Mình ghét 1 người bạn làm sao giơ?

minh dang binh thuong tu nhien lai cam thay rat kho chiu voi 1 nguoi ban khac gioi cung lop.Nguoi do lam gi lien quan den minh cung kho chiu.La sao nh
 |  Xem: 1.026  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 18/02/2009 - 16:11  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Ghét một người thật là khó.

Khi ghét một người, ta sẽ thường có cảm giác bực mình, tức ngực. Mỗi khi nhớ tới kẻ đó, là lại muốn nổi khùng, trong đầu suy nghĩ vẩn vơ chuyện…nên giết kẻ ấy theo cách nào.

Mỗi lúc giáp mặt, nếu như đó là kẻ mình gặp mỗi ngày thì thảm quá, và nếu phải ngày ngày ngồi gần nhau nữa thì hóa ra bi kịch. Mỗi ngày, cả hai phải chịu đựng nhau những lời nói móc xỉa, không khí cả bọn đang vui, tự dưng kẻ ấy nhập bọn, thế là ta xụ mặt, liếc liếc, gườm gườm, mọi người lại căng thẳng theo, và thế là trò vui mết thúc.

Ngồi gần nhau, ta sẽ thích nghe ngóng chuyện xấu cả kẻ đó để lấy ra mà “nhâm nhi” cho qua ngày đoạn tháng và đau đớn thay, ta lại lấy đó làm vui. Cũng có không ít lần, ta cũng phải ngầm…than phục kẻ ấy về một chuyện gì đó trong… tức tối! Đau thật đấy.

Ta sẽ ghét những thứ kẻ đó thích và ghét luôn những ai qua lại với kẻ đó.

Ta sẽ không chạm tới bất cứ thứ gì kẻ đó từng chạm tới.

Trong những lời nói ngon ngọt, nhiều khi chỉ là cô tình của kẻ đó, ta lại thấy toàn gai góc, và ném lại toàn đá gỗ.

Khi kẻ đó làm gì tốt, ta biểu môi, dào, may mắn thôi! Có gì đâu mà phải làm lớn chuyện như vậy?

Và kinh khủng hơn, khi thấy bạn thân mình nói chuyện vui vẻ với kẻ đó, ta thấy mình bị phản bội, và cái mặt hầm hầm với bạn ta.

Từng ngày từng ngày qua, cảm giác ghen ghét, đố kị như giọt thuốc độc ngấm dần vào tim ta, là đám mây u tối kéo đến trong cuộc đời ta, chỉ vì cảm thấy ghét một người. Từ cảm giác cấy kéo theo biết bao nhiêu cảm giác, suy nghĩ tiêu cực khác, làm cho ta không thể sống vui vẻ mà lúc nào cũng bị những ý nghĩ xấu xa đeo bám. Ghét ai đó, ta vô tình phủ nhận tất cả những gì tốt đẹp về người đó,lật úp cả những phần tươi sáng nhất của một con người, và ta nào biết, ta đang dần tự bôi đen tâm trí, hình ảnh của chính mình. Ta sẽ phải từ chối niềm vui trong việc sẽ chia những ánh mắt cảm thông, sẽ luôn phải răn đe mình khi làm một việc gì đó để không có cảm giác mình cũng giống như kẻ ấy. Ta tự từ chối việc cho mình sống thoải mái, vô tư, và mở rộng lòng với những người rất đáng làm bạn.

Trong toán học, nếu một đường thẳng cắt một mp, đường thẳng ấy cũng cắt cả những đường thẳng đi qua giao điểm của đường thẳng và mặt phẳng ấy. Nhưng bản thân con người đâu phải một mp riêng biệt, mà là một tổng thể kết nối hài hòa với những cá thể khác quanh mình, làm nên biết bao điều thú vị trong cuộc sống. Ta ghét một người, hãy tự hỏi vì sao mình lại ghét, và mình sẽ “ghét” họ như thế nào cho tốt. Nếu như ghét theo kiểu “vơ đũa cả nắm”, chẳng khác nào ta tự bắt bản thân quay lưng với những điều tốt đẹp có thể đến với mình.

Yêu một người là rất khó.

Ghét một người cũng thật không dễ dàng.

Vậy thì tốt nhất là đừng ghét ai hết. Và nếu ghét, hãy ghét ai đó không phải giáp mặt thường xuyên. Nếu đã lỡ giáp mặt thường xuyên, thì trong một thời gian nên tránh tiếp xúc, hay nghe ngóng. Hoặc tốt hơn hết, là hạy nói chuyện thẳn thắn với kẻ đó. Làm mẫu cho một lần nè:

_Bà ghét tui à?

ừa, tui ghét bà.

Tại sao lại ghét tui?

Vì bà (!#$Y436**Reg)

Nhưng đó là…(asdfaietopeon)

Chứ không phải trước đó…(E$^#%*^#UR^)

Ủa, hóa ra là vậy…(oiuytawehti)

Hì hì!

Hì hì!

Hiểu nhầm bà rồi sorry nhe!

Tui cũng vậy, sorry bà luôn nha. Chiều này tui với bà đi ăn bún mắm

Ngày gửi: 05/04/2011 - 15:51
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thiệp Tết Đinh Hợi 02
Liên hệ gian hàng...
Thiệp Tết Đinh Hợi
Liên hệ gian hàng...
Thiệp sinh nhật
Liên hệ gian hàng...
Friendship Card GYQ0271
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo