Có nên mua chung cư Đại Thanh giá 10 triệu/1m2 ko?

Tôi là một người đang có nhu cầu thực về nhà ở và là một người làm công ăn lương theo đúng nghĩa. Trải qua một số năm đi làm, dành dụm chắt chiu cho đến giờ mới có được số tiền đủ để mua 1/2 căn hộ chung cư ở Đại Thanh. Chính vì vậy tôi nghĩ rằng mình góp vốn với chủ đầu tư theo tiến độ trong 2 năm để mua nhà là hợp lý. Tôi đã theo dõi mọi thông tin về Đại Thanh ngay từ khi còn chưa mở bán bất cứ tòa nhà nào.

Khi tòa A bắt đầu đưa ra bán những căn hộ đầu tiên đã có rất nhiều sàn BĐS gọi điện thông báo cho tôi: bán giá gốc + chênh khoảng 10tr/ 1 căn. Lúc đó tôi hơi băn khoăn, trả thêm 10tr đối với cả 1 căn nhà không phải là to, nhưng đối với 1 người làm công ăn lương như tôi thì cũng gần bằng 2 tháng lương rồi. Chính vì ít tiền nên mới phải cân nhắc nhiều, và mua nhà cũng không giống mua mớ rau con cá, người ta không thể quyết một cách chớp nhoáng được. Nhưng quả thực thì đến các sàn mới thấy rằng việc mua bán chung cư Đại Thanh còn lộn xộn hơn cả 1 cái chợ, và giá cứ được đội lên theo giờ, căn hộ tôi chọn cũng được thông báo là rất nhiều người chọn và tôi phải quyết rất nhanh (thậm chí là phải mua theo kiểu giành giật). Tôi để qua một vài ngày và các sàn thông báo cho tôi rằng đã hết hàng rồi, giờ chỉ còn các căn hộ của mấy tầng áp mái.

Tôi tiếp tục đợi thông tin của tòa B. Tòa B ngay từ khi rao bán những căn hộ đầu tiên đã có giá chênh từ 30-50tr/1 căn. Tôi cực kỳ thắc mắc về giá chênh cao chót vót thế này (Thực sự khi đi hỏi mua tòa A tôi vẫn nghĩ giá chênh là do các sàn BĐS đẩy lên). Nhưng đến tòa B ra hàng, tôi tìm hiểu kỹ hơn và được biết, chính các sàn khi nhập về cũng có giá chênh này rồi.

Tôi tự dưng có một cảm giác chán, không còn thực sự muốn hình dung ra 2 năm sau gia đình mình sẽ có một căn hộ như thế nào trong khu đô thị Đại Thanh nữa. Cả 1 buổi chiều tôi ngồi tại 1 sàn, có khá nhiều khách đến hỏi, cũng đặt chỗ, nhưng khách mua không có nhiều, có nhiều người cũng đến lấy tiền đặt chỗ về.

Tôi nghĩ đó mới là những người thực sự đang cần nhà. Và tôi cũng đang thực sự rất cần nhà, nhưng tôi phân vân không biết có nên tiếp tục theo đuổi việc tìm kiếm cho mình một căn hộ hợp lý ở khu đô thị Đại Thanh hay chưa? Trong cái thời buổi mà BĐS đang chìm lắng, kinh tế đang khó khăn, nhà nước chủ trương phát triển nhà ở xã hội để phục vụ những người dân có thu nhập như tôi (mà tôi cho rằng những người dân như tôi mới chiếm đa phần trong xã hội này), thì các căn hộ ở Đại Thanh vẫn có giá rất chênh cao có thể bằng thu nhập của một người dân trong cả 1 năm trời.

Giấc mơ có một căn hộ nhỏ cho gia đình riêng của mình đối với vợ chồng tôi có lẽ vẫn còn rất xa vời.

Xem kết quả phiếu:
Mua chung cư Đại Thanh lúc này - Nên hay không?
57,14%4
42,86%3
Tổng cộng: 7 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 5.770  |  Trả lời: 15
Ngày gửi: 13/10/2012 - 09:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (15)

Trang:  [1]  2   

Hôm qua mình cũng bán vội mấy chỉ vàng tiết kiệm để chồng đi đặt mua căn hộ ở đây cũng bởi vì mình không có 1 cục tiền nên thấy đóng theo tiến độ cũng hợp lý. Nhưng mà giá chênh lên tới 50 triệu cho một căn hộ hơn 50m2, tính ra mỗi m2 đã thêm 1t, bằng cả năm tiết kiệm nên thấy nản vô cùng. Tính đi tính lại mỗi tầng có 20 căn, 30 tầng là 600 căn, 6 tòa là hơn 3000 căn còn lâu mới bán hết, môi giới ôm vào đến lúc không có tiền nộp rồi sẽ nhả ra thôi. Về mình tính toán đóng tiền nếu đúng tiến độ với lãi suất tiền gửi 12%/năm (có nghĩa là mình có sẵn tiền nếu không mua đi gửi ngân hàng) chứ không nói là lãi suất đi vay thì đến lúc được nhận nhà cũng lên đến 17t/m2 rồi. Theo ý kiến chủ quan của mình thì không cần phải vội vã trong giai đoạn đang loạn này.

Ngày gửi: 13/10/2012 - 09:47

Theo mình được biết thì Luật nhà ở không cho phép các căn hộ thương mại có diện tích <45m2. Nghĩa là theo Luật nhà thì những căn hộ dưới 45 m2 không được cấp sổ đỏ. Khi nào Luật này thay đổi thì mình không rõ, nhưng có một điều rõ ràng rằng các tòa nhà của Đại Thanh đang được triển khai. Mà được triển khai thì phải có cấp phép xây dựng đồng nghĩa với việc hồ sơ quy hoạch kiến trúc phải được duyệt...??? Tóm lại là đầu tiên thì mình hào hứng lắm, nhưng bây giờ thì phải ngâm cứu tiếp.

Chủ đầu tư thì nói năm 2014 giao nhà, nhưng theo kinh nghiệp của một kỹ sư xây dựng như mình thì tiến độ xây dựng đẩy nhanh cũng phải đến năm 2015 mới giao được nhà. Gần 3 năm nữa trong bối cảnh kinh tế - xã hội như hiện nay có lẽ là một bài toán mà những người ít tiền và có nhu cầu thực như chúng ta cần phải xem xét kỹ lại.

Ngày gửi: 13/10/2012 - 09:48

Em lúc đầu cũng có ý định mua Đại Thanh nhưng sau khi phân tích lại thôi
1/ Ngân hàng bây h bị rút lõi hết rồi bác nào bảo ngân hàng h đang thừa tiền nên giảm lãi xuất e thấy là không hợp lý. Đến thời điểm này một số ngân hàng đang co hẹp hệ thống đại lý do làm ăn k hiệu quả dồn 1 số phòng giao dịch vào ( E có thông tin chú cạnh nhà e cho ngân hàng thuê nhà nhưng mới trả vì dồn chi nhánh)
2/ Hiện tại thị trường đang đi xuống chủ đầu tư đang đi gom tiền lẻ trong dân vì sau bong bóng BĐS vừa qua tiền trong dân đã cạn nhìu nên việc đua nhau mua căn hộ giá rẻ e sợ đã bị mắc vào tâm lý đám đông. Ký vào cái hợp đồng mua bán xong nộp tiền biết đến bao h mới có nhà
3/ Quá nhiều căn hộ trên 1 tầng dân đông thang máy quá tải bác nào mua từ tầng 9 trở lên mà đi bộ đã chết roài. hơn nữa h động đất cháy nhà nhiều đến lúc đấy chạy thang bộ chắc cũng khó
4/ Tầm tiền 700tr có thể tìm được đất tầm 30m2 ở khu Tây Mỗ Đại Mỗ sổ đỏ e thấy có vẻ yên tâm hơn
5/ Theo dự báo sang năm vẫn còn khó khăn các doanh nghiệp xây dựng đến lương còn nợ 6-7 tháng chưa trả thì e nghĩ phục hòi là khó

Ngày gửi: 13/10/2012 - 09:53

Kiếu bác ạhh, em chả biết ở đấy bác Thản đã mần cái gì chưa ạ? hay mới có làm hạ tầng thôi ạhh? Mua hay k tùy cụ chủ nhưng em xin lưu ý cụ một vài thứ khi mua CC ạhh
- Thứ nhất: đầu tiên là nhu cầu ăn ở đi lại lam việc học tập của cụ và thành viên trong gia đình. Chỗ đó có tiện đi làm, đi học, có bệnh viện, chợ búa, trạm xá gì k? nếu CĐT nói nó nằm trong tiện ích của dự án thì có nói tiến độ triển khai rõ ràng k?
- Thứ hai: về giá rổ, có phù hợp túi tiền và dòng tài chính của cụ k? giá đó, điều kiện bàn giao và chất lượng xây dựng đó so với mặt bằng chung và option khác thì thế nào? Nhà tái định cư thì rẻ hơn chung cư cao cấp cùng khu vực là đúng rồi. Nhưng lưu ý đừng nóng vội tham rẻ mà lại thành đắt cụ nhé.
- Thứ ba: về mặt bằng căn hộ, có phù hợp với nhu cầu sử dụng k? bố trí ngu về ở bực mình lắm, tiện ích chung thì có mấy thang máy, thang của bọn nào, thoát hiểm thì sao, chống cháy thế nào, kể cả phí quản lí ...?
- Thứ tư về CĐT: xem có uy tín k, tài chính thế nào, có NH nào bợ *** k (hỗ trợ cho vay thế chấp bằng chính hợp đồng mua bán căn hộ chẳng hạn - dù mình k cần vay cũng phải để ý), hay có nợ nần đâu k (cụ có bạn bè bên bank hỏi là bít ngay). Ngoài ra thì lĩnh vực HĐ chính là gì, thường các CĐT làm BĐS chuyên nghiệp và sắt thép thì đợt này đang đói lắm, xong thô mà còn đắp chiếu để đấy nữa là mới bắt đầu làm móng. Cái Sky AZ làm móng mấy năm rồi chả thấy xong
- Thứ năm: tiến độ thanh toán và tiến độ xây dựng (liên quan trực tiếp đến giá căn hộ): mấy đợt đóng, đóng có dồn dập k? những đợt đầu ít 5 - 10%, lúc bàn giao đóng 30% còn lại, hay là ngay từ đầu phang 20 - 30% rồi? Cụ lưu ý vì trường hợp này đồng tiền đi trc k p đồng tiền khôn, đóng nhiều mà nhà mãi k bàn giao thì giá trị căn hộ lúc cụ nhận nhà nó đội lên gấp mấy lần thì quá tội. Tiến độ thanh toán có đc cam kết cùng với tiến độ xây dựng k (VD: xây đến tầng 5 đóng 20%, tầng 10 đóng đến 30... chẳng hạn)? Theo NĐ 71, CĐT k đc phép huy động quá 70% giá trị căn hộ khhi chưa bàn giao. Nếu thu quá số này tức là HĐ sai luật, đã sai luật thì k có giá trị pháp lý.
...
ôi em mệt quá, sơ sơ thế thôi chứ em nghĩ cụ nghe cũng oải rồi. Chúc cụ mua được căn nhà phù hợp, nói thực với cụ, bây h ngta toàn tìm chung cư đang bàn giao hoặc xây xong rồi thôi, mua kiểu này nguy hiểm lắm, chả ai khôn hơn mà nói trước được, mấy lị với loại góp vốn này bây h mua cụ cũng chả ở đc ngay, trong khi giá rổ từ nay đến đầu năm sau đc dự là k giảm thì cũng đi ngang nên mua thời điểm này cũng chưa hợp lí lắm. Kể mua loại vào ở luôn cho an cư như cụ nào đó thắc mắc thì còn nên cân nhắc chứ như cụ em sợ giao trứng cho ác lắm ạhh!

Ngày gửi: 15/10/2012 - 10:53

có khoảng 10 triệu/1m2 có tiền nên mua quá đi còn đợi gì nữa. vị trí đẹp, gần sông nhuệ, thoáng mát, giá hợp lý, cảnh quan thoáng mát, khung cảnh không gian đẹp, giá như thế có tiền không mua còn đợi đến khi nào và mua ở đâu rẻ được như thế. nhà đất, bất động sản bây giờ không hạ giá để bán cho dân cứ om hàng như các chung cư, biệt thự, liền kề khác có bán vào mắt. cứ giữ mãi giá cao không bán được, mở mắt ra trả tiền lãi ngân hàng cũng ốm đòn.

Ngày gửi: 17/10/2012 - 11:37

Trích dẫn:
Từ bài viết của vietnamstyletravel

có khoảng 10 triệu/1m2 có tiền nên mua quá đi còn đợi gì nữa. vị trí đẹp, gần sông nhuệ, thoáng mát, giá hợp lý, cảnh quan thoáng mát, khung cảnh không gian đẹp, giá như thế có tiền không mua còn đợi đến khi nào và mua ở đâu rẻ được như thế. nhà đất, bất động sản bây giờ không hạ giá để bán cho dân cứ om hàng như các chung cư, biệt thự, liền kề khác có bán vào mắt. cứ giữ mãi giá cao không bán được, mở mắt ra trả tiền lãi ngân hàng cũng ốm đòn.


Bạn cứ góp tiền mua xem, 10 năm nữa cái móng nó cũng ko nhú lên, 10 năm đó gửi ngân hàng mình cũng ăn đủ, giờ chả tin thằng nào đâu, chúng nó đói vốn nên mới tìm cách lấy tiền của dân để quay vòng thôi, chả ai dại gì đi thả gà ra đuổi?
Ngày gửi: 17/10/2012 - 11:41

10 năm thì hơi quá bạn à, chắc chỉ khoảng 1-2 năm là cùng thôi. khu đô thị Xala cũng của cùng một chủ đầu tư này và đóng tiền làm nhiều đợt, mỗi đợt đóng cũng rất ít tiền, kết quả là bây giờ đã hoàn thiện xong hết biệt thự, liền kề, chung cư và 1-2 cây cầu rất to bắc qua sông nhuệ từ vài năm nay rồi sao và dân tình ở rất đông đúc. nhưng công nhận bạn nói rất đúng một điều là "bây giờ chúng nó rất đói vốn".

Ngày gửi: 19/10/2012 - 09:43

oài Pro ơi, hôm trước thử xuống xem qua rồi. đang xây dựng mấy tòa nhà trọc trời sắp xong rồi, kiểu này chắc không đến 1 năm đâu. không mua nhanh kẻo sau này xây xong và giải tỏa các nhà xây trái phép hai bờ sông nhuệ, bất động sản nó hồi phục sợ không có tiền mua lại.

Ngày gửi: 23/10/2012 - 15:06

Cái khu đại thanh đó nó không có sổ đổ và chất lượng xây dựng không tốt lắm .Gần khu sông nhuệ cũng có dự án khá tốt đó là sails tower ,giá cả cũng chỉ tầm 800 tr/căn ,pháp lý và chất lượng tốt ,được ngân hàng cho vay ưu đãi .Bác nào muốn tìm hiểu có thể liên hệ với em

Phạm văn Thắng :0936476883

Ngày gửi: 15/03/2013 - 16:55

Theo mình đánh giá thì thời điểm  hiện tại là thời điếm khá tốt để mua nhà rồi, vì thị trường bất động sản lúc này đang ở mức đáy rồi và theo các nhà phân tích thì thị trường bds sẽ quay lại đà tăng trưởng trong năm 2014.Vậy thì lúc đó giá cả sẽ  lại tăng  như vậy chính người mua nhà sẽ lại bị thiệt.Về chung cư Đại Thanh được xây dựng bởi 1 chủ đầu tư uy tín , các thiết kế từ 55m thì bạn có thể chọn được cho mình căn 2 phòng ngủ rồi.

Email :quanduong1905@gmail.com

Ngày gửi: 16/08/2013 - 12:04
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo