Tôi phải làm gì khi chồng ngoại tình và đòi li dị vì tôi không có khả năng làm mẹ?

Tâm trạng hiện giờ của tôi rối bời, mọi người đều khuyên tôi nên ly hôn, nhưng sao tôi vẫn muốn níu kéo. Vợ chồng tôi đã cưới nhau hơn 10 năm, chúng tôi chưa có con, tôi đã làm thụ tinh trong ống nghiệm 2 lần nhưng đều thất bại, nguyên nhân từ phía tôi. Anh ấy là người có tính trăng hoa, trước đây cũng thường xuyên ngoại tình, tôi biết được nhưng tôi bỏ qua nhằm muốn giữ yên gia đình. Nhưng bây giờ anh ấy lại tiếp tục ngoại tình và còn đòi ly dị. Anh ấy sỉ nhục tôi, nói sống với tôi rất nhục vì không thể sinh con. Anh thường xuyên vắng nhà, tôi có hỏi đi đâu thì anh ấy mắng lại và xưng hô mày tao, nói không cần tôi quản lý cuộc đời anh ấy. Tiền bạc trong nhà tự tay tôi lo, tôi cũng tự làm tất cả công việc nhà, nói chung anh ấy không giúp đỡ gì tôi hết. Tôi đã làm tất cả để níu kéo anh ấy, tôi quan tâm hơn, nấu những món ăn ngon. Nhưng đáp lại là sự cộc cằn thô lỗ, coi như không hề có mặt vợ, không nói chuyện với vợ, nếu có cũng xưng hô mày tao.

Mọi người khuyên tôi nên ly dị người chồng như thế, vì anh ta có quan tâm gì đến vợ nữa đâu, tội gì tôi phải khổ sở với một người như vậy, nếu có con thì còn ráng chịu đựng để con có cha, còn tôi thì hãy ly dị để bắt đầu cuộc sống mới. Tôi băn khoăn quá, tôi thừa biết nếu tôi tiếp tục tôi chỉ có khổ thêm vì tính chồng tôi rất lăng nhăng, không cặp với cô này thì cũng cặp với cô khác, tôi quá mệt mỏi với việc theo dõi đánh ghen chồng. Tôi sợ ly dị tôi sẽ sống cô đơn vì chưa có con, sợ bắt đầu lại từ đầu với người ngoài 30 như tôi liệu có là quá muộn? Tôi phải làm gì đây? Xin cho tôi một lời khuyên?
 |  Xem: 6.449  |  Trả lời: 4
Ngày gửi: 17/03/2009 - 14:03  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (4)

Bạn thân mến !

Tôi rất cảm thông với hoàn cảnh lấy chồng 10 năm không có con của bạn, cho dù bất cứ vì lý do nào nếu là người chồng tốt họ vẫn thông cảm, sẻ chia nỗi buồn với vợ và có thể xin con nuôi nếu không còn khả năng sinh đẻ. Nhưng hoàn cảnh bạn thật đáng buồn vì người chồng quá tệ bạc, ngoại tình liên miên, coi vợ không ra gì, xưng hô “mày tao”. Cho dẫu có cố níu kéo cuộc hôn nhân này cũng chỉ là kéo dài thêm chuỗi ngày đau khổ của bạn, không có một tương lai nào hết.

Tất nhiên nếu ly hôn, bạn phải đối diện với cuộc sống độc thân, không con cái nhưng ít ra với khả năng tự lập của bạn, bạn cũng có được cuộc sống tự do, không bị ai đối xử “mày tao” như thế. Trái lại bạn có cuộc sống tự do tìm vui trong công việc, bạn bè, với những người thân của bạn và làm những gì mình thích. Không ít người vẫn có thể hạnh phúc khi sống độc thân, nhiều người vẫn thành đạt trong cuộc sống. Nếu muốn có con để cuộc sống vui hơn, thì xin con nuôi cũng là một giải pháp nhiều người đã làm.

Người ta sống ở đời có những người không gặp may như bạn. Tuy nhiên bạn đừng nghĩ rằng mình là người khổ nhất trên thế gian này. Bạn hãy nhìn xem, còn nhiều người rơi vào hoàn cảnh thiệt thòi, bất hạnh hơn nhiều bạn ạ. Nhưng họ vẫn vượt lên số phận tìm nguồn vui sống cho mình và vẫn là người có ích cho xã hội, được mọi người tôn trọng.

Đã đến lúc bạn nên có một lựa chọn dứt khoát giữa hai ngả đường nói trên. Tuy rằng cả hai con đường ấy đều không hạnh phúc như bạn muốn nhưng bạn nên chọn con đường nào ít bất hạnh, đau khổ hơn. Hy vọng bạn đủ nghị lực tự mình vươn lên trong cuộc sống, tìm lấy niềm vui hạnh phúc của mình và chúc bạn gặp được điều may mắn.
Ngày gửi: 17/03/2009 - 14:04
Trước hết, vô sinh chưa chắc là do chị, hai vợ chồng phải đi thử tinh trùng và khả năng của trứng thụ tinh sau đó mới kết luận được, vô sinh cũng có thể là bạn bị viêm tử cung lâu ngày quá mà không chữa trị nên buồng trứng bị thoái hóa. Viêm tử cung có thể bạn bị chồng lây qua, đậy là triệu chứng Clamyda, bệnh lậu mà có thể chồng bạn lây qua bạn khiến cho bạn bị viêm tử cung và trở nên vô sinh. Việc ly dị chồng là sự quyết định của chi, người khác chỉ có thể nhìn từ ngoài vào và khuyên chị làm trong lúc cảm xúc nhất thời. Về phần tôi khi người đàn ông dùng đến bạo lực với người vợ thì lúc đó là thời điểm ly dị đúng nhất. Chúc chị may mắn
Ngày gửi: 27/01/2010 - 05:04
Chị thân mến!
Tôi rất cảm thông và muốn chia sẻ với chị. Là phụ nữ mà không sinh được con là một nỗi đau lớn. Tôi biết chị rất buồn vì điều này và còn buồn hơn khi người sống bên cạnh chị bấy lâu vì lí do này để ngoại tình và xử tệ với chị. Đây là lời khuyên chân thành của tôi. Trước hết, chị hãy bình tĩnh mà cân nhắc xem từ ngày yêu nhau, lấy nhau và sống chung đến giờ, chồng chị là người như thế nào. Đôi khi, vì không có con nên anh ấy sinh ra tính xấu cũng nên. Nhưng xét cho cùng thì hành động ngoại tình và ngược đãi vợ thì không thể chấp nhận. Tôi nghĩ, chị là một người phụ nữ có công việc đàng hoàng. Cái tuổi ngoài 30 không phải quá khó để làm lại từ đầu chị ạh. Và tôi nghĩ, nếu anh ấy cứ như vậy và chị có cố gắng thế nào cũng không có tác dụng. Tốt hơn hết là chị hãy sáng suốt để tìm cho mình 1 lối đi đúng. Chị đừng ngại cô đơn vì bên cạnh chị còn có bạn bè và gia đình. Họ không bao giờ bỏ rơi chị cả. Cái quan trọng là chị hãy cố gắng chạy chữa bệnh cho mình mà khoan hãy nghĩ đến việc tìm 1 người bên cạnh. Mọi người thân không bao giờ bỏ rơi chị. Hy vọng chị suy nghĩ kĩ và tìm chọn cho mình 1 con đường đi phù hợp. Chào chị!
Ngày gửi: 28/01/2010 - 13:24
Bạn ơi, bạn đang rơi vào Địa ngục trần gian rồi đấy!
Việc bạn không sinh được, bạn không hề có lỗi. Nhưng thói đời, ai chẳng muốn có con, nhất là con trai để nối dõi tông đường.
Những người đàn ông không có con, người ta cũng coi thường lắm, và phải chịu nhiều tai tiếng lắm. Họ cũng khổ tâm lắm đấy.
Chưa hẳn anh ấy đã muốn bỏ bạn, vì đàn ông hay làm tính cộng, họ không thích phép trừ. Nhưng sự có mặt của bạn sẽ ngăn cản việc sản sinh nòi giống của họ, nên họ bức xúc và luôn làm khổ bạn mà thôi.
Trong gia đình ấy, bạn như người thừa, như kỳ đà cản mũi, như cái thùng rác để họ xả, họ trút mà thôi.
Vậy tại sao bạn lại cam tâm làm thùng chứa rác, trong khi xã hội, gia đình bạn, người thân bạn thương yêu và cần bạn biết bao!
Cuộc đời này đâu có ít người như bạn. Họ đã nhận con nuôi để nương tựa, và đem sức lực, tài năng phục vụ cộng đồng. Họ sống thật đẹp, thật tốt, và không uổng phí!
Chúc bạn sáng suốt!

Mời bạn ghé thăm: Đá Phong Thủy Hộ Mệnh
Ngày gửi: 13/03/2010 - 13:44
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Cây tình yêu
Liên hệ gian hàng...
Thiệp tình yêu HT1
Liên hệ gian hàng...
Bức thư tình
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(5 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo