Hỏi về việc cho thuê lại đất trong Cụm công nghiệp?

Công ty tôi được giao đất kinh doanh cơ sở hạ tầng. Hiện nay, đã hoàn thành xong công tác giải phóng mặt bằng, san nền, đường giao thông nội bộ, và đang lắp đặt đường dây và trạm biến áp, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải. Vậy, Công ty đã được quyền cho thuê lại đất hay chưa? Xin hỏi trường hợp cho thuê lại đất khi chưa xong kết cấu hạ tầng có bị xử lý hay không? hình thức xử lý như thế nào? văn bản nào quy định?
Xin chân thành cảm ơn.
 |  Xem: 1.511  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 24/04/2009 - 14:39  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Theo mục d khoản 1 điều 111 Luật Đất đai thì tổ chức kinh tế sử dụng đất thuê chỉ được quyền cho thuê lại đất đã được xây dựng xong kết cấu hạ tầng trong trường hợp được phép đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng tại khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế. Do đó, nếu công ty bạn chưa xây dựng xong kết cấu hạ tầng thì chưa được phép cho thuê lại đất.

Theo điều 140 Luật Đất đai thì người nào chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, huỷ hoại đất, không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, các thủ tục hành chính, các quyết định của Nhà nước trong quản lý đất đai, chuyển quyền sử dụng đất trái phép hoặc các hành vi khác vi phạm pháp luật về đất đai thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Theo điều 13, Nghị định số 182/2004/NĐ-CP ban hành ngày 29/10/2004 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai, phạt tiền từ hai trăm nghìn (200.000) đồng đến năm trăm nghìn (500.000) đồng đối với hành vi cho thuê, cho thuê lại mà không thực hiện đúng thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật về đất đai.

Thân chào bạn.
Ngày gửi: 24/04/2009 - 14:41
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

An phúc trọn đời AIA
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo