Hiện nay tôi muốn ly hôn mà vợ tôi không muốn tôi phải làm sao?

toi hien nay muon ly hon voi vo toi nhung vo toi ko muon ly hon nen da dem giau giay chung minh cua vo toi ko cho toi photo. vay toi chi co chung minh cua toi va ho khau cua hai nguoi voi giay khai sanh cua con ra toa an co chap thuan hay khong. hai nguoi ko co tai san chung
 |  Xem: 3.865  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 20/04/2009 - 20:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Theo Điều 91 Luật Hôn nhân và gia đình, khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà việc hòa giải tại tòa không thành thì tòa án xem xét, giải quyết việc ly hôn. Như vậy, việc tòa ra quyết định chấm dứt quan hệ hôn nhân không nhất thiết phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng.

Trong trường hợp người vợ không đồng ý, người chồng có quyền đề nghị tòa giải quyết ly hôn mà không cần ý kiến của người vợ. Tòa sẽ xem xét, nếu nhận thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được, thì ra bản án ly hôn.

Với việc phân chia tài sản, trách nhiệm nuôi con, nếu hai vợ chồng tự thỏa thuận được thì trong đơn xin ly hôn ghi rõ chỉ xin tòa giải quyết việc ly hôn. Ngược lại, đơn gửi tòa ghi rõ yêu cầu tòa phân chia tài sản, con cái. Về nguyên tắc, tài sản riêng của ai thì sau khi ly hôn thuộc về người đó, tài sản chung chia đôi nhưng có căn cứ vào tình trạng tài sản, hoàn cảnh riêng của hai bên, công sức đóng góp của từng người trong việc duy trì, phát triển khối tài sản đó.

Theo Điều 44 Pháp lệnh Thủ tục giải quyết các vụ án dân sự, nếu bị đơn được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt không có lý do chính đáng thì tòa đưa vụ án ra xét xử. Do đó việc giải quyết ly hôn có thể tiến hành ngay khi một bên đương sự cố tình trốn tránh.

Theo sự tư vấn của Luật sư Phạm Thanh Bình
Văn phòng Luật sư Hồng Hà,
số 8 Đình Ngang, Hà Nội
Ngày gửi: 21/04/2009 - 15:01
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Thiếp cưới Tim dây hoa mai
Liên hệ gian hàng...
Thiệp chúc mừng 8-3 màu vàng
Liên hệ gian hàng...
Thiệp cao cấp theo yêu cầu 06
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(23 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo