Đang mang thai có được ly hôn không?

Tôi lấy chồng gần 2 năm, giờ đang có bầu 4 tháng. Tôi không biết lý do gì mà chúng tôi suốt ngày mâu thuẫn. Gần đây, tôi phát hiện anh ấy ngoại tình và có thai với người đàn bà khác.

Tôi yêu cầu anh và người đó chấm dứt mối quan hệ, phá cái thai đó đi tôi sẽ bỏ qua tất cả. Rồi thời gian cũng làm tôi quên đi nỗi đau bị chồng phản bội, anh ấy không biết chuộc lỗi mà cư xử ngày càng tồi tệ.

Chồng tôi đi làm về thường la cà nhậu nhẹt tới đêm. Hôm nào say rượu là tôi lại bị anh ấy giày vò thể xác lẫn tinh thần. Tôi và bố mẹ anh ấy đều không thể cản được. Nếu tôi nói lại một lời nào thì lập tức đêm hôm sau chồng tôi không về...

Tôi bảo không thể sống thế này mãi được, nên chia tay. Nhưng anh ấy dọa giết nếu tôi ly hôn. Tôi nghe thấy mà sợ vì anh ấy từng một lần định làm thế với tôi rồi.

Hãy giúp tôi, giờ tôi thấy rất bế tắc. Với lý do trên, tòa có giải quyết cho tôi ly dị không? Tôi đang có bầu thì có được ly hôn?

Tôi đọc qua thủ tục ly hôn qua mạng cần phải có giấy chứng nhận kết hôn nhưng chồng tôi đã xé nó đi từ lâu rồi.

Hãy tư vẫn cho tôi càng nhanh càng tốt!

Xin cám ơn rất nhiều.

 

(Dạ Thảo)

 |  Xem: 1.651  |  Trả lời: 5
Ngày gửi: 29/09/2010 - 16:25  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (5)

Hãy suy nghĩ kỹ lời khuyên của em đây

Hình ảnh người phụ nữ kia mang thai với chồng chị, sẽ làm ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống của gia đình chị. Theo em chị nên suy nghĩ lại việc ly hôn này, ly hôn thì rất dễ chị ạ, nhưng sau này chị có tìm đến một cuộc sống khác rất khó khăn ngàn thứ "con em, con anh, con của chúng ta...".

Chị nên nghĩ đến đứa bé chị đang mang trong bụng, bé đáng yêu lắm, bé cần có cha có mẹ giống như các bạn của mình. Trong thời gian đầu của thời kỳ mang thai tâm trạng của người phụ nữ rất khó chịu hay cáu gắt cùng với ngoại hình của mình thay đổi rất nhanh, làm cho mình cảm thấy bất an về các mối quan hệ của chồng.

Trách nhiệm về phía chị rất nặng nề và lớn lao: chị nên vui vẻ vị tha với ox hơn, tạo điều kiện cho ox chị quan tâm đến chị hơn như chở chị đi mua quần áo cho bé, tối để tay ox lên bụng mình "anh ơi con của mình chắc dễ thương lắm anh nhỉ".... Một khi anh ấy cảm thấy lúc ở bên chị vui vẻ, hạnh phúc, dễ thở,... anh ấy sẽ không cần tìm đến một nơi trú ẩn khác "Không ai bằng vợ và con mình".

Em không giúp gì chị được, chỉ có lời khuyên này, nếu chị có xem qua chị hãy chị cố gắng lên chị nhé. Chúc chị hạnh phúc.

( Nguyen Khanh Vy )

Ngày gửi: 29/09/2010 - 16:26

Tư vấn!

Cùng là phụ nữ với nhau nên mình rất chia sẻ với bạn về hoàn cảnh của bạn. Dù là chồng bạn đã xé tờ giấy chứng nhận kết hôn nhưng trên mặt pháp lý hai bạn vẫn là vợ chồng và vẫn có thể làm đơn xin ly hôn nếu hai người không thể tiếp tục chung sống với nhau nữa.

Mình mong bạn suy nghĩ thật kỹ và mạnh dạn làm những việc mà bạn cảm thấy đúng; nếu không biết thông tin về pháp luật bạn có thể đến các cơ quan chức năng: UBND phường, Tòa án để tìm hiểu và được tư vấn thêm.

Mình mong rằng sau khi vượt qua được những khó khăn này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực và hạnh phúc!

( K.Thanh )

Ngày gửi: 29/09/2010 - 16:27

Chia sẻ và góp ý

Xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn.

Tôi hơi chạnh lòng khi yêu cầu của bạn là đề nghị người phụ nữ kia phá cái thai với chồng bạn đi. Tôi nghĩ đây hoàn toàn không phải là giải pháp tốt.

Có thể ngay thời điểm này bạn quá căng thẳng nên chưa nghĩ đến các giải pháp khác và đã đưa ra lời đề nghị trên với tính nhất thời, hy vọng bạn tìm tâm suy nghĩ lại và có được giải pháp phù hợp cho bạn cũng như cho những người liên quan.

Tôi nghĩ nếu anh ấy và người phụ nữ kia có đồng ý với đề nghị của bạn đi nữa và sau đó anh ấy quay về sống với bạn thì liệu bạn có thể sống một cách thanh thản và hạnh phúc được không?

( Nguyen Hong Dao )

Ngày gửi: 29/09/2010 - 16:27

Bạn có thể ly hôn được

Bạn thân mến!

Trước hết xin chia sẻ với bạn về những khó khăn trong gia đình. Pháp luật quy định, trong thời gian người vợ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng thì người chồng không được đơn phưong xin ly hôn, còn người vợ hoặc cả 2 thuận tình ly hôn thì được.

Trong trường hợp của bạn, bạn hoàn toàn có thể đệ đơn ra tòa xin ly hôn đơn phương (nếu chồng bạn ko ký). Bạn mất giấy chứng nhận kết hôn thì xin cấp lại bản sao trích lục từ Phường/Xã nơi bạn đã đăng ký trước đây.

Việc đệ đơn ra tòa ko nhất thiết bạn phải có hộ khẩu thường trú tại quận/huyện đó mà chỉ cần tạm trú hoặc CA phường xác nhận là được.

Chúc bạn bình tâm và cảm hóa được người chồng ham vui là tốt nhất.

Ngày gửi: 29/09/2010 - 16:28

Cảm thông chia sẻ

Chào bạn,

Tôi rất cảm thông với hoàn cảnh mà bạn đang gặp phải, và tôi cũng đồng tình với việc bạn nên nộp đơn ly hôn theo luật hôn nhân gia đình năm 2000 và các văn bản hướng dẫn, thì bạn vẫn được phép làm thủ tục đơn phương ly hôn, gửi đến tòa án quận/huyện nơi bạn cư trú để có thể nộp đơn tại tòa.

Việc đầu tiên là bạn đến UBND phường/xã nơi bạn đang ký kết hôn, để làm thủ tục xin cấp bản sao giấy đăng ký kết hôn, sau đó bạn sẽ nộp đơn tại tòa mong rằng bạn cố gắng giữ gìn sức khỏe cho mình và thai nhi.

( le trung phat )

Ngày gửi: 29/09/2010 - 16:28
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo