Câu hỏi về Pháp luật:Hãy so sánh bộ máy nước CHXHCNVN với nước Mỹ

so sanh 2 bo may. vi du: chxhcnvn: quoc hoi, chinh phu, chu tich nuoc, chu tich quoc hoi, thu tuong... con bo may nha nuoc my: quoc hoi, nghi vien, ha vien, tong thong, thu tuong...
Trả lời 15 năm trước
Mỹ đa đảng còn ta chỉ có 1 đảng[:D] Bạn có thể tham khảo tranh luận ở đây [url=http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CYPj]http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CYPj[/url]
Ngoc
Trả lời 15 năm trước
Cam on ban bimbim . nhung minh khong phai so sanh ve da dang hay mot dang. ma minh muon so sanh ve so do to chuc cua no. chang han nhu: Viet Nam co: Quoc hoi, chinh phu, thu tuong, chinh phu ... con nuoc My co: tong thong, ha nghi vien , thuong nghi vien... ai biet chi giup minh moi nhe. thanks nhieu !!!
Nguyễn Xuân Như Duy
Trả lời 14 năm trước
[):D(] Một câu hỏi hay Bộ máy nước ta là một bộ máy cồng kềnh và rất nặng nề. Chủ yếu là một số cán bộ lãnh đạo chủ chốt tuyến trung ương là hoạt động tốt có trách nhiệm. Còn lại một số là chuột lợi , tham nhũng . Bộ máy nhà nước việt nam nói cho đúng nghĩa là chỉ một bộ phận dòng họ mà thui. Con vua thì được làm vua cho dù con vua có ngu dốt chả biết gì nhưng cuối cùng xếp vào những ghế lãnh đạo . Bộ phận này đã khiến cho đất nước ta trì trệ là những con sâu đang ngày đêm đục khoéc cơ thể nhân dân. Nước mỹ tôi ko biết
Nguyetkim.com RC
Trả lời 12 năm trước

Chỉ một lời đơn giản giải thích cho câu hỏi khá ngây thơ của bạn. Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một quốc gia theo đường lối xã hội chủ nghĩa đơn đảng còn Mỹ theo chế độ Tư bản. Bản chất khác nhau, dẫn tới bộ máy hành chính và cách tổ chức khác nhau. Mỹ lấy các nhà tư bản, có tiềm lực kinh tế mạnh làm chính trị, Việt Nam người nghèo cũng có thể làm lãnh đạo, miễn là họ có thực lực.