Băng Vệ Sinh nhập khẩu có cần phải xin giấy lưu hành sản phẩm không của sản phẩm nhập khẩu nào ?

Những sản phẩm nhập khẩu nào cần phải xin giấy "Chứng nhận lưu hành sản phẩm tại Việt Nam " và cơ quan nào cấp. Ví dụ :Băng vệ sinh nhập khẩu ; túi lọc nước tiện lợi. 02 lọai sản phẩm này đều có kết quả kiểm mghiệm của trung tâm 03.Vậy có cần phải xin giấy lưu hành sản phẩm không ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
1. Đăng ký lưu hành là một trong những biện pháp quản lý nhà nước đối với một số hàng hóa theo quy định của pháp luật. Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sẽ do các Bộ chuyên ngành cấp (ví dụ hóa chất dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người do Bộ y tế cấp). 2. Để xác định hàng hóa nhập khẩu nào phải xin giấy chứng nhận đăng ký lưu hành, quý doanh nghiệp có thể tham khảo Nghị định 12/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài. Thủ tục và các văn bản hướng dẫn có thể xem thêm tại http://www.dncustoms.gov.vn/nd12_huongdan.htm. 3. Đối với băng vệ sinh nhập khẩu, túi lọc nước tiện lợi (nếu dùng để uống) quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Bộ Y tế, địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà nội, điện thoại 04 8464416 để được hướng dẫn thêm.
Nguyen Minh Quan
Trả lời 13 năm trước

Vào tháng 03 và tháng 04 năm 2010, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành các Quyết định sau về việc công bố các Tiêu chuẩn Quốc gia

Quyết định 486/QĐ-BKHCN

TCVN 7065:2010 Khăn giấy

TCVN 8307:2010 Giấy và cáctông tiếp xúc với thực phẩm. Chuẩn bị nước chiết lạnh

TCVN 8308:2010 Giấy và cáctông tiếp xúc với thực phẩm. Xác định formaldehyt trong dung dịch nước chiết

TCVN 8309-4:2010 Giấy tissue và sản phẩm tissue. Phần 4: Xác định độ bền kéo, độ giãn dài khi đứt và năng lượng kéo hấp thụ

TCVN 8309-5:2010 Giấy tissue và sản phẩm tissue. Phần 5: Xác định độ bền kéo ướt

TCVN 8309-6:2010 Giấy tissue và sản phẩm tissue. Phần 6: Xác định định lượng

TCVN 8309-8:2010 Giấy tissue và sản phẩm tissue. Phần 8: Xác định thời gian hấp thụ nước và khả năng hấp thụ nước theo phương pháp giỏ ngâm

TCVN 8309-9:2010 Giấy tissue và sản phẩm tissue. Phần 9: Xác định độ chịu bục bi tròn

Như vậy, khăn giấy nhập khẩu của bạn thuộc diện phải công bố tiêu chuẩn TCVN 7065:2010

Bạn cần công bố tiêu chuẩn trên để nhập khẩu và lưu hành sản phẩm trên tại Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hê:Mr. Quân

Email: quanminhnguyen2000@gmail.com

Yahoo chat: ng_minh_quan_1983

Chuyên đăng ký giấy phép, giấy chứng nhận cho doanh nghiệp