãy ngâm dương vật vào nước ấm và sử dụng các lọai thuốc aspirin hay thuốc giảm đau có các thành phần ngăn ngừa sưng tấy (ví dụ: Advil) sẽ giúp cho vết thương lành nhanh hơn. Bạn nên để dương vật nghỉ ngơi cho đến khi viêm tĩnh mạch hết hẳn.

Các bệnh tình dục(STDs):
thật sự nhiều bệnh tình dục có thể làm nhiễm trùng cổ họng của bạn. Bệnh tình dục lây nhiễm trong miệng bạn với triệu chứng bắt đầu như đau cổ nhiều ngay sau khi quan hệ. Nếu bạn cảm thấy đau cổ ngay sau khi vừa quan hệ, rất có thể bạn đã bị nhiễm bởi vì bạn tình đã bắn tinh vào trong amiđan hay bạn đã ngậm tinh dịch và nó khô đi kích thích màng nhầy trong miệng. Khi bạn thấy đau rát cổ họng từ một đến hai ngày sau khi quan hệ (và ngày càng tồi tệ hơn), hãy đến gặp bác sĩ ngay. Bạn hãy thành thật kể với bác sĩ bạn đã có quan hệ tình dục qua đường miệng nếu không thì hầu hết các bác sĩ sẽ cho là bạn bị đau cổ thông thường và sẽ không đề cập đến các bệnh tình dục.

Một khi bạn càng chần chờ không điều trị thích hợp, nguy cơ bạn sẽ bị nhiễm trùng lây lan sang những chỗ khác và vết nhiễm trùng sẽ ngày càng xấu đi. Bạn cũng có thể sẽ bị lây nhiễm những bệnh tình dục ẩn dấu trong miệng của bạn tình. Bệnh lậu(Gonorrhea) sẽ không có triệu chứng rõ rệt trong miệng của bạn tình và nó dễ dàng lây qua đường niệu đạo trong quá trình dạo đầu fellatio. Các vi khuẩn tự nhiên hiện diện trong miệng của bạn tình cũng có thể gây nhiễm trùng cho dương vật của bạn và gây ra bệnh nhiễm trùng niệu đạo (urethritis).


Đứt lìa dương vật:
hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn tình cắn dương vật của bạn đứt lìa, bạn hãy gói nó trong một cái khăn ẩm và đặt trên nước đá. Lập tức đi tới bệnh việm gần nhất, tốt nhất là gặp một bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc nối chi đứt lìa, và hy vọng họ có thể khâu nó lại như cũ.

Nguy cơ HIV


Thật khó nói rằng quan hệ tình dục qua đường miệng là an toàn hay không an toàn. Khi HIV lần đầu tấn công vào công đồng gay, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn hàng ngàn người đàn ông để thử xác định rõ những hành vi tình dục nào tạo nên sự lây nhiễm này.


Trong những năm đầu 1980, hầu như tất cả những người đàn ông đều có quan hê tình dục không an toàn qua đường miệng và hậu môn. Khi nguyên tắc tình dục an toàn được nhiều người biết đến thì đã có ít đàn ông bị nhiễm HIV hơn. Các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin từ hàng ngàn người tình nguyện để có bảng kết luận thống kê có giá trị về nguy cơ của việc quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng. Đáng tiếc là nhiều người đàn ông đã nói dối về cách quan hệ tình dục của họ. Nhiều người nghĩ rằng một khi thừa nhận đã có thực hiện tình dục không an toàn qua đường hậu môn (thừa nhận với một người bạn hay nhân viên chăm sóc sức khỏe) là một việc khó chấp nhận về mặt xã hội. Theo đó, nhiều người đàn ông nói rằng họ chỉ có quan hệ không an toàn qua đường miệng mặc dù họ đã có thực hiện không an toàn qua đường hậu môn. Việc làm này của họ đã dẫn đến một bảng thống kê có ý nghĩa về nguy cơ toàn bộ của oralsex.


Những tài liệu y khoa thì rất mâu thuẫn nhau về nguy cơ của quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng. Một nghiên cứu về oralsex đã được trình bày vào tháng 2 năm 2000 trong một hội nghị về các virut gây thoái hóa và bệnh nhiễm trùng cơ hội bởi Dillon và Hecht. Họ cùng với những đồng nghiệp đã phỏng vấn 102 người đàn ông vừa nhiễm HIV, họ đã kết luận rằng 8 người (7.8%) trong số đó bị lây nhiễm HIV từ việc quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng. Nhưng con số này có lẽ đã không đúng vì chỉ có 2 trong số 8 người này thật sự chỉ quan hệ tình dục qua đường miệng. Bốn người khác thì có thực hiện quan hệ tình dục an toàn qua đường hậu môn nhưng lại quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng; và hai người còn lại thì quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn với bạn tình đã nhiễm HIV. Vì vậy có rất nhiều khả năng những người đàn ông này bị lây nhiễm HIV từ quan hệ tình dục qua đường hậu môn. (Cuộc nghiên cứu cũng không bao gồm nhiều chủng tộc mà đa số đều là đàn ông da trắng).

Thêm vào đó, kết luận này tùy thuộc vào tính chân thật của những thông tin do người tình nguyện cung cấp và những người tham gia nghiên cứu.

Nhiều nghiên cứu khác đã chứng minh rằng oralsex chỉ có ít nguy cơ (ít hơn nhiều so với analsex) trong việc lây nhiễm HIV. Nhưng ÍT NGUY CƠ NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ KHÔNG CÓ! Sử dụng bao cao su luôn giúp bảo vệ bạn.


Bạn tình xuất tinh vào trong miệng thì liệu có gia tăng nguy cơ lây nhiễm HIV không?


Một lần nữa, bởi vì số lượng đàn ông nhiễm HIV từ quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng thì rất ít nên rất khó trong việc phân biệt nguy cơ của những người có xuất tinh trong miệng và những người không làm việc này. Có thể bằng trực giác, hầu hết các bác sĩ thừa nhận rằng nguy cơ lây nhiễm HIV sẽ tăng cao hơn khi bạn tình xuất tinh trong miệng của bạn, mặc dù vẫn chưa có tài liệu nghiên cứu nào về việc này. Nước nhờn tiết ra ban đầu từ dương vậy cũng có chứa HIV cho nên việc ngậm dương vật trong miệng cũng đã đủ để bạn nhận lấy virus HIV.


Có nên nuốt hay không nuốt?


Một lần nữa do số lượng đàn ông nhiễm HIV từ quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng thì rất ít cho nên chúng ta không thể xác định rõ việc nuốt tinh dịch sẽ làm tăng hay giảm nguy cơ lây nhiễm (Nó có thể giảm nguy cơ lây nhiễm vì HIV sẽ chết trong dạ dày của bạn). Nếu bạn ngâm tinh dịch của bạn tình trong miệng và đi đến phòng tắm nhổ nó ra thì bạn đã để virus có cơ hội tiếp xúc với màng nhầy lâu hơn là khi bạn nuốt nó vào.


Nhiều người đàn ông khác tin rằng chải răng trước khi quan hệ họ sẽ bảo vệ được nướu răng và giảm nguy cơ lây nhiễm HIV từ oralsex, điều này sai lầm! HIV rất nhỏ nên chỉ có thể nhìn thấy thông qua một kính hiển vi điện tử. Nó chỉ cần một lỗ hổng nhỏ để đi vào cơ thể bạn - những lỗ hổng này chúng ta có sẵn trong amidan và trong các nướu răng sưng tấy.


Tất cả những việc chúng ta làm để bảo vê chính mình khỏi lây nhiễm HIV thông qua quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng thực sự làm chúng ta cảm thấy an toàn hơn


Cuối cùng, quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng vẫn mang nhiều nguy cơ lây nhiễm HIV. Nguy cơ này có thể tăng lên cùng với việc xuất tinh trong miệng. Một khi nhiều người đàn ông đã thực hiện quan hệ tình dục an toàn qua đường hậu môn thì nguy cơ lây nhiễm HIV từ quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng sẽ trờ nên quan trọng hơn.

Sưu tầm

Ngày gửi: 15/11/2011 - 18:46
Quan hệ tình dục bằng miệng và bằng hậu môn
Tình dục là tự nhiên và lành mạnh. Nó có thể đem lại cho con người những khoái cảm nhưng cũng có thể gây nguy hiểm. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là một hình thức quan hệ tình dục có thể đem lại cực khoái nhưng cũng là một hình thức quan hệ tình dục có nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ của bạn. Vậy vì sao nó lại gây hại? Và nó gây hại như thế nào?

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn (anal sex) là giao hợp giữa hai người khi một người để dương vật, ngón tay hay bất cứ vật gì vào hậu môn của bạn tình, trong ngôn ngữ của tiếng lóng người đó gọi là Top và bạn tình là Bottom. Quan hệ qua đường hậu môn cũng giống như quan hệ bằng miệng (Oral sex) là một cách giao hợp khá phổ biến của một số người bất cứ họ là nam hay nữ. Đây cũng là một phương thức được ưa chuộng trong giới đồng tính nam.
Quan hệ tình dục đường hậu môn không sử dụng biện pháp bảo vệ là hành vi tình dục có nguy cơ cao nhất không chỉ đối với lây nhiễm HIV mà cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, nhất là khi hậu môn và trực tràng có vấn đề.
Vì sao quan hệ tình dục qua đường hậu môn có thể gây hại cho sức khoẻ
Âm đạo là một cơ quan có cấu tạo đặc biệt cho việc quan hệ tình dục. Nó có tác dụng tiết ra chất nhờn để bôi trơn âm đạo. Ngoài ra, âm đạo còn có độ đàn hồi lớn, có thể co giãn và phù hợp với kích thước lớn nhỏ của dương vật. Những đặc điểm đó làm cho việc giao hợp được diễn ra dễ dàng hơn và ít nguy cơ gây đau cũng như rách bao cao su. Nhưng hậu môn lại không có những đặc điểm cấu tạo như vậy.

Hậu môn là phần cuối của ruột già, có chiều dài không quá 5cm, kết nối với phần cuối của ruột kết. Chức năng chính của ruột kết là tái hấp thu nước từ thức ăn đã qua xử lý ở dạ dày, để khi đến hậu môn sẽ chuyển thành phân. Chiều dài của âm đạo từ 8 đến 10 cm nhưng nó có độ đàn hồi lớn nên kích thước dương vật khi cương cứng từ 9 đến 15cm cũng không ảnh hưởng đến tử cung hay âm đạo.

Ống hậu môn được cấu tạo bằng hai loại cơ vòng, lớp cơ vòng phía ngoài luôn đóng khít lỗ hậu môn cho đến khi có nhu cầu đi đại tiện, ngoài ra còn có một hệ thống mạch máu và thần kinh rất phong phú, các tĩnh mạch ở trong vách hậu môn thường phình giãn tạo nên những búi trĩ.

Những cơ vòng này quấn quanh hậu môn và trực tràng. Cơ trong là một phần của thành ruột kết và là loại cơ vô cảm. Cơ ngoài nằm dưới lớp bì hậu môn, có nhiều sợi thần kinh cảm giác và vận động, giúp giữ chặt phân và hơi có trong trực tràng. Nó cũng sẽ tự động co lại khi có vật lạ từ bên ngoài xâm nhập hậu môn, phản xạ này nằm ngoài khả năng kiểm soát của ý chí và lỗ hậu môn chỉ mở ra khi có một áp lực đè ấn liên tục.

Âm đạo và hậu môn có cấu tạo khác nhau về phương diện mô học, thần kinh và cơ thể học. Một bên là cơ quan sinh dục, một bên là cơ quan bài tiết.

Đối với người có thói quen giao hợp bằng đường hậu môn, vì hậu môn không thể tự tiết ra chất nhờn giống như âm đạo nên có thể dễ làm rách bao cao su, vì vậy đa số họ thường phải dùng chất bôi trơn. Tuy nhiên, chất nhờn bôi trơn với thành phần dầu có thể dễ gây nhiễm khuẩn. Ngoài ra, nhiều loại dầu hay kem thường chứa các chất phụ gia và chất tạo mùi, gây khó chịu, dị ứng cho người sử dụng.

Những nguy cơ thường gặp

Chảy máu: Dễ gây chảy máu hậu môn, nhất là khi hậu môn đã có tổn thương như bệnh trĩ chẳng hạn. Do hậu môn không có độ đàn hồi và tiết ra chất nhờn như âm đạo nên dễ dẫn đến tổn thương và gây chảy máu. Với tư thế quan hệ một người ngồi trên dương vật của bạn tình thì sẽ ít dẫn đến chảy máu hơn.

Đau: Đau xảy ra gần như trong suốt quá trình quan hệ tình dục, nguyên nhân do các cơ bị co thắt, sự cọ xát làm tổn thương niêm mạc hậu môn hoặc rách cơ. Đau cũng có thể là dấu hiệu của một bệnh truyền nhiễm. Cơn đau có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc một vài ngày sau khi quan hệ.

Rách ruột: Tuy là một tai biến ít gặp nhưng vẫn có thể xảy ra (trong trường hợp dùng thêm dụng cụ hỗ trợ). Vì hậu môn chỉ dài 5 cm và không đàn hổi được nhiều nên việc dùng dụng cụ hỗ trợ không chuyên nghiệp có thể gây nguy hiểm. Thông thường từ hậu môn đi lên khoảng 20 cm là chỗ ruột bẻ ngoặt về bên trái. Dương vật đôi khi có thể chạm đến khúc quanh này và tạo cảm giác đau nhói trong dạ dày cho người sử dụng hậu môn. Rách ruột dẫn đến viêm phúc mạc, là một tình trạng bệnh lý ngoại khoa khẩn cấp cần can thiệp phẫu thuật sớm, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh truyền nhiễm: Quan hệ tình dục qua đường hậu môn là nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm cao nhất, và sẽ khó phát hiện nếu tổn thương không xuất hiện ở dương vật. Một nghiên cứu vào năm 1987 cho thấy, quan hệ tình dục qua đường hậu môn với một bạn tình sẽ làm gia tăng khả năng nhiễm bệnh lên gấp 3 lần; còn quan hệ với 5 bạn tình trở lên sẽ tăng nguy cơ lên đến 18 lần so với quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Ngoài ra virus HIV cũng rất dễ phát tán khi quan hệ tình dục bằng đường hậu môn.

Nhiễm virus HPV (Human papilloma virus hay wart virus): Đây là loại virus lây lan qua đường hậu môn và là nguyên nhân gây ung thư trực tràng.

Nhiễm viêm gan A, viêm gan siêu vi A: là nguyên nhân gây vàng da, đau bụng, đôi khi dẫn đến tử vong.

Nhiễm Escherichia Coli (E. Coli): vi trùng này là nguyên nhân gây tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiết niệu như viêm thận, viêm bàng quang, nhiễm trùng huyết. Vì hậu môn là đường đi ra của phân nên có chứa rất nhiều vi khuẩn E.coli. Và việc vệ sinh sau khi đi đại tiện cũng không thể làm sạch hoàn toàn đường hậu môn.

Ngoài ra, quan hệ tình dục bằng đường hậu môn còn là nguyên nhân gây lây nhiễm các bệnh như herpes, lậu, giang mai, sùi mào gà, nấm và ký sinh trùng v.v... Tất cả những bậy lây truyền qua đường tình dục đều lây truyền khi quan hệ qua đường hậu môn.

Lời khuyên cho bạn

Không có gì phải ngại nếu bạn quan hệ tình dục đường hậu môn vì đây cũng là một trong những hình thức quan hệ tình dục bình thường và có những người chỉ có thể đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục theo cách này. Điều quan trọng là việc chú ý phòng tránh các bệnh lây nhiễm và tổn thương tại hậu môn-trực tràng. Bạn hãy nhớ, luôn sử dụng bao cao su và nếu như hai bạn không dị ứng với dầu bôi trơn đặc chủng dành cho việc quan hệ tình dục thì việc sử dụng nó có thể giúp bạn an toàn và dễ chịu hơn. Ngoài ra, việc luôn vệ sinh sạch sẽ hậu môn cũng như dương vật hay dụng cụ hỗ trợ cũng đều quan trọng và giúp giảm nguy cơ gây bệnh ở cả hai người.

Nếu như bạn thấy những biểu hiện bất thường như đau kéo dài, có tiết dịch hoặc bất cứ biểu hiện gì làm ảnh hưởng đến bạn, bạn hãy đi khám ở các cơ sở y tế để biết được tình trạng của bạn hiện tại và có phương hướng xử lý kịp thời.

Tâm sự bạn trẻ
Ngày gửi: 15/11/2011 - 18:51

Bệnh chết ngắt luôn đó nghen. Không nên.


Ngày gửi: 13/02/2012 - 14:51

hi pit ui

Ngày gửi: 08/12/2012 - 10:08
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(22 lượt cảm ơn)
Quảng cáo