Con trai tôi năm nay 18 tuổi có QHTD với bạn gái và cô bé này bị có thai, không biết xử lý sao cho vẹn tình và đúng pháp luật?

Con trai tôi năm nay 18 tuổi. Cháu chót yêu và có quan hệ tình dục với bạn gái (2 người yêu nhau), cô bé này đã hơn 16 tuổi nhưng còn nhỏ hơn 18 tuổi, dẫn đến việc cô bé này bị có thai. Gia đình tôi rất bối rối, không biết xử lý sao cho vẹn tình và đúng và đúng pháp luật? Theo pháp luật thì con tôi có vi phạm pháp luật không? Cháu đã phạm vào điều luật nào...?
Tôi xin trân trọng cám ơn các chuyên gia. Mong các chuyên gia giải đáp cho tôi, và cho tôi lời khuyên để tôi có thể giải quyêt việc này một cách tốt nhất.
Xin trân trọng cám ơn.

 |  Xem: 3.517  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 05/05/2010 - 16:57  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Chào chị,
Theo quy định của pháp luật thì hành vi QHTD tự nguyện của những người ( trong trường hợp người nữ từ đủ 16 tuổi trở lên) thì luật hình sự không truy cứu.
Tuy nhiên , sư việc người nữ có thai ( và sẽ sinh con về sau) thì sẽ điều chỉnh theo quy định của luật dấn sự, luật hôn nhân gia đình ở nghĩa vụ cấp dưỡng; theo đó con chị sẽ phải cấp dưỡng cho đứa con được sinh ra.
Về phần quan hệ hôn nhân: ở độ tuổi hiện tại họ vẫn chưa thể kết hôn được nếu làm đám cưới ( gia đình sẽ bị xử lý tội tảo hôn). Tôi khuyên chị nên thỏa thuận với gia đình cô gái kia nếu kết hôn thì hãy đợi cô gái bước qua 17 tuổi ( 17 tuổi 1 ngày) , còn con chị bước qua 19 tuổi ( 19 tuổi 1 ngày) thì hãy kết hôn.Sự việc trước mắt là gia đình cần có trách nhiệm đối với cô gái kia; cần thỏa thuận về việc chăm sóc cô gái và đứa con sẽ sinh.
Dù gì thì giữa 2 bên là quan hệ tình yêu, sớm hay muộn thì 2 cô cậu cũng nên vợ nên chồng; gai đình 2 bên cần hợp tác, tránh xung đột khi giải quyết vấn đề.

Ngày gửi: 05/05/2010 - 16:59

    Cháu không nhớ rõ nữa nhưng hình như cách đây khoảng 2 năm cháu có đọc sách luật thỳ Pháp luật cấm quan hệ vs trẻ dưới 16 tuổi. Em gái kia đã hơn 16 tuổi rồi mà. Cậu em con nhà cô(chú) đã đủ 18 tuổi. Chắc là cùng lắm thỳ bị phạt tiện hay cải tạo 2 năm thôi. Tốt nhất là 2 gia đình cùng tìm cách giải quyết tốt nhất,đừng đụng đến pháp luật cô(chú) ak`. Chúc gia đình hạnh phúc

Ngày gửi: 05/05/2010 - 17:03
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

DDS029 - Vòng cổ ngọc trai pha lê dành cho cô dâu
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(22 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo