Mất giấy đăng kí kết hôn, thủ tục li hôn như thế nào?

Mình muốn hỏi về thủ tục ly hôn, cùng tham khảo trên mạng nhiều rồi nhưng không có trường hợp nào như của mình. Vợ chồng mình muốn ly hôn nhưng giấy đăng ký kết hôn đã bị mất, vì 2 bên gia đình không cho ly hôn nên mình cũng không có HKTT.
Mình định là sẽ đơn phương nộp đơn ly hôn, vậy cho mình hỏi chỉ có CMT thôi thì có ly hôn được không và mình phải nộp đơn ở đâu?

 |  Xem: 7.686  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 14/04/2010 - 18:54  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Trước khi giải quyết ly hôn, tòa án sẽ tiến hành hòa giả vụ việc trên tại Tòa án nếu vắng mặt chồng của bạn tại phiên hòa giải thì vụ việc không tiến hành hòa giải được. Khi ấy Tòa án sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn theo luật định, nếu tại phiên xét xử sơ thẩm, chồng chị vẫn tiếp tục vắng mặt thì Tòa án vẩn tiến hành xét xử.
Chào chị.

Ngày gửi: 14/04/2010 - 18:54

Trường hợp của bạn, bạn vẫn có thể yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn theo quy định tại Điều 85 Luật Hôn nhân và gia đình. Hiện nay bạn không có đầy đủ giấy tờ nộp kèm đơn xin ly hôn như : Giấy Đăng ký kết hôn, Hộ khẩu chung của hai người, bạn có thể mang theo CMND và Giấy khai sinh của con bạn kèm để hoàn tất thủ tục tại UBND phường nơi bạn cư trú. CỤ thể bạn làm đơn xin cấp lại trích lục bản sao ĐKKH tại bộ phận hành chính một cửa tại UBND phường và đơn xin xác nhận hộ khẩu thường trú (có thể làm chung 1 đơn). Trong đơn bạn phải trình bày lý do không xuất trình được Hộ khẩu và lý do của việc xin xác nhận 2 nội dung trên. Sau khi UBND phường xác nhận cho bạn, bạn có thể sử dụng nhưng giấy tờ này thay thế nhưng giấy tờ không có để hoàn tất thủ tục xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận nơi bạn cư trú.

Mong rằng bạn đã rõ.

Ngày gửi: 14/04/2010 - 18:55
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(22 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo