Cách thức khám sức khoẻ đi định cư ở mĩ?

mấy anh chị em ai có kinh nghiệm làm ơn chỉ dùm mình cách đi khám sức khoẻ để đi định cư ở mĩ. khi nhận giấy yêu cầu đi khám sức khoẻ  của sở di trú và nhập cư thì mình phải làm những j .ai biết làm ơn chỉ dùm mình.

 |  Xem: 21.010  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 15/10/2010 - 19:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Đây là bài viết chia sẻ với diễn đàn của bạn loanbao

Quá trình Chích ngừa và Khám sức khoẻ tại IOM

Chào diễn đàn,
Gia đình mình đã chích ngừa và khám sức khoẻ xong, quá trình chích ngừa và khám sức khoẻ như sau:

Chích ngừa:

Sau khi nhận được thơ mời phỏng vấn, bạn nên chích ngừa trước vì khi khám sức khoẻ họ sẽ đòi giấy chích ngừa. Nên đi khám vào buổi chiều sẽ nhanh hơn. Hồ sơ chích ngừa gồm 1 bản copy thơ mời phỏng vấn, sổ khám sức khoẻ của con bạn nếu dưới 15 tuổi. Đầu tiên, bạn nộp hồ sơ vào ô cửa số 1, chờ gọi tên, bác sĩ ở ô cửa số 2 sẽ xem xét hồ sơ và cho bạn biết cần phải chích ngừa loại gì. Chi phí thông thường cho người lớn là 200.000 đồng, trẻ em nếu đã chích đủ chỉ đóng 40.000 đồng, nếu thiếu loại nào thì chích thêm, giá tiền cùng tùy thuộc vào loại thuốc chích. Khi nghe gọi tên ở ô cửa số 3, bạn sẽ đóng tiền và cầm hồ sơ vào phòng chích ngừa ở phía bên phải. Thông thường bạn sẽ được chích 2 mũi vào hai tay, sau đó ra ngoài ngồi đợi khoảng 15 phút sẽ được gọi tên nhận giấy chích ngừa màu vàng (mỗi thành viên 1 bản). Nếu bạn có con nhỏ thì đây là 1 trong những giấy tờ quan trọng không thể thiếu để làm thủ tục nhập học cho con bạn tại Mỹ.

Khám sức khoẻ:

. Bạn có thể chọn khám sức khoẻ tại Phòng khám IOM hoặc Bệnh viện Chợ rẫy, chí phí như nhau $100 cho người lớn, $70 cho trẻ em dưới 15 tuổi, tại IOM trả bằng dollar Mỹ, tại Chợ Rẫy trả bằng tiền Việt Nam.

- Tại IOM thì khám nhanh và thoái mái hơn nhưng bạn phải đăng ký trước. Hơi trở ngại là nếu có trẻ em thì chỉ được khám trong ba ngày thứ hai, ba, tư và kết quả được nhận sau đó 3 ngày.

- Tại Chợ Rẫy tuy số lượng người khám đông hơn nhưng nếu cần khám thêm các chuyên khoa thì sẽ được khám tại chỗ, nếu thời gian quá gấp mà gia đình có trẻ em thì kết quả được nhận trong vòng 2 ngày.

Đây là quá trình khám tại IOM:

Đầu tiên bạn mang theo thơ mời đến đăng ký khám sức khoẻ, trên phiếu đăng ký sẽ yêu cầu ghi họ tên, năm sinh, số hộ chiếu của từng người trong gia đình. Nhân viên IOM sẽ hẹn bạn ngày giờ khám, đúng hẹn bạn mang theo hồ sơ gồm Hộ chiếu, giấy chích ngừa màu vàng của Trạm Kiểm dịch Quốc tế TP.HCM, thơ mời phỏng vấn (bản chính và 1 bản copy), 2 hình 4x6 chụp với phông nền màu trắng. Toàn bộ hồ sơ sẽ nộp tại bàn hướng dẫn nằm ở gần cuối lối vào, sau đó bạn sẽ được hướng dẫn qua phòng chờ. Khi nghe gọi tên, bạn sẽ được nhận lại hồ sơ kèm theo 1 thẻ khám sức khoẻ của IOM và nghe hương dẫn. Tiếp theo bạn sẽ đi bộ khoảng 3 phút qua phòng khám Colombia gần đó để chụp hình phổi, chụp xong không cần lấy kết quả, bạn trở về IOM, lên thẳng lầu 1 để được cân, đo chiều cao, đo huyết áp, đo thị lực, xét nghiệm HIV và giang mai. Việc đo thị lực cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần đọc những con số trên bảng, nếu cận thị thì được yêu cầu đọc cả khi đeo kính và khi bỏ kính ra. Nếu bạn cận thị quá nặng khi bỏ kính ra không nhìn thấy bất kỳ con số nào trên bảng thì bạn sẽ được nhìn và trả lời số ngón tay mà cô nhân viên giơ ra. Sau đó bạn sẽ được tiếp tục khám ở phòng trong cùng. Bác sĩ sẽ cho bạn ký vào 2 tờ giấy và hỏi bạn những câu như: Có hay bị ho không? Có bệnh tâm thần không? Đã từng nằm viện chưa? Có bị tim mạch, huyết áp không?... Nếu bạn không có bệnh gì nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên trả lời không cho tất cả các câu hỏi. Sau đó bác sĩ sẽ đặt ống nghe vào lưng và ngực của bạn để khám tim, phổi, cuối cùng là khám bụng, việc khám rất nhanh và nhẹ nhàng, chỉ khoảng vài phút. Bạn ra trước cửa ngồi chờ, nếu bạn được phát cho 1 tờ giấy hẹn mà không yêu cầu gì thêm thì coi như bạn đã khám sức khoẻ thành công. Nếu là người lớn sẽ có kết quả vào chiều ngày hôm sau. Riêng gia đình có trẻ em sẽ phải quay dẫn em bé trở lại phòng khám sau 48 tiếng (theo giấy hẹn) để kiểm tra kết quả thử lao tố và ngày hôm sau cả gia đình bạn sẽ được nhận kết quả vào lúc 16 giờ. Bạn sẽ được nhận lại các giấy chích ngừa và mỗi thành viên sẽ được nhận 1 phong bì có niêm phong với lời dặn là không được mở ra.
Như vậy là hoàn tất việc chích ngừa và khám sức khoẻ.
Khi đi khám sức khoẻ bạn vẫn được ăn uống bình thường. Toàn bộ thời gian khám sức khoẻ khoảng 3 tiếng.

Đây là quá trình khám sức khoẻ của gia đình mình để các bạn có thể tham khảo trước nhằm giảm được sự lo lắng khi chuẩn bị khám sức khoẻ, nếu có vấn đề gì thiếu sót thì nhờ các bạn bổ sung thêm.

Ngày gửi: 16/10/2010 - 10:58
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo