Làm gì khi chồng không tôn trọng vợ?

Hôm nay em buồn lắm. Chẳng những buồn mà còn thất vọng về xã nữa. Chắc em phải chọn giải pháp đường ai nấy đi rồi.

Xã em nóng tính cực kỳ, tiếng trước tiếng sau là nổi cáu lên rồi. Vợ chồng mâu thuẫn nhau thì trong cuộc sống làm sao không tránh khỏi phải không chị, nhưng đến nổi mà xưng hô mày tao, thậm chí kêu vợ bằng chó, là ngu thì em không thể chấp nhận được chị à.

Em cứ nghĩ có lẽ lúc đó anh có hơi men nên không làm chủ hành động lời nói của mình (thường khi anh có hơi men, anh dễ nổi nóng và tuôn những lời không hay, có khi nghe rất đau lòng nữa kìa). Vì thế sáng nay em, em có nói lại với anh, những tưởng anh nhìn nhận lỗi của mình, đằng này anh còn biện bạch và cự cãi lại với em, và tiếp tục tuôn ra những lời nói khó nghe đó nữa chứ.

Khởi nguồn cho mâu thuẫn tối qua thì không đáng chị à, chỉ chuyện vặt vãnh trong nhà, nhưng lúc đó anh thì hơi say, em thì bực bội nên không kìm chế được, nhưng dẫu cho thế nào cũng không được gọi vợ là chó, xưng mày tao y như dân đầu đường xó chợ như vậy. Anh còn ngang bướng không nhận lỗi mà còn nói: anh là vậy đó, sống được thì sống không thì thôi. Chị nghe có buồn không?

Chị ơi, giờ em phải làm sao đây? Em cũng góp ý anh nhiều lần rồi, nhưng anh vẫn không thay đổi.

nguồn; webtretho
 |  Xem: 14.682  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 06/08/2009 - 17:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Bạn thân mến,
Quả là những lời nói khó nghe thật. Chẳng có người vợ nào có thề chấp nhận được những lời xúc phạm kiểu đó từ chồng mình, nhất là trong thời buổi hiện nay. Nhưng ngoài những lúc có hơi men như thế, những lúc say như thế , anh ấy có vậy không bạn? Và bạn có nói gì, có làm gì đề anh ấy “có cớ” buông ra những lời như thế hay không?
Bạn đã biết là những lúc say anh ấy có thề thốt ra những lời khó nghe. Thực tế, phụ nữ chúng mình ít trải qua cảm giác say nên không nắm rõ tâm lý đàn ông nhưng khi trong tình trạng như vậy. Nên không hiếm chị em làm cho chuyện nhỏ thành lớn, thậm chí thành tai họa khi người đàn ông say rượu mà cứ cằn nhằn, nói nặng nói nhẹ. Thực ra những lúc ấy, họ khó kiểm soát lời ăn tiếng nói, lý trí hành động của mình lắm bạn ạ. Lúc đó là rượu nói, bia nói chứ không phải họ nói đâu.
Còn chuyện anh ấy vẫn cứ cự cãi vào buổi sáng thì có khi chỉ là do tự ái đàn ông thôi, chứ không phải là anh ấy không nhìn thấy lỗi của mình. Mà cũng còn do anh ấy có chút bực bội vì bạn khơi gợi chuyện không hay trong lúc anh ấy say đó.
Bạn đang chất chứa trong lòng sự tự ái, cảm giác bị xúc phạm vì những câu nói thô lỗ của anh ấy. Hãy cố gắng bỏ qua, tìm những lúc vui vẻ để nói cho anh ấy biết cảm giác tồi tệ của bạn khi phải nghe những câu như thế và cũng nên “thành thật” nhìn nhận lỗi “bực bội nên không kìm chế được” của mình, Linh Ly tin là anh ấy sẽ hiểu. Cũng đừng bắt anh ấy phải thừa nhận lỗi của mình công khai, xin lỗi công khai. Với một số đàn ông, chuyện ấy … hơi khó. Bạn hãy thông cảm cho tâm tính của họ.
Ngoài ra, Linh Ly tặng bạn một lời khuyên “truyền thống” : đừng cằn nhằn, đừng “gây sự” những khi anh ấy có hơi men. Những lúc như thế, hãy để cho anh ấy được nghỉ ngơi. Mọi chuyện có thể giải quyết sau đó kia mà. Bạn có nói lúc đó cũng có ích lợi gì đâu, chủ yếu chỉ để giải tỏa tâm lý của mình, mà đề làm chuyện ấy bạn có thể có những cách khác chứ?
Chúc bạn sớm quên được những chuyện bực bội trong lòng. Và đừng vội nghĩ tới chuyện chia tay với bất kỳ bực bội nào bạn nhé. Anh ấy vẫn là người thân yêu nhất của mình mà!
Thân mến,

nguồn: webtretho
Ngày gửi: 06/08/2009 - 17:11
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Khung ảnh IMG_1336
Liên hệ gian hàng...
Khung ảnh IMG_2222
Liên hệ gian hàng...
Khung ảnh IMG_2226
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo