Vì sao đàn ông thích ăn phở ?

 |  Xem: 994  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 18/02/2011 - 17:30  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Vì sao đàn ông thích ăn phở? Đây là câu hỏi mà hầu hết các chị em đều thắc mắc. Nhưng trả lời như thế nào cho vẹn toàn thì thật khó? Chả lẽ nói đàn ông thích phở hơn cơm? Hay là tôi không thích phở? Xin lỗi, nếu bạn trả lời như vậy, tôi và có lẽ nhiều người khác không tin đâu.

Là người Việt Nam, ai ai cũng phải ăn cơm, cơm gắn bó với ta từ lúc tuổi thơ đến khi nhắm mắt xuôi tay. Vợ cũng giống như cơm luôn bên ta từng ngày. Nhưng ăn cơm mãi cũng có lúc phải ngán, mà cơm đâu phải lúc nào cũng thơm ngon, dẻo mềm. Cơm cũng có lúc khô, khê, cháy, sống. Vợ cũng vậy, đâu phải lúc nào cũng ngọt ngào, dễ chịu và chiều chuộng mình? “Cơm” hay cáu gắt, hay càu nhàu phàn nàn. “Cơm” bắt mình đi đón con và phụ việc nhà. Không những vậy, “cơm” còn làm mình cháy túi mỗi khi được nhận lương. Bao nhiêu thứ làm cho cái tình cảm thương yêu mới quen nhau với “cơm” bỗng chốc biến mất nhường chỗ cho những ngán ngẩm rất đời thường.

Chưa kể ngày nào cũng ra vào gặp mặt “cơm”. Bao nhiêu tật xấu, bao nhiêu bí mật mình đều biết hết rồi thì còn gì là hấp dẫn và thú vị nữa. Chán “cơm” là chuyện bình thường của tất cả những thằng đàn ông. Mà chán “cơm” thì phải tìm “phở” thôi!

Phở ngon mà lại đa dạng, tha hồ cho ta lựa chọn. “Phở” trẻ trung, xinh đẹp, dịu dàng biết chiều chuộng ta.  Đi gặp mặt bạn bè, đối tác có “phở” rót bia, gắp mồi rồi nhẹ nhàng cụng li với ta mà không hề càu nhàu khó chịu. Đó là chưa kể “phở” luôn biết cách chăm sóc ta, nói một bảo một, nói hai bảo hai, liếc mắt đưa tình, cười cười nói nói làm ta vui vẻ cả ngày. “Phở” tốt như vậy, ngon như thế làm sao ta bỏ được.

Nhưng phở là phở mà cơm là cơm. Ta không thể vừa ăn cơm lại vừa ăn phở. Nhưng cơm cứ khô, sống, khét làm sao mà ăn.Vì vậy các chị em phải làm sao để cánh đàn ông phải yêu cơm mà chán phở chứ ? Không có người nào ăn hoài một món nhưng cũng không phải người đàn ông nào cũng thích phở hơn cơm. Cái quan trọng là cơm phải ngon, dẻo thì dù có đi đâu cơm vẫn là tuyệt nhất. Cũng có nhiều người đàn ông đi ăn phở, đó là điều bình thường trong cuộc sống nhưng ăn phở làm sao cho đúng cách mà không chán cơm. Cứ ra quán, cứ chọc ghẹo, cứ nói đùa này nọ nhưng đừng để nảy sinh tình cảm, đừng đi quá xa trong mối quan hệ là… chẳng có chuyện gì xảy ra cả.

Cuối cùng, xin kết lại rằng : Cơm muôn đời vẫn là cơm, tức là người luôn ở bên mình và chăm sóc cho mình. Còn phở chỉ là “thoáng qua”, là “bên đường” tức là họ chỉ đến khi mình có tiền, cười nói, phục vụ mình khi mình mang lại lợi ích cho họ. Một khi mình ngã lụy rồi thì đừng mong mà có phở nhé. Lúc đó quay lại, thấy người kề bên vẫn là cơm thôi.

Ăn cơm hoài cũng ngán nhưng mà người Việt ta vẫn cứ ăn cơm. Gặp vợ hoài cũng nhàm nhưng mà với ta cũng chỉ có vợ là nhất mà thôi.

Ngày gửi: 18/02/2011 - 17:31
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo