Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất ?

Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất Hoa màu sang đất Thổ Cư .

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn!

Thủ tục hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất như sau:

+ Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất
+ Trích lục hoặc trích đo bản đồ địa chính khu đất xin chuyển mục đích sử dụng đất

+ . . .

Bạn muốn cập nhật thông tin phần đường đi thể hiện trong sổ đỏ, bạn có thể làm Đơn xin đăng ký biến động về sử đụngđất(đề cập thêmnội dung thông tin theo yêu cầu của bạn).

Trân trọng!

luattriminh
Trả lời 9 năm trước

Đối với cơ, quan tổ chức

thu tuc chuyen doi muc dich su dung dat

-Tờ khai đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất
-Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
-Và các giấy tờ liên quan.
-Giấy tờ trên được gửi tại văn phòng đăng ký nhà đất

Đối với cá nhân, hộ gia đình thì gồm các giấy tờ sau

-Đơn xin chuyển mục đích quyền sử dụng đất
-Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
-Các giấy tờ cá nhân có liên quan
Giấy tờ trên được nộp tại UBND xã có đất để chuyển cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.
Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nộp đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Pháp luật, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra tờ khai, chuyển giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến sở Tài nguyên môi trường cấp tỉnh đối với trường hợp cơ quan, tổ chức và phòng tài nguyên môi trường huyện đối với cá nhân, hộ gia đình để chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Lưu ý: Chuyển mục đích sử dụng đất mà không làm thay đổi quy hoạch thì người chuyển mục đích sử dụng đất chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký việc chuyển mục đích của mình tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất mà không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền (quy định mới)
Trên đây là toàn bộ trình tự,thủ tục đăng ký chuyển mục đích sử dụng đấtđối với trường hợp không phải xin phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Với nhiều năm tư vấn luật dân sự chúng tôi sẽ đem đến cho quý vị dịch vụ nhanh nhất, chất lượng nhất, uy tín nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ Văn phòng Luật Sư Trí Minh để đượctư vấn luậtmột cách tốt nhất !
Hotline: 0906998696
TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI
Tầng 5, Số 8 Phạm Ngọc Thạch, Phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04-3766.9599 - Fax: 04-37669636
CHI NHÁNH TẠI HCM
Phòng 3A, Tầng 3, Số 301 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
Tel: 08-3838.8868 - Fax: 08-3838886

Nguyễn Xuyên
Trả lời 9 năm trước

thủ tục thì đơn giản như mọi ngừoi đã nói, cái chính là chi phí chuyển mục đích , 50% giá đất tại đại phương do nhà nước quy định bạn nhe, mình chỉ nói cái mọi ngừoi chưa nói thôi

Với lại cũng có hạn mức quy định để chuyển đổi nữa, ban đầu bạn se làm với chính quyền địa chính xã, sau đó sẽ lên phòng tài nguyên của huyện nhé

Nếu có gì gián đoạn hay vướng mắc thì mail hay dt cho mình

mail: hoangthanhlam0511@gmail.com

sdt: 01676771119