Đăng kí bản quyền về ý tưởng kinh doanh qua mạng

Tôi có 1 ý tưởng kinh doanh táo bạo muốn được đăng kí bản quyền sở hửu ( đại loại như muốn bảo vệ ý tưởng của mình không bị người khác ăn cấp làm theo ý mà , sorry mình ít hiểu biết ) . Và củng không biết có được đăng kí sở hửu ý tưởng đó hay ko . Mình biết ý tưởng này sẻ thành công , nhưng lại không thể định hình ra được ( vì vốn kiến thức quá eo hẹp [:(] ) . Mình muốn tìm 1 người tư vấn để đăng kí nhưng củng gập 1 ít vấn đề như : 1 . Nhờ 1 người tư vấn nhưng lở như đăng kí không được thì mình có mất phí tư vấn hay ko ? 2 . Nếu nhờ người khác tư vấn , trong thời gian đợi xét duyệt phải trả phí tư vấn rồi . Nhưng khi nộp đơn xét duyệt thì mình đã có người đăng kí trước thế là mình không được đăng kí và mất cả tiền tư vấn . 3 . Thời gian xét duyệt là bao lâu ? 4 . Phí tư vấn và phí đăng kí 1 ý tưởng KINH DOANH là bao nhiêu . 5 . Liệu ý tưởng KINH DOANH có được đăng kí và cấp phép hay không Đó là những thắc mắt của mình mong pà con ai hiểu biết nhiều trả lời hộ mình . Xin cám ơn các bạn rất nhiều
Trần Việt Hoàng
Trả lời 15 năm trước
1 câu hỏi khá hay và mình cũng đang rất quan tâm.
Tạ Hồng Lê
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Bạn muốn đăng ký độc quyền ý tưởng kinh doanh qua mạng thì quá chung chung nên ko thể đăng ký được. Bạn cần thiết lập nó trở nên cụ thể, nó tương tự như một phần mềm kế toán chẳng hạn hay paynet. Bạn cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ: A.Lê (0939.379.623) Công ty CP Tư vấn An Pha 436/29 CMT8, P.11, Q.3 DT: 08-6 26 46 128 Fax: 08-6 26 46 129 Email: tahongle@yahoo.com
Nguyet Tram Giang
Trả lời 15 năm trước
"Nếu có tính đa nghi thì không nên làm việc lớn"
NGUYỄN THỊ LỆ THỦY
Trả lời 15 năm trước
tư vấn đăng ký bản quyền miễn phí: 0933149998 gặp thủy. thủ tục rất đơn giản . có gi cần bạn cứ gọi tớ nhé, tớ sẽ giải thích cụ thể cho. ------ nguyen thi le thuy 0933.14.9998 email:thuy.nguyen@cis.vn YM: nguyenthilethuy2410 skype:luat_banquyen_quocte CÔNG TY LUẬT HỢP DANH BẢN QUYỀN QUỐC TẾ CIS LAW FIRM 013 lo II, cc Nguyen Dinh Chieu, P dakao, Q1, Tp HCM
Ngọc Tuấn
Trả lời 15 năm trước
[justify]Bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn pháp lý của Văn phòng luật sư Lê & Lê về các vấn đề liên quan đến quyền tác giả tại chuyên mục Tư vấn pháp luật http://www.luatvietnam.vn/Default.aspx?tabid=703. Tại đây Lê & Lê đã tư vấn rất chi tiết và cụ thể về các thủ tục liên quan đến đăng ký quyền tác giả. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng luật sư Lê & Lê để được tư vấn thêm. ĐT: 04.39361314 Email: hanoi@lele.vn Website: www.lele.vn Lê & Lê cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện đăng ký quyền tác giả một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và với mức chi phí hợp lý giúp bạn bảo vệ quyền tác giả của mình một cách hiệu quả. Dưới đây là thông tin về thủ tục đăng ký quyền tác giả: ........ Theo quy định tại Khoản 2 Điều 50 Luật Sở hữu trí tuệ, Đơn (hồ sơ) đăng ký quyền tác giả bao gồm các tài liệu sau đây: - Tờ khai đăng ký quyền tác giả. Trong tờ khai này phải ghi đầy đủ thông tin về người nộp đơn, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; tóm tắt nội dung tác phẩm; thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn. Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, hoặc người được ủy quyền nộp đơn ký tên. - Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả. - Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền. Giấy uỷ quyền phải được làm bằng tiếng Việt hoặc được dịch ra tiếng Việt. - Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa. Ví dụ: Nếu tác phẩm được sáng tạo trên cơ sở tổ chức giao nhiệm vụ cho tác giả thì phải có văn bản chứng minh tác phẩm sáng tạo theo nhiệm vụ được giao; nếu tác phẩm được sáng tạo theo hợp đồng sáng tạo tác phẩm thì phải có hợp đồng sáng tạo tác phẩm. Tài liệu này phải được làm bằng tiếng Việt hoặc được dịch ra tiếng Việt. - Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả. Văn bản này phải được làm bằng tiếng Việt hoặc được dịch ra tiếng Việt. - Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung. Văn bản này phải được làm bằng tiếng Việt hoặc được dịch ra tiếng Việt. Lưu ý: Thực tế hiện nay Cục Bản quyền tác giả vẫn yêu cầu Đơn đăng ký quyền tác giả phải có thêm các tài liệu là: bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của tác giả và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu chủ sở hữu quyền tác giả là tổ chức). ......... Thông tin để bạn hiểu thêm về quyền tác giả: Quyền tác giả là quyền mà pháp luật ban cho người đã sáng tạo ra tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học (như sách, bài giảng, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm sân khấu, tác phẩm điện ảnh, tác phẩm tạo hình và mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm nhiếp ảnh, tác phẩm kiến trúc, phần mềm máy tính). Quyền tác giả tự động phát sinh từ thời điểm tác phẩm được định hình dưới một hình thức vật chất nhất định, bất kể tác phẩm đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký. Tác phẩm, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005, phải là sản phẩm của “lao động trí tuệ” của tác giả mà không đơn thuần chỉ là sự sao chép từ các nguồn đã biết. Quyền tác giả được hiểu như là một nhóm các quyền, gồm các quyền nhân thân và các quyền tài sản. Các quyền tài sản được gọi là “độc quyền” khai thác hoặc cho người khác khai thác tác phẩm của chủ sở hữu quyền tác giả. Các quyền nhân thân (ngoại trừ quyền công bố tác phẩm) được bảo hộ vô thời hạn. Với đa số các loại hình tác phẩm, các quyền tài sản và quyền công bố tác phẩm được bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và 50 năm tiếp theo năm tác giả chết. Mặc dù không phải là yêu cầu bắt buộc để được thụ hưởng quyền, nhưng đăng ký quyền tác giả/quyền liên quan với COV thường mang lại thuận lợi cho người được ghi nhận là tác giả/chủ sở hữu khi có tranh chấp xảy ra. Bên cạnh các dịch vụ đại diện cho khách hàng trong việc đăng ký các tác phẩm tại COV và thực thi các quyền tác giả bị xâm phạm, mảng công việc chính được khách hàng biết đến và tin cậy của Lê & Lê là cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, các tổ chức quốc tế và các dự án của nước ngoài ở Việt Nam (như STAR-VIETNAM, Business Software Alliance, Asia-Pacific Broadcasting Union), và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Các vụ tư vấn tiểu biểu của Lê & Lê về quyền tác giả, quyền liên quan: Trong thời gian qua, Lê & Lê cũng đã soạn thảo nhiều hợp đồng trong lĩnh vực âm nhạc cho các công ty nước ngoài, đặc biệt là các hợp đồng độc quyền giữa nhạc sĩ và người sử dụng tác phẩm âm nhạc (exclusive songwriter agreement), hợp đồng độc quyền giữa nghệ sĩ biểu diễn và công ty ghi âm (exlusive artist agreement). Mới đây, Lê & Lê đã được Asia-Pacific Broadcasting Union và Đài Tiếng nói Việt Nam mời trình bày những vấn đề cơ bản của quyền tác giả và quyền liên quan trong lĩnh vực phát thanh/truyền hình cho các cán bộ của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và một số cơ quan phát thanh và truyền hình khác của Việt Nam. Lê & Lê tư vấn hợp đồng bản quyền truyền hình giải bóng đá AFF Championship 2006/2007 và AFC Assian Cup 2007 Lê & Lê tư vấn hợp đồng sử dụng tác phẩm âm nhạc cho Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam Lê & Lê tư vấn hợp đồng truyền hình giải Vô địch thế giới đua xe công thức I Với nhiều luật sư có kiến thức và kinh nghiệm, Lê & Lê luôn được các cơ quan thẩm quyền chọn để góp ý cho các dự thảo văn bản pháp luật liên quan đến sở hữu trí tuệ. COV, Bộ Văn hóa thông tin, và Ủy ban Khoa học, Công nghệ & Môi Trường của Quốc hội đã đánh giá cao các ý kiến đóng góp của Lê & Lê trong suốt quá trình soạn thảo các quy định về quyền tác giả và quyền liên quan của Luật Sở hữu trí tuệ 2005. Ngoài các đóng góp bằng văn bản gửi NOIP, các góp ý trực tiếp và thường xuyên cho COV khi phối hợp với Dự án STAR-VIETNAM, Lê & Lê còn phối hợp với Business Software Alliance tổ chức hội thảo (9/2005) với Ủy ban Khoa học, Công nghệ & Môi Trường của Quốc hội để góp ý trực tiếp các vấn đề về bảo hộ phần mềm máy tính, bản ghi âm/ghi hình, thực thi quyền trong Dự thảo Luật Sở hữu trí tuệ.[/justify]
Nguyễn Hoàng Đức
Trả lời 13 năm trước
Thủ tục để Đăng ký Bản quyền tác giả?

Việc đăng ký bản quyền tác giả sẽ tránh làm phát sinh nhưng tranh chấp không đáng có về thời điểm sáng tạo cũng như về tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm. Để nộp đơn, tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm đăng ký bản quyền cần chuẩn bị các tài liệu như hướng dẫn ở đây.

1. Nếu chủ thể đăng ký là chủ sở hữu đồng thời là tác giả/các đồng tác giả

* 03 bản mẫu tác phẩm cần đăng ký; tác phẩm đã được công bố hay chưa; thời gian công bố;

* Bản sao chứng minh nhân dân của tác giả/các tác giả (kèm theo bản chính chứng minh nhân dân để đối chiếu nếu bản sao không có công chứng 1 bản);

* Tên đầy đủ, bút danh (nếu có), địa chỉ, số điện thoại, fax của tác giả/các đồng tác giả;

* Giấy uỷ quyền của tác giả/các tác giả (có xác nhận chữ ký của chính quyền nơi cư trú, cơ quan công chứng hoặc cơ quan quản lý nhân sự) – 1 bản (theo mẫu);

* Giấy cam đoan của tác giả độc lập sáng tạo tác phẩm, không vi phạm bản quyền của ai - 1 bản (theo mẫu);

2. Nếu chủ thể đăng ký là chủ sở hữu không đồng thời là tác giả (tổ chức, công ty)

* 03 bản mẫu tác phẩm gốc;

* 01 Giấy uỷ quyền của tổ chức công ty (theo mẫu);

* 01 Bản sao công chứng chứng minh nhân dân (hoặc Chứng minh thư gốc nộp kèm để đối chiếu khi không có công chứng bản sao) của tác giả/các tác giả tác phẩm có xác nhận sao y bản chính;

* Giấy chuyển nhượng quyền sở hữu tác phẩm của tác giả/các tác giả cho chủ sở hữu tác phẩm (tổ chức, công ty) (1 bản);

* Hợp đồng giao việc giữa chủ sở hữu tác phẩm(pháp nhân) và tác giả (cá nhân), trong trường hợp tác giả thực hiện tác phẩm theo nhiệm vụ được giao và hưởng lương hoặc trong trường hợp chủ sở hữu tác phẩm bỏ toàn bộ chi phí để tác giả thực hiện tác phẩm.

* Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập có công chứng;

* Giấy cam đoan của tác giả/các tác giả độc lập sáng tạo tác phẩm, không vi phạm bản quyền của ai (theo mẫu);

* Các thông tin khác: bút danh của tác giả; địa chỉ; số điện thoại và fax của tác giả, chủ sở hữu tác phẩm

Các Dịch vụ khác :

1. Đăng ký Bản Quyền Tác Giả

2. Vệ Sinh An toàn Thực Phẩm

3. Mã Số Mã Vạch

4. Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Hàng Hóa

5. Giấy Phép Lưu Hành KMỹ Phẫm

6. Giấy Phép ICB ( Website)

7. Thiết kế Website

8. ISO 9001-2000 ----> 9001-2008

Nguyễn Hoàng Đức

hoangducmedia@gmail.com

Ms.Hiền
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tramgiangvn
"Nếu có tính đa nghi thì không nên làm việc lớn"

Tào Tháo đó, có đa nghi ko? Nếu ko biết thì đừng trả lời, đừng cố tỏ ra nguy hiểm.

Mình thấy Câu hỏi của bạn ấy rất hay, suy nghĩ rất cặn kẽ.