Về tránh nhiệm đền bù khi xảy ra mất tài sản

Mình ký hợp đồng làm bảo vệ cho 1 công ty.thời gian làm việc từ 8 - 19h hàng ngày nghỉ cn.Vừa rồi khách hàng đến giao dịch tại công ty mình có dựng xe máy ở ngoài cửa tự khoá cổ và cầm chìa khoá,thời gian vào làm vịêc 17h - 19h20.Vào lúc 19h10 vì có việc của cty mình lên tầng trên,lúc khách hàng xuống thì phát hiện mất xe.Mình đã làm trình báo với công an phường sở tại.Công an đề nghị tạm thời 2 bên tự thoả thuận giả quyết với nhau.Vậy các bạn cho mình hỏi trong trường hợp này mình có phải đền bù không và mức đền bù tính ntn vì chiếc xe đó có giá trị lớn (xe SH), trong trường hợp mình không có khả năng đền bù thì mình có bị khởi tố hình sự ko?Rất cảm ơn các bạn.
 |  Xem: 917  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 14/09/2008 - 10:06  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Điều 622 Bộ luật Dân sự năm 2005 quy định, cá nhân, pháp nhân và các chủ thể khác phải bồi thường thiệt hại do người làm công, người học nghề gây ra trong khi thực hiện công việc được giao và có quyền yêu cầu người làm công, người học nghề có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật.
Như vậy, trong trường hợp này, trước hết, công ty bạn có trách nhiệm bồi thường cho người bị hại vì thiệt hại do người làm công gây ra trong khi thực hiện công việc được giao. Sau đó, công ty có quyền yêu cầu người trông giữ xe hoàn trả toàn bộ hay một phần tiền theo quy định của pháp luật. Vì thực ra là lỗi do người làm công nếu hết ca làm phải bàn giao lại việc cho người khác hoặc báo cáo cấp trên không được tự ý bỏ đi không báo cáo thế
Ngày gửi: 17/09/2008 - 14:00
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(14 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo